BÀI GỐC Cho đến khi dòng tin nhắn ấy đập vào mắt, tôi mới nhận ra lí do vì sao 5 năm trời vợ không thể có thai

Cho đến khi dòng tin nhắn ấy đập vào mắt, tôi mới nhận ra lí do vì sao 5 năm trời vợ không thể có thai

Câu chuyện đằng sau vở kịch hiếm muộn của vợ tôi hóa ra thật kinh khủng.

4 Chia sẻ

Chỉ một chi tiết nhỏ trong tin nhắn thanh minh với khách nữ, tôi đã vội kết luận chồng phản bội và đòi li hôn

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không nghĩ tin nhắn bình thường ấy lại có thể khiến anh tức giận đến vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi và chồng sau khi kết hôn được 3 năm có mở một quán cà phê. Quán thu hút khá đông khách nên có những khi cả vợ chồng tôi cũng phải đích thân phục vụ. 

Chỉ một chi tiết nhỏ trong tin nhắn thanh minh với khách nữ, tôi đã vội kết luận chồng phản bội và đòi li hôn - Ảnh 2.

Minh họa: Maria (ArsMariam).

Dạo gần đây tôi có bầu nên không thường xuyên đến quán được, công việc ở quán đa phần đều do một tay chồng phụ trách. Mọi chuyện không có vấn đề gì cho đến khi nhân viên của cửa hàng rỉ tai tôi một tin đồn rất khó nghe. Chuyện là dạo gần đây thường xuyên có một nhóm khách nữ thường xuyên ghé quán, một người trong số họ tỏ ra để ý chồng tôi ra mặt và thường yêu cầu anh trực tiếp phục vụ. Điều đáng nói là chồng tôi cũng rất hào hứng đón tiếp cô ta, nhân viên để ý thấy nên đã báo ngay cho tôi. 

Thế là trong lòng tôi bỗng nhiên canh cánh một mối nghi ngờ về vấn đề chung thủy của chồng. Tôi quyết định nhờ bạn nhân viên đó khi nào thấy nhóm khách đó đến thì gọi ngay cho tôi. Vì nhà gần quán nên tôi qua quán thì bắt gặp ngay cảnh tượng chồng tôi đang ngồi cùng cả nhóm khách. Người ngồi cạnh có vẻ là cô nàng khó ưa kia, mặc váy ngắn và còn đang vắt chân cọ vào đầu gối chồng tôi. Không nghĩ nhiều, đang bụng mang dạ chửa tôi khá nóng nên đã làm um lên ở quán và tuyên bố không tiếp cả nhóm khách đó khiến quán phải đóng cửa nghỉ ngày hôm đó do lùm xùm.

Sau đó chồng tôi có nhắn tin xin lỗi vị khách đó. Vấn đề là khi tình cờ thấy được tin nhắn: "Vợ anh đang có bầu nên khá nóng tính và dễ xảy ra hiểu lầm. Nếu cô ta có gì không phải mong em và các bạn bỏ qua cho", tôi lại càng điên tiết. Cách anh gọi tôi là "cô ta" với cô gái đó làm tôi có cảm giác tôi như một người xa lạ, một người chen vào hạnh phúc của hai người vậy. 

Thế là một lần nữa tôi làm ầm lên, đòi li hôn, đòi đóng cửa quán, đòi bỏ về nhà mẹ. Nhưng có vẻ như tất cả những chuyện đó không khiến chồng tôi mảy may hối hận mà nói xin lỗi tôi. Có phải anh đã hết yêu tôi rồi không?

Chỉ một chi tiết nhỏ trong tin nhắn thanh minh với khách nữ, tôi đã vội kết luận chồng phản bội và đòi li hôn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Có vẻ như sự thử thách của bạn đã đẩy mọi thứ đi quá xa tầm kiểm soát của bạn, và có vẻ như việc bầu bí đã khiến bạn không giữ được bình tĩnh để đẩy sự việc đi xa như thế. Không sao! Hướng Dương rất hiểu tâm trạng của một người phụ nữ mang thai, tâm lý luôn ở trong trạng thái lo sợ sự phản bội của chồng. 

Việc cần làm bây giờ không phải là tự dằn vặt mình vì câu hỏi "Ai đúng? Ai sai?" hay "Chồng có yêu mình?" mà chính là tĩnh tâm để lo cho cái thai trong bụng bạn. Nếu bạn không thấy thoải mái với chồng thì có thể lựa chọn giải pháp li thân một thời gian, tập trung dưỡng thai, đừng bận tâm quá nhiều đến sự việc vừa qua. Sau tất cả thì khi em bé ra đời, dù có chuyện gì cũng không thành vấn đề nữa. 

Hướng Dương không muốn bàn đến việc đúng sai trong chuyện này, nhưng phải nói thật là bạn đã hơi nóng vội trong cách hành xử. Lần sau hãy bình tĩnh hơn khi đối mặt với tình huống chồng và gái lạ. Bởi bạn thấy không, khi làm ầm lên thì sự việc sẽ đi quá xa và bản thân bạn chính là người phải đối diện với những hậu quả sau đó, chưa kể đến việc phụ nữ thông minh thì không ai dùng mồm để làm ầm lên cả, "kém sang" lắm. 

Bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo, sáng suốt và lo cho em bé cẩn thận, bạn nhé. Thân thương!Chia sẻ
Đọc thêm