Cuối tuần đổi món với cà ri vịt mềm ngon thơm phức
Cà ri vịt có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà cực ngon.
Cà ri là món ăn ngon có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Ấn Độ. Khi du nhập vào Việt Nam, cà ri đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Một số loại cà ri được nhiều người ưa chuộng sử dụng như cà ri bò, cà ri gà hay cà ri vịt.
Trong đó, món cà ri vịt nóng hổi, thơm phức có vị béo ngậy làm hài lòng rất nhiều thực khách đã thưởng thức qua.
Nguyên liệu:
500g thịt vịt tương đương khoảng tầm 1/2 con
1 miếng huyết vịt
200gr khoai lang hoặc khoai môn
2-3 cây sả đập dập
500ml nước dão dừa, 300ml nước cốt dừa
1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ
Tỏi băm, lá quế, giá, bánh mì ăn kèm.
Cách làm
Thịt vịt bạn chà xát muối lên bề mặt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1/2 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng tỏi, sả băm nhuyễn.
Huyết thái miếng vừa ăn.
Khoai bào vỏ, thái khúc vừa ăn ngâm qua nước muối loãng.
2 cây sả đập dập.
Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi rồi cho 1/2 gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu, trút thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại. Đổ phần nước dão dừa vào, thêm 2 cây sả đập dập.
Nước sôi vớt bọt rồi tiếp tục bạn cho hết phần khoai và huyết vào.
Khoai mềm tới thì nêm thêm muối cho vừa miệng, đổ phần nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho cà ri vịt ra tô, thêm lá quế lên mặt, ăn nóng cùng bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối ớt chanh.
Thành phẩm
Thịt vịt chín mềm không bị dai, không bị nát. Khoai chín dẻo ngọt. Cà ri có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà cực ngon.