Mới sáng sớm anh trai đã ôm đồ đạc về đòi ly hôn, khi cả nhà còn đang sửng sốt thì chị dâu cũng nước mắt ngắn dài về theo

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thấy anh trai ôm đồ đạc đứng trước cửa nhà, cả nhà tôi thảng thốt, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Anh trai tôi là người kĩ tính, sạch sẽ quá mức và luôn bắt bẻ người khác. Tôi là em gái mà đôi khi còn bực bội vì tính tình quái đản của anh ấy. Ví dụ chỉ cần thấy tôi để cái cặp sai chỗ, anh ấy nhắc nhở ngay. Hay tôi nấu ăn xong, chưa kịp lau bếp là anh ấy lau dọn, vừa lau vừa làu bàu khó chịu. Hay cuối tuần, thay vì đi uống cà phê, la cà với bạn bè, anh trai tôi lại ở nhà lui cui dọn dẹp nhà cửa, lau chùi trong ngóc ngách. Đến mức phòng ngủ của anh lúc nào cũng sạch bong, gọn gàng, xịt phòng thơm lừng. Tôi cảm thấy anh tôi có tính đàn bà.

Khi anh tôi bảo muốn lấy vợ, không chỉ tôi mà bố mẹ tôi cũng mừng như mở cờ vào bụng. Mẹ tôi thậm chí còn cho tiền để anh chị mua nhà ở thành phố thuận tiện cho công việc của chị dâu. Thời gian đầu hai vợ chồng họ cũng hạnh phúc. Cuối tuần 2 vợ chồng lại về nhà chơi, vui vẻ, đầm ấm lắm.

Nhưng hôm qua, mới sáng sớm tôi đã nhận điện thoại của anh trai, kêu xuống mở cửa. Tôi còn đang ngạc nhiên vì không hiểu sao anh lại về lúc này thì càng bất ngờ hơn khi thấy anh ấy xách theo một vali đồ đạc.

Mới sáng sớm anh trai đã về ôm đồ đạc về rồi kể một chuyện khiến cả nhà sửng sốt - Ảnh 1.

Càng nghe càng thấy anh tôi đúng là nên sống một mình, có vợ rồi chỉ làm khổ người khác. (Ảnh minh họa)

Vừa vào nhà, anh tôi đã bực dọc tuyên bố sẽ ly hôn. Cả nhà tôi sửng sốt, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cùng lúc đó chị dâu tôi cũng về, nước mắt ròng ròng. Chị ấy nói sống không nổi với chồng, anh ấy quá sạch sẽ, quá chi li. Chị kể, vợ chồng chị cãi nhau chỉ vì bát cơm thừa từ hôm trước. Chị ấy chưa kịp đổ đi thì anh tôi giận dữ, đập bể cả bát rồi lôi bao nhiêu chuyện từ hồi còn yêu nhau ra để dằn vặt chị.

Sau đó, anh còn lấy chổi moi móc trong ngóc ngách nhà cửa ra ít rác rồi chì chiết vợ. Chị dâu tôi chịu không nổi nên đóng sầm cửa bỏ đi. Anh tôi cũng giận nên ôm đồ bỏ về nhà mình và đòi li hôn.

Nghe chị dâu nói mà nhà tôi nhìn nhau lắc đầu chán ngán. Tôi khuyên nhủ, dỗ dành chị dâu, chị ấy còn kể ra một loạt những chuyện khác rất quá đáng của anh trai tôi. Càng nghe càng thấy anh tôi đúng là nên sống một mình, có vợ rồi chỉ làm khổ người khác. Nhưng chẳng lẽ lại ly hôn chỉ vì vài chuyện lặt vặt này. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Nên giúp đỡ anh chị làm hòa như thế nào? 

(thanhnhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm