Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng

P. Liên,
Chia sẻ

Bánh trứng kẹp phô mai nóng hổi mềm thơm, béo ngậy vị phô mai, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trứng kẹp phô mai:

1. Trứng 3 quả

2. Rau thì là 4 cây

3. Cà rốt ¼ củ

4. Phô mai mozzarella bào nhỏ 50g

5. Bột nở banking powder 1g

6. Bột mì đa dụng 150g

7. Gia vị: 2g muối ăn, 50g nước lạnh

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 1.

Cách làm bánh trứng kẹp phô mai

1. Trộn nguyên liệu

Đập trứng vào cốc đong hoặc bát, thêm chút muối rồi đánh tan.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 2.

Rau thì là và cà rốt sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cho rau thì là, cà rốt vào cốc trứng rồi trộn đều.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 3.

Thêm bột mì và 50g nước lạnh vào khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó thêm bột nở vào khuấy đều.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 4.

2. Chiên bánh

Đun nóng chảo chống dính (không dùng dầu ăn), đổ lượng bột trứng đã trộn vào từng ô trên chảo sau đó chiên bánh khoảng 5 phút ở lửa nhỏ.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 5.

Khi bánh chín vàng một mặt thì lật bánh.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 6.

Thêm phô mai bào lên trên 2 chiếc bánh.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 7.

Tiếp đó đặt hai chiếc bánh còn lại lên trên, tiếp tục chiên trong khoảng 1 phút.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 8.

3. Hoàn thành

Bánh chín thì lấy ra đĩa là xong.

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Bánh trứng kẹp phô mai xốp mềm thơm vị rau thì là, ăn ngon nhất khi còn nóng ấm. Đây là một món bánh ăn sáng hay dùng trong các bữa ăn phụ hàng ngày đều rất tốt cho sức khỏe. Mặc dù là một món bánh chiên nhưng lại không hề sử dụng chút dầu ăn nào, nên bạn không cần quá lo lắng vấn đề tăng cân khi ăn bánh này đâu nhé!

Bánh trứng kẹp phô mai thơm nức ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng  - Ảnh 10.

Món bánh cũng đặc biệt tốt cho phụ nữ đang cho con bú bởi rau thì là giúp kích thích tuyến sữa cho phụ nữ sau sinh.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh trứng kẹp phô mai này nhé!
Chia sẻ