Món canh này vô cùng bổ dưỡng mà lại dễ nấu: Chị em hãy vào bếp ngay để tăng sức đề kháng cho cả nhà!
Dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều nên ăn món canh này.
- 1. Nấm tuyết100gr
- 2. Cà rốt1-2 củ
- 3. Táo đỏ, kỷ tử30-50gr mỗi loại
- 4. Xương heo/xương gà200gr
- 5. Gia vịMuối, hạt nêm, nước mắm
Những ngày này, ngoài việc nghĩ xem hôm nay nấu món gì cho 3 bữa mà không quá phức tạp, chắc hẳn không ít chị em cũng băn khoăn liệu có món ăn nào giúp cả nhà tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể được hay không.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món canh nấm tuyết vô cùng bổ dưỡng mà thao tác lại đơn giản, nguyên liệu cũng không mấy đắt đỏ.
Cách nấu canh nấm tuyết
Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch nấm tuyết với nước rồi ngâm khoảng 10 phút trong hỗn hợp nước muối loãng để nấm tuyết nở mềm. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm, rửa nấm lại với nước rồi cắt thành từng cụm nhỏ.
Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành khoanh tròn hoặc cắt khúc dài đều được. Nếu muốn món ăn thêm phần bắt mắt, bạn có thể tỉa hoa cà rốt. Táo đỏ, kỷ tử, xương heo hoặc xương gà cũng rửa sạch và để ráo.
Nấu canh nấm tuyết
Bạn cho 1 lít nước vào nồi cùng 1-2 thìa cà phê muối, mở lửa lớn cho nước sôi nhanh. Khi nước đã sôi bạn thả phần xương heo hoặc xương gà vào nấu 30 phút rồi thêm cà rốt, táo đỏ, kỷ tử và nấm tuyết vào nồi. Đun thêm khoảng 30 phút nữa trên lửa vừa.
Trước khi tắt bếp, chị em nêm thêm hạt nêm, muối hoặc nước mắm cho vừa miệng rồi đổ canh ra bát, thế là xong!
Món canh này mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành nhưng tính thời gian thao tác thì chỉ chưa đầy 15 phút thôi. Canh nấm tuyết có màu vàng trong của nước dùng và mùi thơm thoang thoảng của táo và kỷ tử, vị canh ngọt thanh nhờ cà rốt và nấm tuyết.
Công dụng của canh nấm tuyết tới sức khỏe
Nấm tuyết giúp bồi bổ cơ thể, làm loãng đờm, cầm ho, ích vị sinh tân, cầm máu. Nhiều loại đường có trong nấm tuyết giúp tăng cường, cải thiện chức năng đại thực bào, giúp cơ thể được bảo vệ trước các loại phóng xạ.
Táo đỏ chứa hàm lượng lớn flavonoid - hợp chất chống vi khuẩn cực mạnh. Ngoài ra, lượng acid betulinic được tìm thấy trong táo đỏ đã được chứng minh rằng có khả năng chống lại các virus cúm. Một số đặc tính chống viêm và chất chống oxy hóa của táo đỏ cũng giúp chống lại các vấn đề về da như mụn, nhăn, sẹo, nám, vết thâm. Táo đỏ còn có tác dụng giảm ngứa do chàm, làm ức chế sự lan rộng của các tế bào ung thư.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa dễ nấu để thưởng thức trong những ngày giãn cách xã hội này.