Bánh xèo mà làm thế này thì ăn thả ga cũng không sợ tăng cân: Đặc biệt nếu nhà có trẻ con thì các mẹ nhất định phải thử!
Món bánh xèo kiểu Nhật này ai ăn cũng phải khen và đặc biệt là rất tốt cho các bé luôn nha.
- 1. Rau củ100gr bắp cải, 1-2 củ cà rốt
- 2. Trứng1 quả
- 3. Tôm nõn150-200gr
- 4. Bột mì nguyên cám50gr
- 5. Mực bào (không bắt buộc)Số lượng tùy thích
- 6. Gia vịDầu hào, nước tương Nhật Kikkoman, mật ong, tương ớt, sốt mayonnaise
Đầu năm quyết tâm ăn healthy để "lấy vía" cho cả năm! Chính vì thế nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh xèo không chỉ healthy mà còn ngon và lạ miệng xuất sắc nữa nha. Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con, ai thử cũng sẽ tấm tắc khen đấy!
Cách làm bánh xèo kiểu Nhật cho người ăn kiêng
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 1 củ cà rốt, rửa sạch rồi bào thành dạng sợi. Bắp cải cũng rửa sạch rồi thái nhỏ thành dạng sợi nha.
Bạn rửa qua tôm nõn với nước rồi thả vào nồi nước sôi, chần khoảng 2 phút cho đến khi thấy tôm ngả sang màu hồng nhạt thì vớt tôm ra. Đợi cho tôm nguội bớt rồi bạn thái/xay nhỏ tôm.
Trộn bột
Bạn cho vào bát: 40-50gr bột mì nguyên cám, 1 quả trứng, 50ml nước lọc. Trộn đều cho bột và trứng quện với nước thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo, bạn cho phần tôm cắt nhỏ, rau bắp cải và cà rốt thái sợi vào bát bột cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu.
Rán bánh xèo
Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng chảo rồi dàn đều hỗn hợp rau củ và bột đã trộn vào chảo. Chiên mỗi mặt khoảng 5-7 phút trên lửa nhỏ là bánh sẽ chín hoàn toàn nha!
Lưu ý: Chị em không nên tác động vào bánh quá nhiều trong khi chiên, tránh làm bánh bị vỡ, nát.
Làm nước sốt
Bạn cho vào bát: 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương Nhật Kikkoman, 2 thìa cà phê nước lọc. Khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào chảo. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sôi và sền sệt lại là được.
Hoàn thành món bánh xèo kiểu Nhật
Bạn cho phần bánh xèo đã chiên ra đĩa, cắt thành những miếng nhỏ. Rắc mực bào (nếu có) lên mặt bánh. Rưới phần sốt đã đun lên, xen kẽ với 1 lớp sốt mayonnaise. Làm như vậy cho đến khi hết phần sốt đã chuẩn bị. Vậy là xong rồi đó!
Món bánh xèo kiểu Nhật ngon nhất khi có mực bào. Tuy nhiên nếu không kịp chuẩn bị hoặc mua mực bào thì chị em yên tâm rằng bánh vẫn khá lạ miệng và ăn đến đâu, cuốn đến đấy.
Đặc biệt, nếu trong gia đình có thành viên là "chúa lười ăn rau" thì chị em nhất định phải làm ngay món bánh xèo kiểu Nhật này và hãy tăng lượng cà rốt, bắp cải lên nhé! Đảm bảo có ghét ăn rau đến mấy thì cũng không thể làm ngơ, thờ ơ với món bánh này được.