Món ăn ngon nức lòng từ loại trái cây đang vào mùa: 2 bước chế biến trong 5 phút là xong, không thử kiểu gì cũng tiếc đứt ruột!
Bơ đang vào mùa, chị em nhất định phải tranh thủ làm ngay món bơ nướng này.
- 1. Bơ1 quả
- 2. Trứng2 quả
- 3. Thịt bacon2-3 miếng
- 4. Hành lá1 nhánh
- 5. Gia vị: Muối hồng Himalaya, hạt tiêu1 ít
Bơ đang vào mùa chín, nếu chị em không thử món bơ nướng với trứng này thì quả là đáng tiếc!
Món ăn giảm cân: Cách làm bơ nướng trứng
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cắt thịt bacon thành từng miếng nhỏ, kích thước bằng khoảng 1 đốt ngón tay.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bơ bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hạt.
Nướng bơ với trứng
Với mỗi nửa quả bơ, chị em hãy cho 1 quả trứng vào. Tiếp theo, đặt phần thịt bacon đã cắt nhỏ lên, rắc thêm 1 ít muối, hạt tiêu và phần hành đã chuẩn bị. Cuối cùng, cho bơ vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bơ nướng trứng cùng thịt bacon rồi đấy! Món ăn này mà kết hợp với bánh mỳ thì đúng là đỉnh của chóp luôn!
Ăn bơ có thể giúp bạn giảm cân không?
Bơ là loại quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều người thường nghĩ rằng ăn bơ sẽ gây béo, không thể giảm cân. Tuy nhiên, đây là một niềm tin sai lầm. Bơ chỉ khiến bạn tăng cân trong trường hợp bạn ăn quá nhiều bơ cùng sữa đặc mà thôi.
100gr bơ có chứa 10gr tinh bột, 7gr chất xơ, 2gr protein và đặc biệt là 15gr chất béo không bão hòa đơn - loại chất béo rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chính vì chứa thành phần dinh dưỡng này mà bơ được coi là loại thực phẩm khá quan trọng khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm mỡ Keto.
- Lượng chất béo, xơ và tinh bột dồi dào trong quả bơ cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn do cơ thể sẽ cần thời gian để tiêu hóa các chất dinh dưỡng này. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị thèm ăn dẫn tới ăn quá nhiều gây thừa calo.
- Kali cùng các vitamin C và K dồi dào trong quả bơ là nhân tố rất quan trọng tham gia vào hoạt động của cơ bắp nhằm phân hủy các tế bào mỡ thừa.
Bí quyết chọn mua bơ ngon
1. Quan sát phần cuống bơ
Để biết được bơ đã chín hay chưa, bạn nên nhìn vào cuống bơ. Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh tươi, không ngả đậm thì quả bơ đó chưa chín. Nếu cuống bơ có màu hơi xanh và hơi ngả vàng, chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.
Ngoài việc quan sát màu sắc phần cuống bơ, chị em cũng hãy thử nắn nhẹ phần cuống này. Nếu sờ vào thấy cuống bơ mềm, thì rất có thể bơ đã chín quá, dễ bị nẫu và thâm vì đặc điểm chung của các loại bơ là chín từ phần đáy lên phần cuống.
2. Màu sắc của vỏ bơ
Một quả bơ đang trong độ chín tới, vừa ăn thường lớp vỏ căng bóng, không bị ọp, cầm chắc tay. Những quả bơ có vỏ màu xanh với các điểm vàng lấm tấm trên vỏ sẽ có lượng sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn các quả vỏ màu tím. Những quả có màu vỏ nâu ngả sang vàng thì thường có nhiều xơ hơn.
3. Cảm giác khi cầm quả bơ trên tay
Khi chọn bơ, bạn hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn phần đáy thấy mềm thì đó là bơ chín ngon.
Ngoài ra, bạn hãy thử lắc nhẹ quả bơ và nghe âm thanh phát ra. Nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon. Nếu lắc quả bơ mà có âm thanh kêu nhỏ và cảm giác chắc nịch thì bơ đã già, tuy nhiên nếu lắc mà âm thanh quá rỗng, kêu lộp bộp thì chắc chắn đây là bơ non.