Chế biến thịt heo xay theo cách này thì vừa ngon vừa đẹp mà lại không ngán ngấy dầu mỡ!
Món váng đậu cuộn thịt hấp chế biến khá đơn giản, khi bày trên bàn ăn trông lại cực kì bắt mắt luôn!
- 1. Thịt lợn băm hoặc xay 200g
- 2. Váng đậu tươi 1 tấm
- 3. Gừng băm 1g
- 4. Gia vị:1g bột nêm vị gà, 15g xì dầu, 15g rượu nấu ăn, 15g tinh bột, 2g muối, lá rong biển, nước lọc
Váng đậu hay còn gọi là phù trúc, đây là một chế phẩm làm từ hạt đậu nành. Váng đậu chứa chủ yếu là protein thực vật, tiếp theo là lipid, và cacbonhydrate. Protein trong váng đậu không chứa cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe người già và người có các bệnh mãn tính về máu, huyết áp. Ăn váng đậu giúp bổ sung lysine giúp cơ thể tăng hấp thụ protein. Axit linoleic là một axit béo thiết yếu. Khi kết hợp với cholesterol trong máu sẽ giúp gia tăng tốc độ đào thải cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Ăn váng đậu còn giúp kích thích não bộ hoạt động, ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả. Vì vậy, từ những lợi ích mà váng đậu đem lại thì bạn hãy thường xuyên ăn loại thực phẩm này nhé.
Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
Ướp thịt
Trộn đều thịt rồi để bát thịt sang một bên.
Cuộn thịt
Thêm thịt đã ướp vào dàn đều trên bề mặt rong biển.
Cuộn váng đậu từ hai đầu về chính giữa miếng váng đậu. Khi cuộn miết chặt lại nhưng đừng ấn mạnh quá, sẽ ép phần nhân thịt ra ngoài.
Hấp thịt
Nấu nước sốt và hoàn thành
Thành phẩm:
Từng miếng váng đậu rong biển cuộn thịt hấp mềm ngọt, béo ngậy ngon miệng mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy chút nào. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử làm món này ngay nhé!
Để làm được món váng đậu cuộn thịt hấp thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000-40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.