Món ăn vặt quốc dân - chân gà sả tắc nay đã có công thức cực dễ làm!

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 120000 đồng
Khẩu phần 3 người

Vừa ngồi bình luận những pha bóng đẹp của các cầu thủ, vừa nhâm nhi miếng chân gà sả tắc giòn - thơm thì còn gì sướng bằng!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Chân gà 500gr
  • 2. Sả 10 cây
  • 3. Trái tắc 15 quả
  • 4. Ớt 10 trái
  • 5. Gừng, tỏi 1 củ to
  • 6. Giấm, nước mắm, mỳ chính, bột canh...
  • 7. Lá chanh 4 lá

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn nhậu luôn "hot", nhất là vào mùa hè nóng nực thế này. Đây là đồ nhậu được làm từ chân gà giòn dai sần sật, quyện với vị chua chua ngọt ngọt và hương thơm của sả.

Món ăn này có cách làm đơn giản nhưng nếu không biết cách xử lý nguyên liệu thì sẽ rất dễ bị đắng và nổi váng.

Để món chân gà ngâm sả tắc ngon, ngọt và thơm, hãy theo dõi hướng dẫn cách làm dưới đây nhé!

1

Sơ chế chân gà

- Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại. Sau khi sơ chế chân gà thì đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ. Chân gà có thể được chặt đôi hoặc giữ nguyên tùy ý của người chế biến.

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn dai sần sật nhâm nhi ngồi xem bóng đá - Ảnh 2.

(Ảnh Internet)

2

Luộc chân gà

- Tiếp theo, đập dập sả, cắt vài lát gừng rồi ướp cùng chân gà khoảng 5 phút. Sau đó chân gà mang đi luộc. Thả vài lá chanh cho thơm.

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn dai sần sật nhâm nhi ngồi xem bóng đá - Ảnh 4.

(Ảnh Internet)

- Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá cho chân gà không bị thâm.

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn dai sần sật nhâm nhi ngồi xem bóng đá - Ảnh 5.

(Ảnh Internet)

3

Làm nước mắm cho chân gà ngâm sả tắc

- Cắt phần đầu sả thành khoanh chéo mỏng, phần đuôi cắt khúc 3-4cm chẻ nhỏ, ớt cắt lát, trái tắc cắt lát bỏ hạt, tỏi, gừng đập dập.

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn dai sần sật nhâm nhi ngồi xem bóng đá - Ảnh 7.

(Ảnh Internet)

- Pha nước ngâm chua ngọt với 1/2 kg chân gà: 500ml nước, 3 muỗng canh đường, 6 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh bột canh. Đun sôi hỗn hợp, để thật nguội cho thêm 3 muỗng canh nước mắm ngon.

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn dai sần sật nhâm nhi ngồi xem bóng đá - Ảnh 8.

(Ảnh Internet)

4

Ngâm chân gà

- Nước mắm ngâm để thật nguội cho thêm 3 muỗng canh nước mắm ngon. Dùng 1 hộp hoặc lọ lớn đã rửa sạch để khô ráo, xếp chân gà, tắc, sả, ớt, gừng, tỏi cùng nước mắm đã pha vào, ngâm 1 ngày là ăn được.

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn dai sần sật nhâm nhi ngồi xem bóng đá - Ảnh 10.

(Ảnh Internet)

5

Thành quả

Chân gà ngâm sả tắc ngon phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

- Chân gà có màu hồng tươi, nước ngâm nâu trong và bóng đồng thời các nguyên liệu giữ nguyên màu sắc.

- Chân gà có mùi thơm đặc trưng của nước mắm, hương vị tự nhiên từ sả, chút cay nống của gừng, hạt tiêu, tỏi, ớt và chút thanh thanh mát mát của quất. Chân gà khi ăn có vị giòn giòn tự nhiên, vị chua chua của quất sẽ giúp món ăn không bị ngấy.

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc giòn dai sần sật nhâm nhi ngồi xem bóng đá - Ảnh 12.

(Ảnh Internet)

Chúc chị em thành công nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm