Mối tình “sên sến” của chàng IT và cô vợ cá tính

Lê Nhi,

Không học chung trường, chung lớp, chẳng là đồng hương đồng hao nhưng cô sinh viên trường báo hoạt bát, cá tính tự bao giờ lại bị lôi cuốn bởi chàng sinh viên CNTT vừa ngố, vừa nhát, vừa sến.

Màn "tỉnh tò" đầy “Ngố và Nhát”

Không học chung lớp, không học chung trường, cũng chẳng là đồng hương đồng hao gì của nhau, nhưng ông trời đã se duyên cho đôi bạn trẻ này gặp nhau ngay từ khi họ vẫn đang là sinh viên đại học. Khi ấy chàng là sinh viên CNTT còn nàng là sinh viên trường báo.

Trong một lần không hẹn mà gặp, cả hai cùng đi làm tình nguyện viên cho SEA Game 22, chàng với vẻ ngoài lành lành, hiền hiền cũng không có gì thu hút nàng lắm. Nhưng ngược lại, trong mắt chàng IT tương lai lúc ấy lại bị choáng ngợp và ngạc nhiên bởi một cô gái hoạt bát, cá tính và mạnh bạo như nàng.Tình yêu và sự cảm mến ban đầu giữa chàng và nàng cũng không rõ từ đâu. Bích Liên – Vợ của Phương kể: “Không biết lúc ấy, chồng em có ý định “thả mồi câu” hay không, nhưng những tin nhắn hỏi thăm và dặn dò từ những điều rất nhỏ, rất chân thành đã khiến em để tâm đến cái anh chàng hiền lành này chứ không phải là những chàng công tử sành điệu và sành đời đang ở  xung quanh em. Thấy em chia sẻ thích đọc báo Sinh viên Việt Nam và thích ăn bánh ngọt nên thứ tư hàng tuần nào chồng em cũng lặn lội mang đến trường cho em một tờ báo và một chiếc bánh mới ra lò. Sau đó, chồng em cũng chỉ kịp chuyện trò dăm ba câu trong khoảng thời gian giữa giờ rồi lại phải về trường học tiếp. Khỏi phải nói em cứ thấy xốn xang vì cái việc làm “nho nhỏ nhưng để lại dư âm to to” này của chồng em ngày ấy thế nào”.

Được biết, ấn tượng của nàng về chàng lúc ấy vẫn là anh chàng hiền lành, giản dị và ngố ngố. Ngay cả việc đến rủ bạn gái đi chơi cũng không biết phải nói thế nào. Chàng cứ thường nói vặn vẹo, vòng vo mãi khiến nàng sốt ruột và “thương tình” nên “bật đèn xanh” cho là muốn đi chơi thì lúc đó chàng mới nói hẳn ra được.

Đỉnh điểm của cái sự nhát và ngố này là lúc chàng “tỉnh tò”. Đứng trước mặt nàng mà mặt mũi chàng cứ đỏ bừng, người run run, tỏa hơi nóng. Cách ăn nói thì lắp bắp, vòng vo mãi khiến một cô gái bạo rạn như nàng biết thừa là chàng có mục đích gì nhưng vẫn nhất quyết đợi chàng “trình bày” được đến câu chốt dù nàng lúc ấy “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Nhưng thấy chàng quá lâu không nói được những lời quan trọng nên nàng cứ thấy buồn cười và thương thương nên “đành gật đầu cái rụp vì sợ chàng lại nhảy xuống hồ Tây cho hạ hỏa!!!”.


Mối tình 5 năm cực lãng mạn và “sên sến”

Khi hai người đã chính thức là người yêu của nhau và suốt 5 năm họ bên nhau thì chàng thường vận dụng hết mọi sự sáng tạo của bản thân để hiện thực hóa tình cảm của mình với nàng. Chàng chẳng ngại bỏ thời gian vẽ tranh, tặng hoa, quà “tự chế”, tặng bài hát, viết thư tay, viết thư pháp, in áo đôi… tặng nàng.

