Mới lấy chồng giàu được một tháng, em gái đã nước mắt ròng ròng hỏi xin tôi mẫu đơn ly hôn

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi luôn nghĩ cuộc sống của em gái rất tốt. Cho đến khi con bé gọi điện, khóc nức nở hỏi tôi về mẫu đơn ly hôn.

Lấy chồng sớm, tôi trải qua những ngày tháng đau khổ đến trầm uất rồi kết thúc bằng lá đơn ly hôn và phiên tòa lạnh lẽo. Chồng cũ khi ấy cũng chỉ 22 tuổi, tôi 20 tuổi, vẫn còn quá non trẻ để có thể bảo vệ lẫn nhau, bảo vệ cuộc hôn nhân mà chúng tôi vội vã bước chân vào. 12 năm nay, tôi là mẹ đơn thân, cuộc sống tuy không đến mức vất vả nhưng nhiều đêm cũng rơi nước mắt vì thương con và tủi thân.

Tôi có một cô em gái, con bé nhỏ hơn tôi tới 10 tuổi. Hồi đó, bố mẹ tôi bị vỡ kế hoạch nên mới sinh ra con bé. Khi tôi ly hôn, em gái mới 10 tuổi. Tôi luôn dặn em gái rằng phải học hành cho tử tế, kiếm tấm chồng cho xứng đáng để còn nương tựa, đừng có như tôi, bỏ lỡ cả cuộc đời.

Em gái tôi năng động, học giỏi, xinh xắn và là niềm tự hào của cả gia đình tôi. Vì thế, khi con bé giới thiệu anh chàng người yêu đẹp trai, nhà giàu, chúng tôi rất mừng. Mẹ còn hay thở dài, bảo tôi là chị mà chẳng sánh bằng em. Tôi cười cho qua chuyện.

Mới lấy chồng giàu được một tháng, em gái đã nước mắt ròng ròng hỏi xin tôi mẫu đơn ly hôn - Ảnh 1.

Nếu bố mẹ biết tôi giúp em gái ly hôn người chồng giàu có, liệu có chì chiết và đổ tội cho tôi không? (Ảnh minh họa)

Hôm cưới, tôi cho em gái một lượng vàng, là cả gia tài tôi chắt chiu dành dụm được. Con bé mừng lắm, cứ ôm lấy tôi mà cảm ơn rối rít. Nhưng bên nhà chồng lại cho con bé nhiều gấp mấy lần thế. Trước mặt họ hàng hai bên, mẹ chồng em tôi cho cô dâu chú rể sổ đỏ đất, một chiếc xe ô tô và rất nhiều vàng bạc. Đám cưới xa hoa đến mức gia đình tôi được nổi tiếng theo em gái.

Tôi những tưởng em gái đã một bước lên mây, sống cuộc đời giàu có mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng không ai ngờ, vừa tròn một tháng, con bé đã gọi điện cho tôi, khóc nức nở hỏi mẫu đơn ly hôn. Khi em đến nhà, tôi còn suýt không nhận ra cô em gái xinh đẹp của mình. Con bé tàn tạ, thất thểu. Nó nói không ngủ được vì lúc nào cũng suy nghĩ. Thì ra người chồng giàu có của em gái tôi là một người không có khả năng trong chuyện tình dục. Con bé vừa nói vừa diễn tả lại đêm động phòng mà tôi vừa buồn cười vừa thương em mình.

Sau đó, em tôi lại phát hiện một sự thật đau lòng hơn. Tất cả sổ đỏ, giấy tờ xe đều chỉ đứng tên chồng nó. Mẹ chồng bảo con dâu phải sinh con thì mới được nhận một phần nhỏ trong số tài sản đó. Nhưng em rể tôi không làm chuyện chăn gối được thì làm sao có con được? Mất tự do, bị sốc hết cú này đến cú khác khiến em gái tôi gầy sọp đi và muốn ly hôn để giải thoát cho bản thân. Tôi có nên giúp con bé không? Và nếu bố mẹ biết tôi giúp em gái ly hôn người chồng giàu có, liệu có chì chiết và đổ tội cho tôi không? Hay khuyên em tôi đi làm thụ tinh nhân tạo?

(thanhnhan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm