Món bánh hấp bí truyền của người xưa giúp da dẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng
Cùng thử món bánh hấp tưởng chừng 'mới tinh' nhưng đã có từ lâu nhé.
Có rất nhiều công thức bánh hấp ngon, nhưng để thực hiện được một món bánh ngon có lẽ cần thời gian để tìm kiếm và thực hành nhiều. Mách bạn một công thức bánh hấp được nhiều phụ nữ Trung Quốc sử dụng để giữ gìn da dẻ của mình: Đó là bánh kê hấp.
Khá nhiều người đã bỏ quên hạt kê trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình. Chẳng qua là chưa biết đến những lợi ích tuyệt vời của hạt kê mà thôi. Hơn nữa, hương vị của hạt kê cũng rất hấp dẫn và thơm ngon nếu biết chế biến đúng cách.
Gợi ý cách làm bánh kê hấp siêu ngon
Nguyên liệu cần thiết
Thịt lợn băm - 200g
Hạt kê tách vỏ - 150g
Muối, rượu nấu ăn, nửa củ cà rốt, hành lá, gừng
Đường, tinh bột bắp
Cách thực hiện
Hạt kê mang ngâm nước trước khoảng 1 tiếng để nấu cho nhanh nhừ. Ngâm xong vớt ra để ráo nước.
Cà rốt bào sợi nhỏ, gừng băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Cho thịt lợn băm, cà rốt, gừng băm, hành lá thái nhỏ vào bát. Thêm xíu muối, nước tương, tinh bột bắp và rượu nấu ăn vào. Trộn đều tất cả.
Nặn nhân thịt thành những viên tròn. Lăn bánh vào bát hạt kê để kê phủ đều viên thịt.
Đun sôi nước trong xửng hấp. Sau đó, đặt các viên bánh kê vào và hấp chín trong 30 phút. Món bánh kê mặn này không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn bổ sung vitamin cho làn da thêm khỏe mạnh, đồng thời sức đề kháng cũng sẽ tốt hơn.