 Nói chung là tình yêu của họ gói gọn trong 2 từ cực “lãng mạn”. Thế nhưng, với một cô gái cá tính và mạnh mẽ như nàng thì những hành động đó của chàng lại phảng phất hương vị hơi sên sến, buồn cười. Nhưng vì nàng biết, tất cả hành động trên đều xuất phát từ tấm lòng chân thành của chàng nên nàng chẳng thể từ chối hay chê được.


Áp dụng "Công thức mới" trong cuộc sống vợ chồng

Quyết định tổ chức đám cưới sau 5 năm tìm hiểu nhau, sau khi kết hôn họ đều xác định không còn tự do như trước mà phải sống có trách nhiệm với gia đình hai bên, với nhau và với con. Và họ cũng không ngần ngại chia sẻ với nhau mọi chuyện và cùng đề ra công thức mới trong cuộc sống của vợ chồng họ là: Lập kế hoạch - Cố gắng triển khai, động viên nhau và bám sát kế hoạch đặt ra - Tận hưởng những thành quả đạt được!

Cũng có những lúc, cả chàng và nàng đều đi lệch hướng mục tiêu của kế hoạch này là ngay lập tức một người trong số họ phải nhắc nhở nửa kia luôn. Trong đó, họ luôn xác định một kế hoạch dài hơi nhất của đời mình và vẫn đang dồn sức ngày đêm thực hiện là nuôi dưỡng và dạy dỗ nhóc Zippo – con trai đầu lòng của hai vợ chồng luôn khỏe mạnh, nên người. Họ vẫn tự nói với nhau là "không được dùng những điều cao siêu để dạy con mà muốn dạy con, họ phải tự rèn luyện họ sống là làm việc thật tốt để làm gương cho con và bố mẹ phải học hỏi để làm bạn với con, để hiểu con".
 

Hiện nay, cuộc sống mới sau kết hôn tuy rất bận rộn với cả hai người nhưng họ luôn biết cách giải quyết các mâu thuẫn nhỏ và khắc phục dần những điểm chưa tốt từ góp ý của người bạn đời. Dù có chưa hài lòng ở “cái tính bốc đồng và nhiều lúc hay chém gió quá mức của chồng” nhưng người vợ hạnh phúc này vẫn phải công nhận một điều: “Điều mình thích nhất ở chồng là rất yêu vợ yêu con, không ngại bất cứ việc gì phải làm cho vợ con. Hồi yêu nhau mình luôn cảm nhận tình cảm của chồng đối với mình là “vợ là số một”, nhưng bây giờ có Zippo rồi mình chấp nhận là “số hai” thôi”.
 
Phạm Thanh Phương – Chồng chị Nguyễn Bích Liên, cha bé Zippo

Chúng tôi là vợ chồng nhưng cũng là đôi bạn tri kỷ!

Trong cuộc sống gia đình, hai vợ chồng tôi cũng rất hay tranh luận với nhau về công việc, về cuộc sống xung quanh. Nhưng những tranh luận của vợ chồng tôi là cách để hai đứa hiểu thêm về công việc cũng như suy nghĩ của nhau hơn. Thực tế chúng tôi là vợ chồng nhưng cũng là những người bạn shopping, xem phim, nghe nhạc, ăn uống, đi chơi… rất nhiều thứ làm cùng nhau. Chỉ có một chuyện chúng tôi không thể làm cùng nhau đó là vợ tôi đọc truyện chữ còn tôi đọc truyện tranh.
 

Vợ tôi là một người thật thà thẳng thắn không biết nói khéo nịnh ai cả, nhưng trong cuộc sống gia đình cô ấy là người sống rất tình cảm, rất yêu chồng. Từ ngày có bé Zippo, tôi cũng cảm nhận được rõ nỗi vất vả của vợ khi mang nặng đẻ đau và vất vả với việc chăm con cả ngày nên những lúc có thời gian rảnh ở nhà tôi thường nhận làm tất cả việc nhà giúp vợ.
 

Với tôi bây giờ, vợ tôi, con tôi là tài sản quý giá nhất. Mỗi giây phút cả nhà tôi bên nhau là một giây phút quý giá. Tôi trân trọng mỗi ngày bên vợ, bên con.
Chia sẻ
Đọc thêm