Dùng 3 loại nguyên liệu làm nên món ăn ngày Tết vô cùng đẹp mắt và gói trọn thông điệp may mắn, hạnh phúc, bình an!

Huệ Lan - Ảnh: Sohu,
Chia sẻ

Món ăn này làm đơn giản, nhanh gọn lại đẹp mắt và mang ý nghĩa nhân đôi hạnh phúc chắc chắn sẽ nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của cả nhà trong năm mới!

Chớp mắt, một năm mới lại sắp đến, thời khắc để cả gia đình quây quần bên nhau, mặc quần áo mới, reo hò vui vẻ cũng đã cận kề! Có lẽ bất kỳ ai cũng mong đợi thời điểm năm mới đến để được đoàn viên, sum họp bên mâm cơm gia đình.

Gia đình bạn thường chuẩn bị gì cho bữa ăn vào ngày Tất niên? Có thể là gà, nem, cá hấp, bánh chưng... Chung quy mỗi nhà, các thành viên đều trổ tài nấu nướng của riêng mình để "chinh phục" khẩu vị cũng như thể hiện tình cảm thương yêu với các thành viên trong gia đình.

Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một món ăn vô cùng đẹp mắt với thông điệp may mắn, hạnh phúc! Đó chính là món ăn tạm đặt tên gọi là "Pháo hạnh phúc nhân đôi" với hương vị siêu mới lạ, ngon và đẹp mắt!

Nguyên liệu làm món pháo hạnh phúc nhân đôi

Nguyên liệu chính: 100g thịt băm, 100g đậu phụ, 6 miếng thịt ba chỉ cắt lát, 1 quả trứng gà, hành và tỏi băm, 1/3 củ cà rốt thái hạt lựu nhỏ, 2 thìa canh tinh bột bắp, 2 thìa canh nước tương, lượng muối vừa phải, 1 thìa canh tinh chất cốt gà, lượng dầu hào vừa phải.

Nguyên liệu nước sốt: 1 thìa canh nước tương, một chút muối, lượng đường thích hợp, một chút dầu ăn, một chút tinh bột bắp pha với nước.

Dùng 3 loại nguyên liệu làm nên món ăn ngày Tết vô cùng đẹp mắt và gói trọn thông điệp may mắn, hạnh phúc, bình an! - Ảnh 1.

Cách làm món pháo hạnh phúc nhân đôi

Bước 1: Đậu phụ bạn rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng khăn bếp thấm khô. Sau đó dùng thìa nghiền nát đậu phụ rồi cho vào tô đựng thịt băm. Tiếp theo bạn cho hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, nước tương, dầu hào, muối, tinh chất cốt gà và một ít dầu ăn rồi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý, bạn hãy để lại một ít đậu phụ đã nghiền (khoảng 1-1.5 thìa canh) để chế biến ở bước sau.

Bước 2: Sau đó bạn đập trứng gà vào, thêm tinh bột bắp và tiếp tục khuấy mạnh. Khi hỗn hợp nguyên liệu hòa quyện, sánh sệt là đạt. Tiếp theo bạn cắt các lát thịt ba chỉ (hoặc có thể dùng thịt ba chỉ xông khói) làm đôi và đặt sang một bên. Xắt nhỏ một lát thịt ba chỉ, để riêng.

Bước 3: Bạn đặt từng lát thịt ba chỉ lên mặt phẳng sau đó thêm phần nhân thịt băm, đậu phụ đã chuẩn bị vào rồi cuộn lại. Sau khi cuộn xong bạn úp phần mép nối xuống dưới mặt đĩa, lần lượt tạo các cuộn thịt thành hình chuỗi pháo. Sau khi hoàn thành bạn cho vào hấp trong khoảng 10-15 phút (tính từ thời điểm nước đã sôi).

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành, tỏi băm, cà rốt thái hạt lựu vào xào thơm rồi cho phần đậu phụ nghiền còn lại và thịt ba chỉ cắt nhỏ, xào đến khi đổi màu. Thêm một chút nước tương, muối và nước cốt gà cho vừa ăn rồi rải lên các cuộn thịt trên đĩa đã hấp chín.

Bước 4: Cho một ít dầu ăn, nước tương, đường và muối vào nồi đun sôi để làm nước sốt. Sau khi nước sốt sôi bạn cho nước tinh bột bắp vào để tạo độ sánh. Sau đó rưới đều lên món ăn "pháo hạnh phúc nhân đôi". Cuối cùng trang trí món ăn bằng phần cuống màu xanh của trái ớt và một vài sợi cà rốt được thái mỏng ở 2 đầu để trông giống dây pháo hơn! Như vậy là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm món pháo hạnh phúc nhân đôi

Bữa cơm Tất niên với nhiều người không phải là vấn đề nên có bao nhiêu món ăn được bày trên bàn hay phải sử dụng các nguyên liệu đắt tiền để chế biến. Mà việc quan trọng là gia đình được ngồi quây quần bên nhau, chia sẻ về công việc, cuộc sống... rồi thưởng thức món ăn nấu bằng tất cả tình yêu thương, sự ấm áp. Món pháo hạnh phúc nhân đôi với cách làm đơn giản, nhanh gọn lại đẹp mắt và giàu ý nghĩa này chắc chắn sẽ nhận được những tràng pháo tay "giòn tan như pháo" để tán thưởng vị ngon cũng như thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

Chia sẻ