Món ngon cuối tuần: Cá quả sốt nấm
Món cá quả sốt nấm nóng hổi, nước sốt đậm đà, sánh mịn, ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều rất thích hợp.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá quả sốt nấm:
- Cá quả: 1kg
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 cái
- Rau răm, hành, thì là, cà chua, ớt
- Gia vị
Bước 1
Cá mua về rửa sạch, dùng rượu xoa đều vào mình cá cho bớt mùi tanh. Khía trên mình cá mấy đường để khi ướp nguyên liệu dễ ngấm hơn. Ướp cá với gừng đập dập, chút tiêu, bột nêm.
Bước 2
Cà chua thái miếng cau. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngâm cho nở, cắt phần chân nấm, rửa lại rồi để ráo nước.
Bước 3
Cho dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp cho dầu ăn nóng già, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra giấy thấm dầu.
Bước 4
Dùng chiếc chảo vừa chiên cá, phi thơm hành rồi cho cà chua thái miếng cau vào đảo đều. Thêm chút bột canh cho cà chua nhanh mềm. Khi cà chua mềm cho nấm hương vào, cho thêm 1 bát ăn cơm nước lọc. Đun nước sốt sôi thì cho cá vào, lật nhẹ 2 bên mặt cá cho ngấm nước sốt. Để cá sôi khoảng 5 phút thì cho nấm kim châm vào đảo nhẹ. Nấm kim châm nhanh chín nên không cần để sôi lâu. Nêm gia vị cho vừa, rắc rau răm, hành, thì là, ớt thái lát lên trên cá rồi tắt bếp. Lấy cá quả sốt nấm ra đĩa, dùng nóng để có món ăn ngon, cá không bị tanh.
Mùi cá chiên thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt chua chua, cay cay, vị ngọt, thơm đặc trưng của nấm trong món cá quả sốt nấm sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú và ấm cúng hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá quả sốt nấm này nhé!