Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở

Negroni,
Chia sẻ

Mới chỉ nhìn thôi đã cảm thấy rất hấp dẫn rồi, đến khi ăn thì ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi mãi.

Ẩm thực của người Việt mình bị ảnh hưởng khá nhiều từ người Tàu. Có những người thích hương vị chuẩn của người Tàu, nhưng có những người khi nấu ăn thường nêm nếm gia vị và gia giảm để sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Có những món ăn hết sức dân dã, đơn giản nhưng nếu giữ đúng cách làm thì sẽ có mùi vị và hương thơm cuốn hút hơn cả.

Một lần, tôi được một người bạn đến từ Trung Quốc chiêu đãi cho món thịt heo chiên giòn thơm vàng ruộm. Mới chỉ nhìn thôi đã cảm thấy rất hấp dẫn rồi, đến khi ăn thì tôi phải xuýt xoa khen ngợi mãi. Năn nỉ mãi cuối cùng cô bạn đó cũng chia sẻ công thức. Hóa ra, cách làm lại đơn giản không ngờ đến thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ 250g

Nước xốt ướp bao gồm:

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê tiêu đen

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 6 thìa rượu gạo

- 2 thìa nước tương đậu nành

Các bước thực hiện:

Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 2.

Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó ướp cùng với muối, tiêu đen, đường, rượu gạo và nước tương đậu nành khoảng 15 phút.

Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Cho một ít dầu vào chảo chống dính, làm nóng và cho thịt ba chỉ đã ướp vào đun trong lửa nhỏ đến khi thịt chuyển sang màu vàng. Lật thịt và tiếp tục chiên mặt còn lại trong khoảng 10 phút ở lửa vừa.


Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 4.

Chiên đến khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp, đặt ra thớt và thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.

Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 5.

Vậy là bạn đã làm xong món thịt chiên vàng ruộm thơm lừng này rồi đấy.

Bên cạnh món thịt chiên vàng ruộm này thì còn phải kèm một bát nước chấm chuẩn vị nữa. Công thức của bát nước chấm cho món ăn thêm tròn vị đây: 4 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh, hòa tan để nước xốt trở nên sền sệt. Cuối cùng là thêm tỏi, ớt và hành lá xắt nhỏ.

Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở - Ảnh 6.

Món thịt heo chiên này ăn kèm với rau sống, xà lách, dưa chuột và chấm cùng nước xốt trên thì ngon khỏi cần bàn cãi! Chúc bạn thành công!

Chia sẻ