Món cơm cuộn màu hồng này nhìn đã yêu, ăn thử còn yêu hơn nữa!

Hường Nguyễn, Theo Helino

Món cơm cuộn nhìn vô cùng bắt mắt, ăn thì lại ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

30g cơm

20g bắp cải

1 quả trứng

80g tôm

20g cà rốt

Cách làm:

Bước 1

Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt vào đun khoảng 10 phút sau đó cho bắp cải vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đê bắp cải nguội rồi thái nhỏ.

Bước 2

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi rồi bóc bỏ vỏ.

Bước 3

Tôm sau khi bóc bỏ vỏ thì băm nhỏ. Thêm cà rốt và cơm vào băm chung với tôm. Sau đó cho tôm băm với cơm và bát, thêm bắp cải thái nhỏ vào khuấy đều.

Bước 4

Đập trứng vào bát đánh tan. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo chống dính và đun ở lửa nhỏ. Đổ trứng qua một cái rây lọc vào chảo. Láng đều trứng thành một tấm mỏng trên bề mặt chảo. Chiên cho trứng chín vàng đều hai mặt thì cho ra thớt. Múc hỗn hợp tôm và cơm phết đều lên trên bề mặt tấm trứng.

Bước 5

Dùng tay cuộn tròn trứng lại thành thanh trụ dài.

Bước 6

Đun sôi nước trong nồi hấp, cho trứng cuộn cơm vào hấp trong khoảng 15 phút ở lửa lớn là chín. Lấy trứng cuộn cơm ra cắt thành miếng vừa ăn là xong.

Cơm cuộn trứng là món ăn dễ làm, ngon miệng mà đủ dinh dưỡng từ tinh bột đến rau thịt. Món ăn không những tốt cho sức khỏe mà còn rất thích hợp để chế biến cho các bé yêu. Khi làm món trứng cuộn cơm bạn có thể thêm gia vị muối hoặc không cần. Khi ăn chấm kèm nước tương hay các loại sốt salad dressing cũng sẽ rất ngon miệng.

Món cơm cuộn màu hồng này nhìn đã yêu, ăn thử còn yêu hơn nữa!  - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC 

Chia sẻ
Đọc thêm