Món ngon cuối tuần: Bún chả cá

Hương Thảo,
Chia sẻ

Cuối tuần mưa gió, món bún chả cá nóng hổi thơm phức sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún chả cá:

1kg bún tươi

250g chả cá

100g cá Liệt (hoặc loại cá khác tùy thích)

2 trái cà chua

Rau ngổ, thì là, hành, ngò

Rau sống ăn kèm: bắp chuối, giá đỗ,… ( tùy thích)





Cà chua thái múi cau. Rau ngổ và thì là cắt nhỏ.




Chả cá thái lát dọc vừa ăn.




Cho khoảng 1,5 lít nước và thịt cá đã lọc xương vào nồi. Khi nước sôi thì cho gia vị: muối, hạt nêm, ớt bột,… cùng cà chua vào. Cà chua chín mềm thì cho chả cá vào, đun sôi thêm một lát nữa là được.



Sắp bún ra bát, gắp chả cá lên trên, thêm hành, thì là rồi chan nước dùng, ăn bún chả cá kèm các loại rau sống tùy thích.


Cuối tuần mưa lạnh, bạn thèm một món ăn nóng hổi mà quy trình chế biến cũng như nguyên liệu không quá phức tạp thì bún chả cá là một sự lựa chọn sáng suốt. Những miếng cá thơm mềm, chả cá dai ngọt hẳn sẽ khiến cả nhà thích thú!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