Món canh nuôi dưỡng khí huyết, giúp cơ thể chống lạnh

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Mùa đông dễ khiến chân tay lạnh, muốn chống lại cái lạnh thì nên bổ sung món canh này vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Dù bận rộn đến đâu chị em phụ nữ cũng nên nhớ chăm sóc sức khỏe của mình. Một số món canh ăn trong mùa đông không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp khí huyết của chị em lưu thông, da dẻ hồng hào, chẳng hạn như canh gà ác hầm.

Gà ác nổi tiếng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể hơn so với gà thông thường. Chúng giàu sắc tố melanin, axit amin và nguyên tố vi lượng cũng nhiều hơn. Ăn canh gà ác vào mùa đông có tác dụng nuôi dưỡng khí huyết, nhờ đó khả năng chống lạnh của cơ thể cũng tốt theo, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho chị em.

Cách nấu canh gà ác hầm nấm

Nguyên liệu cần thiết

Gà ác - 500g

Nấm đông cô, nấm hương - vừa đủ

Gừng tươi - 3 lát, một nhúm kỷ tử

Rượu nấu ăn - 1 thìa

Cách thực hiện

Gà ác rửa sạch, chặt miếng. Đun sôi một nồi nước, thả 2 lát gừng cùng ít rượu nấu ăn vào. Chần gà trong nồi nước sôi này khoảng 30 giây thì vớt ra rửa bằng nước sạch.

Phụ nữ nên thường xuyên ăn món canh này để "mùa đông bổ dương, chân tay không lạnh" - Ảnh 1.

Nấm hương, nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để riêng. Bạn có thể thêm loại nấm yêu thích khác.

Phụ nữ nên thường xuyên ăn món canh này để "mùa đông bổ dương, chân tay không lạnh" - Ảnh 2.

Cho nước vào nồi, thêm gà, nấm, gừng thái sợi, chút nước ngâm nấm hương vào đun sôi.

Phụ nữ nên thường xuyên ăn món canh này để "mùa đông bổ dương, chân tay không lạnh" - Ảnh 3.

Khi canh sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ. Sau cùng, thêm chút muối và quả kỷ tử vào là xong. Lấy ra tô, ăn nóng.

Món canh nuôi dưỡng khí huyết, giúp cơ thể chống lạnh - Ảnh 4.

 Chúc chị em thành công với cách nấu canh gà ác hầm nấm này nhé!

Chia sẻ