Món ngon mới toanh từ thịt heo xay: Từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen tấm tắc!

M. Trang,
Chia sẻ

Chị em đã thử làm thịt heo xay chưng trứng muối bao giờ chưa?

Món thịt heo xay chưng trứng muối mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn ngon từ phần nhìn đến phần vị. Chị em nhất định nên thử một lần nha!

Thịt heo xay mà làm thế này thì lạ miệng xuất sắc: Từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 1.

Thịt heo xay chưng trứng muối nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo xay chưng trứng muối

1. Thịt heo xay: 400gr

2. Trứng: 4 quả trứng gà tươi, 5 quả trứng muối

3. Rau củ: 15gr mộc nhĩ, 10gr hành lá, 1 quả ớt sừng, 3 củ hành tím

4. Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, đường.

Cách làm thịt heo xay chưng trứng muối

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa mộc nhĩ với nước sạch. Sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 3-5 phút để mộc nhĩ nở mềm, rồi rửa sạch lại với nước, cắt bỏ gốc và tiến hành băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ gốc và những lá bị dập sau đó thái nhỏ. Lột vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch và cắt lát xéo.

Thái nhỏ rau củ nè

Tiếp theo, bạn cho vào bát: 400gr thịt băm cùng hành tím, mộc nhĩ đã được băm nhuyễn, 4 lòng trắng trứng, 2 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

Hỗn hợp thịt sau khi trộn nè

- Bước 2: Hấp hỗn hợp trứng, thịt

Bạn chuẩn bị vài chiếc bát nhỏ, quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè vào lòng bát để thịt không bị dính sau khi hấp. Sau đó, bạn múc hỗn hợp thịt đã trộn vào bát, đặt 1 hoặc 1/2 lòng đỏ trứng muối lên trên cùng chút hành lá và vài lát ớt đã cắt.

Thịt heo xay mà làm thế này thì lạ miệng xuất sắc: Từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 4.

Làm vậy nè

Cho các bát trứng vào xửng hấp, hấp lần 1 khoảng 20 phút trên lửa vừa.

Trong thời gian đợi hấp lần 1, chị em hãy tranh thủ làm hỗn hợp tạo màu cho món trứng thịt thêm phần đẹp mắt: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén cùng 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê dầu mè, sau đó đánh đều lên. Bạn quét hỗn hợp tạo màu để chén thịt trông đẹp mắt hơn và hấp thêm 5 phút nữa là được.

Thịt heo xay mà làm thế này thì lạ miệng xuất sắc: Từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng khen tấm tắc! - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt heo xay chưng trứng muối rồi đấy. Làm thế này, món ăn có màu vàng bắt mắt, thịt kết hợp cùng trứng muối, mộc nhĩ và các loại rau củ nên rất vừa miệng.

Bạn có thể chấm món thịt chưng trứng muối này cùng nước mắm tỏi ớt nha.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt heo xay thành món ăn vừa đẹp mắt vừa lạ miệng mà chẳng cần tốn nhiều công thao tác.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt heo xay chưng trứng muối này nhé!

Chia sẻ