BÀI GỐC Sau cuộc gặp với nhân tình của chồng, tôi không còn tha thiết gì giữ chồng nữa mà chỉ muốn ly hôn cho nhanh

Sau cuộc gặp với nhân tình của chồng, tôi không còn tha thiết gì giữ chồng nữa mà chỉ muốn ly hôn cho nhanh

Cô ấy chẳng những không hoảng sợ mà còn bình tĩnh đáp trả đanh thép. Tuy nhiên những lời đáp trả ấy khiến tôi hoang mang khi phát hiện ra ‘biệt tài’ mới của chồng.

1 Chia sẻ

Món quà “nhạy cảm” của người yêu cũ trong ngày sinh nhật khiến vợ chồng tôi bất hòa

Tôi sợ chồng nghĩ sai lệch đi nên lén vứt tấm thiệp vào thùng rác, chỉ mang hộp quà vào nhà. Nhưng anh đã phát hiện ra và tôi không phủ nhận dự đoán của anh…

Tôi có sự nghiệp ổn định, lấy chồng và sinh con. Chồng làm chung công ty, ở cấp cao hơn tôi nhưng thuộc bộ phận khác. Anh hoạt ngôn, nhanh nhẹn, được đồng nghiệp quý mến. Về nhà, anh là người chồng biết quan tâm vợ, người cha chiều chuộng con cái.

Trước anh, tôi từng yêu một người hơn sáu năm. Người yêu cũ là bạn học cùng tôi hết bậc trung học và đại học. Chúng tôi ở gần nhà nhau. Hai gia đình là chỗ thân quen. Nếu ngày đó, anh ấy không đi du học, có lẽ chúng tôi đã nên duyên vợ chồng.

Sau này, khi tôi về thăm nhà ngoại, vẫn thỉnh thoảng chạm mặt người yêu cũ. Chúng tôi coi nhau như bạn. Chồng tôi không hề ghen tuông. Anh rất thoải mái mỗi khi tôi và người cũ bắt gặp nhau trên đường, đứng lại trò chuyện đôi câu. Đáp lại sự tin tưởng của anh, tôi và người cũ luôn có giới hạn nhất định.

Món quà “nhạy cảm” của người yêu cũ trong ngày sinh nhật khiến vợ chồng tôi bất hòa - Ảnh 1.

Nếu ngày đó, anh ấy không đi du học, có lẽ chúng tôi đã nên duyên vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi đã có hai con tíu tít chạy nhảy. Còn người yêu cũ vẫn chưa lập gia đình, ít nói và trầm tính như trước. Đó là sức hút đối với bất kỳ cô gái nào. Nhưng tôi đã có chồng con nên không còn xao xuyến trước những điều đó.

Tôi và người cũ quen nhau khi còn đi học. Vì vậy, việc ăn uống, chi tiêu lúc hẹn hò đều đến những nơi bình dân. Còn hiện giờ, chồng tôi luôn cố gắng kiếm nhiều tiền để mẹ con tôi được hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi vẫn dùng tiền đúng lúc đúng chỗ, không tiêu xài hoang phí.

Cuối tuần, vợ chồng tôi thường đưa con cái về nhà ngoại chơi. Lần này, đúng vào dịp sinh nhật 30 tuổi của tôi nên chồng và bố mẹ bí mật tổ chức cho tôi. Bữa tiệc nhỏ nhưng rất ấm cúng và vui vẻ.

Bỗng nhiên, tôi nhận được điện thoại từ người yêu cũ. Anh ấy đang đợi tôi ở cổng nhà. Tôi sợ chồng ghen nên không ra gặp, nói hẹn lại sáng mai. Tối đó, lúc vợ chồng tôi đưa con về, thấy hộp quà được gói rất cẩn thận đặt ở cửa nhà.

Món quà “nhạy cảm” của người yêu cũ trong ngày sinh nhật khiến vợ chồng tôi bất hòa - Ảnh 2.

Chồng không ngừng chì chiết tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi mở hộp quà ra, bên trong là một chiếc váy ngủ rất đẹp và sang trọng. Đó còn là sản phẩm của nhãn hiệu nổi tiếng nên chắc chắn giá không hề rẻ. Bên trong tấm thiệp là những nét chữ của người yêu cũ tôi. Chỉ là những lời chúc đơn giản, ngắn gọn nhưng rất chân tình.

Tôi sợ chồng nghĩ sai lệch đi nên lén vứt tấm thiệp vào thùng rác, chỉ mang hộp quà vào nhà. Nhưng anh đã phát hiện ra và tôi không phủ nhận dự đoán của anh. Anh nói tôi không biết trân trọng tình cảm của anh và mái ấm gia đình này. Chồng không ngừng chì chiết, cho rằng tôi sống giả tạo, miệng nói muốn tiết kiệm nhưng lại sẵn sàng nhận món quà đắt tiền từ người yêu cũ.

Tôi khó có thể giải thích điều gì khi sự thật tình ngay lí gian như vậy. Bây giờ, tôi có cắt đứt liên lạc với người cũ thì chồng vẫn không tin tưởng tôi tuyệt đối như lúc đầu. Cách nào để tôi sửa chữa lỗi lầm tai hại này đây?

Chia sẻ
Đọc thêm