Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 


Vy Trân, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Chỉ cần khoảng 10 phút thôi là bạn có thể thưởng thức món ăn mới lạ mà cực ngon đến từ Thái Lan này rồi, cùng thử nhé!

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  1

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  2

Nguyên liệu:

1 con mực khoảng 300g (hoặc bạn có thể mua mực ống làm sẵn trong siêu thị)
1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp
2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  3

Bước 1:

Làm sạch mực, bỏ da và ruột, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm.

Hành tây và tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, xắt hạt lựu.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  4

Bước 2:

Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  5

Bước 3:

Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  6

Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  7

Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  8

Bước 4:

Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra cho vào hộp đựng có lót sẵn vài lá xà lách rồi đổ mực và cả nước ướp lên.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  9

Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút.

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  10

Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.

Nếu thích ăn xà lách sống thì bạn không cần lót xà lách và cho vào quay mà có thể trang trí sau. Mực rất dễ chín nên bạn không cần quay quá lâu, mực thấm gia vị ngọt ngọt cay cay, dùng làm món nhậu hay món khai vị, thậm chí ăn cùng cơm cũng rất ngon. Món này làm nhanh, ăn lại lạ miệng, bạn hãy thêm nó vào thực đơn của gia đình mình nhé!

Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Nếu thích các món chiên, món mực chiên ớt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn!Món ngon cuối tuần: Mực hấp kiểu Thái 
  12

Chia sẻ