Mối thân tình kỳ lạ giữa cặp sinh đôi gốc Việt bị suy gan nặng và vị ân nhân nhiều tháng trời vẫn quyết giấu tên

Luna,
Chia sẻ

Người bố nuôi đáp ứng được mọi tiêu chuẩn hiến gan nhưng chỉ có thể cứu 1 trong 2 con gái của mình... may sao cuộc sống vẫn còn những điều kỳ diệu.

Bình và Phước Wagner là cặp chị em sinh đôi gốc Việt được một gia đình người Canada nhận nuôi từ trại trẻ mồ côi từ khi 18 tháng tuổi. Đến năm 2015, khi được 3 tuổi, cả hai cùng bị bệnh nặng và bị xác định là do hội chứng Alagille - một bệnh rối loạn hiếm gặp trong gene ảnh hưởng nặng đến các bộ phận trong cơ thể mà đặc biệt là gan - chức năng gan của cả hai bị xác định đang hoạt động kém dần và có thể sẽ ngừng hẳn. Hai bé chỉ có thể sống sót nếu được cấy ghép gan - may mắn là người bố nuôi đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn, nhưng vấn đề là, ông chỉ có thể hiến gan được cho một bé mà thôi.

hiến tặng gan
Vợ chồng nhà Wagner và hai con gái nuôi người Việt (Ảnh: Internet)

hiến tặng gan
Bình và Phước Wagner (Ảnh: Internet)

Do Phước ốm nặng hơn nên sau khi cân nhắc, cô bé là người nhận được hiến tạng của bố mình. Và thế là công cuộc tìm người hiến gan cho Bình được thực hiện rộng rãi trên các mạng truyền thông xã hội, thu hút sự chú ý rất lớn ở Canada. Không hề dễ dàng để tìm một người hoàn toàn xa lạ nhưng lại hoàn toàn phù hợp, đã thế còn sẵn sàng tình nguyện nhường một phần cơ thể của mình và trải qua cuộc phẫu thuật mất nhiều tuần mới có thể hồi phục. Nhưng nhờ vào lòng hảo tâm mà cuối cùng, họ cũng tìm được một người giấu tên hoàn toàn phù hợp, sau đó chỉ 1 tháng.

Thật ra, người giấu tên chính là Kris Chung, một sinh viên chuyên ngành tiếng Anh tại Kingston’s Royal Military College, không xa nơi gia đình Wagner sinh sống, ở Kingston, Ontario. 

Kris đã lập tức chú ý khi đọc câu chuyện về hai chị em Bình - Phước; không chỉ thế, những tấm ảnh của Michael trong bộ quân phục càng củng cố thêm quyết định của cậu. “Sâu thẳm bên trong, hầu hết mọi người đều biết mình cần phải làm gì. Đây là điều mà tôi phải làm.” Và thế là cậu sinh viên 19 tuổi này, người không hề đụng đến rượu bia hay cà phê, đã trải qua hàng loạt những xét nghiệm tại Toronto trong khi giữ bí mật với bố mẹ và các giáo sư của mình, dù bị trách mắng vì bỏ nhiều buổi học. 

Cuối cùng, vào một tối tháng Tư, 2015, Kris Chung nhận được cuộc gọi từ bệnh viện hỏi rằng liệu có thể đến Toronto gấp để thực hiện cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra vào buổi sáng hay không. Tuy bất ngờ nhưng phần nào Kris cũng cảm thấy mừng, vì “Càng có nhiều thời gian, tôi sẽ càng dễ nghĩ lại.” Sau khi cuộc phẫu thuật thành công, truyền thông báo chí liên tục đăng tin về Bình và Phước, hình ảnh của các bé đăng trên trang nhất các tờ báo và phóng sự truyền hình. Nhờ đó, và đặc biệt nhờ trang Facebook mà bà Johanne lập cho các con, mà Kris cũng được cập nhật liên tục thông tin.

hiến tặng gan
(Ảnh: Internet)

hiến tặng gan
(Ảnh: Internet)

Vài tuần sau, bà Johanne nhận được tin nhắn ẩn danh cho biết người hiến gan cho Bình tên là Kris Chung. Phản ứng ban đầu của bà là tức giận khi danh tính ân nhân của mình bị lộ, nhưng cùng với đó cũng là sự tò mò thôi thúc tìm hiểu. Và bà nhận ra đây chính là người đã bấm thích rất nhiều bài đăng về hai bé gái, thậm chí còn comment động viên gia đình. Vợ chồng Wagner bắt đầu gửi tin nhắn qua lại với Kris, nhưng phải mất nhiều tháng, Kris mới xác nhận điều mà họ đã ngờ ngay từ đầu. “Chúng tôi thậm chí đã tự hỏi, liệu cậu ấy có chịu nói mình là ai hay không?” bà Johanne cho biết.

Vào lần đầu tiên bố mẹ của cặp đôi gặp người thanh niên tốt bụng trực tiếp ngoài đời, họ chỉ biết ôm ân nhân của gia đình thật chặt. “Tôi thậm chí không nghĩ mình đã nói ‘Cám ơn.’ Nó giống như là ‘Ôi, cậu đây rồi!’ nhiều hơn.” Cuộc nói chuyện diễn ra nhiều giờ đồng hồ, mà theo bà Johanne nhớ lại, là hoàn toàn không có bất cứ gượng gạo nào, “như thể chúng tôi đã quen biết nhau rất lâu rồi vậy.”

Nay Kris, 21 tuổi, đã trở thành một thành viên của gia đình, ghé qua nhà mỗi ngày sau giờ học và ngày càng thân thiết hơn với cô em gái Bình của mình. Không chỉ thế, cậu và vợ chồng nhà Wagner còn cùng nhau hoạt động vì một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp trẻ mồ côi người Việt, như Bình và Phước, được học hành và chăm lo tốt nhất.

hiến tặng gan
(Ảnh: Internet)

Tổng hợp, theo thestar
Chia sẻ