Mỗi tháng chu cấp 5 triệu, mẹ chồng đột nhiên đòi tăng gấp đôi, nhưng điều khiến nàng dâu bức xúc nhất lại là...

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Đang yên đang lành, mẹ chồng Bình đột nhiên ra yêu sách đòi tăng tiền chu cấp hàng tháng lên gấp đôi khiến cô ngỡ ngàng.

Bình là một cô gái tài giỏi và khéo léo trong giao tiếp. Ngày trước, việc chồng Bình cưới cô vốn vẫn được người ngoài khen là rước về một cô vợ vàng mười. Chính vì Bình rất khôn khéo và biết cách đối xử nên chuyện quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong nhà chưa từng xích mích kể từ khi cô đi lấy chồng.

Sau hai năm chung sống với ông bà, Bình cùng chồng dọn ra ở riêng khi trong tay cô đã có đủ số tiền để mua một căn hộ chung cư tầm trung. Trộm vía, kể từ sau khi lập gia đình, công việc làm ăn buôn bán của Bình vốn thuận lợi lại càng tăng như diều gặp gió. Mặc dù chồng cô không đem về được bao nhiêu, nhưng chính vì có thu nhập khá cao nên Bình cũng chẳng để tâm điều đó làm gì.

Trước kia, khi còn ở chung với bố mẹ chồng, vì hai vợ chồng mới cưới cũng chưa có gì trong tay nên bàn nhau gửi góp tiền ăn với ông bà là 3 triệu. Tuy nhiên, số tiền này càng về sau lại tăng dần lên đến mức 5 triệu. Bình cũng chưa từng nghe mẹ chồng phàn nàn về điều này, bà tỏ ra vui vẻ thoải mái với các con vô cùng.

Mỗi tháng chu cấp 5 triệu, mẹ chồng đột nhiên đòi tăng gấp đôi, nhưng điều khiến nàng dâu bức xúc nhất lại là... - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà kể từ khi ra ở riêng, Bình thấy mẹ chồng Bình bắt đầu đổi khác. Bà có vẻ không thích khi con dâu và con trai ra ở riêng, dù ngoài miệng vẫn luôn nói là "chúng mày thích ở đâu thì tùy, tao càng nhàn!". Đỉnh đểm là một ngày nọ, bà gọi điện cho Bình đòi chu cấp cho ông bà khoản sinh hoạt phí là 10 triệu/tháng. Khi Bình hỏi khéo lý do vì sao có sự tăng vọt lên gấp đôi bình thường như thế lại chỉ được nhận về câu trả lời:

"Nuôi bố mẹ là trách nhiệm và nghĩa vụ của con cái, bố mẹ bảo đưa bao nhiêu thì đưa bấy nhiêu, không cần phải hỏi."

Đến nước này thì Bình cảm thấy ấm ức lắm. Dù rằng đúng là cô làm ra nhiều tiền thật, nhưng cũng phải cân bằng giữa hai bên nội ngoại. Biếu bố mẹ chồng 5 triệu thì nhà bố mẹ đẻ của cô cũng tương đương. Chưa kể còn lo gia đình riêng, tích góp cho tương lai sinh em bé. Những gánh nặng này chắc chắn chồng Bình không thể gánh vác thay cô, bởi tiền lương của anh mỗi tháng chỉ vẻn vẹn 5 triệu đồng, vừa bằng số tiền mà cô gửi về biếu bố mẹ anh.

Mỗi tháng chu cấp 5 triệu, mẹ chồng đột nhiên đòi tăng gấp đôi, nhưng điều khiến nàng dâu bức xúc nhất lại là... - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bình mang nỗi niềm bức xúc này chia sẻ với chồng, những mong anh nói khéo để mẹ chồng rút lại ý tưởng tăng gấp đôi tiền trợ cấp. Vì dù sao ông bà cũng có lương hưu 8 triệu/tháng, con cháu cho thêm 5 triệu cũng gọi là dư dả chứ không đến nỗi thiếu hụt gì. Nhưng nào ngờ, chồng Bình lại giãy lên:

"Em nói vô lý. Bây giờ em đi làm nhiều tiền thì phải tăng tiền trợ cấp cho bố mẹ anh lên chứ. Em thử nghĩ xem, nếu em không lấy được anh, không làm dâu nhà anh, chắc gì công việc của em đã lên như diều gặp gió thế? Điều là do hồng phúc của nhà anh cả, nên bây giờ em biếu bố mẹ nhiều một chút thì em thiệt à?"

Bình cứng họng không nói được gì. Không phải là cô thiếu lý lẽ để phản biện lại sự vô lý của chồng, mà vì cô không thể tin anh cũng giống như mẹ anh, nghĩ cô là cỗ máy kiếm tiền nên tranh thủ moi bằng sạch trước khi cỗ máy hỏng. Càng nghĩ Bình càng tức điên ruột, hiện tại cô vẫn đang chiến tranh lạnh với chồng và cả mẹ chồng. Cứ đến ngày cô lại gửi đúng 5 triệu đồng, không hơn không kém dù chỉ một xu.

Chia sẻ
Đọc thêm