Món ngon ngày Tết - Bánh hoa tươi thơm ngon đẹp mắt
Những bông hoa tươi với sắc màu rực rỡ được điểm trên những chiếc bánh quy bơ giòn thơm chắc chắn sẽ làm cho khay bánh kẹo ngày Tết nhà bạn thêm phần mới lạ, đặc biệt.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh hoa tươi
Nguyên liệu chính: 120g bột mì, 40g đường bột (đường xay), 60g bơ lạt, 20g sữa bột, 18g trứng đánh tan.
Phần trang trí: Các loại hoa tươi có thể ăn được (hoa hồng, hoa pansy, lá hương thảo, bạc hà…).
Cách làm món bánh hoa tươi
Bước 1: Bơ lạt làm mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ lạt vào thố rồi dùng phới dẹt trộn đều bơ.
Bước 2: Rây 40g đường bột vào thố bơ rồi trộn chung.
Bước 3: Đổ 18g trứng đã đánh tan (chia làm 2 lần) vào thố bơ đường, dùng máy đánh trứng để đánh cho nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 4: Trộn đều sữa bột với bột mì, sau đó rây hỗn hợp bột vào thố bơ rồi trộn chung.
Bước 5: Trộn cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và không còn bột khô. Bột sau khi trộn là một khối dẻo mịn không dính tay.
Bước 6: Lót giấy nướng rồi cho khối bột vào khuôn hình chữ U. ấn chặt rồi làm phẳng (nếu không có khuôn thì cho khối bột vào giấy nướng rồi nắn, cuộn bột thành thanh trụ dài). Đặt bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Làm nóng lò nướng (nướng 2 lửa) ở 160 độ C trong khoảng 15 phút. Khối bột sau khi cứng lại thì thái thành lát dày khoảng 0.7cm.
Bước 7: Rửa sạch hoa lá tươi sau đó thấm khô. Xếp từng miếng bánh vào khay nướng có lót tấm nướng. Đặt hoa tươi và lá lên trên từng miếng bánh rồi ấn nhẹ cho hoa lá dính vào bánh.
Bước 8: Nướng bánh ở 160 độ C (chọn chế độ 2 lửa) trong khoảng 15 phút là bánh chín hoặc nướng cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn rồi cho bánh vào lọ kín để dùng dần.
Thành phẩm món bánh hoa tươi
Từng chiếc bánh quy bơ hoa tươi với vị xốp giòn ngọt nhẹ lại thơm vị bơ rất ngon miệng. Hơn thế, trên mỗi chiếc bánh có những bông hoa nhỏ xinh với nhiều màu sắc bắt mắt đặc biệt kích thích vị giác. Nhất là trong dịp Tết sắp tới gần, trong khay bánh kẹo gia đình mà có thêm món bánh quy hoa tươi này thì càng thêm phần hấp dẫn.
Lưu ý: Món bánh quy hoa tươi có thể bảo quản được ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 tháng. Nếu bánh bị ỉu thì bạn hãy cho bánh vào lò nướng và sấy bánh ở 100 độ C trong khoảng 20-30 phút là bánh lại giòn ngon như mới.