Món ăn kì quặc của ẩm thực Hàn Quốc
Bạch tuộc tươi sống, món Hongeo có mùi như... toilet, nhộng tằm... là các món ăn khiến nhiều du khách tới Hàn quốc phải e dè.
Món bạch tuộc tươi sống luôn khiến người nước ngoài trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc phải e dè hơn cả. Món ăn mang tên Sannakji, hoàn toàn sử dụng bạch tuộc còn tươi sống cắt nhỏ, dùng cùng mè và dầu mè. Ngay cả khi bị cắt nhỏ, các xúc tu bạch tuộc vẫn còn cử động, chúng sẽ bám vào lưỡi, khoang miệng của thực khách. Nếu không nuốt cẩn thận, những chiếc xúc tu này sẽ bám cả vào cuống họng, gây ngạt thở. Vì vậy, đây là một trong những món ăn kì lạ, nhiều thử thách thất của ẩm thực Hàn Quốc.
Dù có nguồn gốc Hàn Quốc, nhưng ngày nay món chân gà sốt cay Dalkbal lại phổ biến ở Trung Quốc hơn. Mặc dù vậy, món ăn vẫn rất được ưa chuộng ở xứ kim chi. Chân gà được nấu chín, phục vụ cùng nước sốt sánh sệt làm từ đường, vừng, tiêu... Một số người chỉ ăn phần da, nhưng mọi người đều biết tốt nhất là nên nhai hết cả phần xương sụn giòn.
Jokbal là món ăn chế biến từ thịt lợn phổ biến nhất trong ẩm thực Hàn Quốc. Chân giò lợn được hầm chín với nước tương, gia vị cay. Đây được coi là mồi nhắm khoái khẩu của người Hàn Quốc. Dù nhiều du khách không đánh giá cao hình thức món ăn này nhưng hương vị của Jokbal rất hấp dẫn, theo sự công nhận của tất cả người dân Hàn Quốc.
Ẩm thực Hàn Quốc cũng sử dụng nhộng tằm để chế biến thành món beondegi phục vụ như một bữa ăn nhẹ truyền thống. Beondegi có mùi hương hăng rất đặc trưng, dễ dàng nhận ra ở bất cứ đâu. Beondegi bắt đầu được chế biến từ cuộc nội chiến Triều Tiên, khi nguồn cung protein trở nên khan hiếm. Sau đó, món ăn nhanh chóng trở nên quen thuộc với đại bộ phận người dân Hàn Quốc.
Hongeo luôn có mặt trong danh sách các món ăn "khó ngửi" nhất hành tinh. Tuy nhiên, dù có... mùi toilet như nhiều người nhận xét, Hongeo vẫn không hề trở nên kém hấp dẫn. Mùi khó chịu của Hongeo đến từ nguyên liệu là thịt cá đuối. Giống như cá mập, loài cá này không có bong bóng hay thận. Hệ tiêu hóa của chúng chỉ thải ra a-xít uric qua đường da.Khi thịt cá đuối lên men, a-xít uric chuyển hóa thành amoniac. Mùi vị này không chỉ "để lại vết tích" trong miệng sau khi ăn món hongeo, mà còn ám vào quần áo, tóc và da của bạn.
Sundae làm từ ruột bò hoặc ruột lợn, nhồi với tiết lợn, hành lá, lúa mạch cùng các gia vị khác đem hấp cách thủy đến khi thỏa mùi hương đặc trưng. Sundae chính là món ăn cổ nhất Hàn Quốc còn lưu lại đến ngày nay. Món ăn luôn được giữ cho nóng và ăn kèm với nước sốt vị cay cay này được bán nhiều trên các con phố ở Seoul về đêm.