Lặng người trước lý do người mẹ trẻ cần mẫn quyên tặng gần 500 lít sữa của chính mình

Câu chuyện về tình yêu và sự hào phóng của người quyên góp lớn nhất của kho sữa mẹ dành cho trẻ sơ sinh ở Omaha khiến ai làm cha mẹ cũng đều cảm động.

Con số này chính xác là 131 gallon, hay 495,889 lít sữa mẹ.

Demi Frandsen, một người mẹ trẻ ở Nebraska, Hoa Kỳ đã quyên tặng cho bệnh viện địa phương đến gần 500l sữa của chính mình, sau khi cậu con trai 10 tháng tuổi qua đời. “Leo của tôi sinh non 2 tháng, bị tật nứt bụng. Nội tạng của bé bị hở ra ngoài mà không có lớp da phủ lên che chở. Đây là một trường hợp mới mà người ta chưa từng thấy trước đây.” 

Sau khi sinh, trong suốt 10 tháng trời, cậu bé phải sống trong phòng chăm sóc sơ sinh tích cực (NICU) tại Bệnh viện Nhi và Trung tâm Y tế tại Omaha. Và cũng trong 10 tháng ấy, người mẹ trẻ bất lực cảm thấy việc duy nhất có thể làm được để giúp con là duy trì và cung cấp cho con nguồn sữa mẹ quý giá, dù với tình trạng của mình, bé không thể tiếp nhận được nhiều. Mọi người chỉ có thể dùng đầu tăm bông chấm sữa và đặt vào miệng bé một chút một. Không chỉ cho con, Demi cũng quyên sữa giúp đỡ bệnh viện nơi đang chăm sóc cậu bé của mình. 

quyên góp sữa mẹ
(Ảnh: Internet)

quyên góp sữa mẹ
(Ảnh: Internet)

quyên góp sữa mẹ
(Ảnh: Internet)

Không may, ở tháng thứ 10, Leo không qua khỏi. Nhưng cả sau khi Leo qua đời, người mẹ trẻ vẫn tiếp tục duy trì việc làm ý nghĩa này - cả ngày lẫn đêm, cô thức dậy sau mỗi 3 tiếng để vắt sữa một cách đều đặn và chuyển đến nuôi những đứa trẻ sơ sinh khác cũng đang phải nằm trong NICU. “Cho cơ thể tôi biết và ngừng sản xuất sữa cho đứa con không còn thậm chí khó khăn hơn việc không thể cho con bú khi bé còn sống.” Dù nói vậy, việc này không dễ dàng hơn chút nào, nhất là khi con trai mãi mãi không còn, nhưng mặt khác chính suy nghĩ về thiên thần bé nhỏ đã giúp cô tiếp tục, đóng góp được tổng cộng đến chính xác là 131 gallon, hay 495,889 lít sữa mẹ, vì Leo. 

Demi Frandsen trở thành người quyên góp lớn nhất của kho sữa mẹ dành cho trẻ sơ sinh ở Omaha, câu chuyện về tình yêu và sự hào phóng của cô khiến ai làm cha mẹ cũng cảm động. “Từng giọt sữa, tôi vắt vì con,” cô chia sẻ. “Nhưng nếu con tôi không thể nhận được nữa, tôi vẫn biết ơn khi những đứa trẻ khác giống con có thể nhận được ích lợi. Không có bất cứ việc gì tôi không thể làm cho Leo của mình, và tôi biết những người mẹ khác cũng có tình yêu mãnh liệt như vậy. Tôi vui khi có thể giúp được họ nguồn sữa cho những chiến binh bé bỏng.”

Theo Tammi Martin, chuyên viên tư vấn giúp những người mẹ cho con bú tại Bệnh viện Nhi, sự đóng góp này là vô giá bởi trẻ sơ sinh trong NICU là đối tượng cần sữa mẹ nhất, trong khi nhiều người mẹ lại không có nguồn sữa chứa đầy kháng thể và dưỡng chất không thể thay thế này. 

Leo sống rất ngắn ngủi, nhưng nhận được rất nhiều tình thương yêu, không chỉ thế còn là nguồn động viên cho rất nhiều người khác. Mẹ bé khẳng định, “10 tháng bé sống trên đời là 10 tháng tuyệt nhất của tôi.”

quyên góp sữa mẹ
Leo bé bỏng cùng bố mẹ và anh trai. (Ảnh: Internet)

Tổng hợp, theo babble
Chia sẻ
Đọc thêm