Mỗi lần về nhà bạn trai, em có cảm giác như đang thi tuyển tú nữ trong cung

Hướng Dương, Theo Helino

Tính em xuề xòa quen rồi, còn bố mẹ anh xuất thân dòng dõi nên cái gì cũng phải quý tộc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương

Em yêu một người bạn trai hơn em 5 tuổi, anh thành đạt và xuất thân trong một gia đình rất quyền thế, bố mẹ anh đều làm ở các công ty lớn, còn em thì chỉ là một cô nhân viên bình thường. Anh cũng là người đàng hoàng tử tế chị ạ, nhưng có một nỗi phiền muộn đó là mỗi lần em về nhà anh, em thấy khổ sở quá. 

Gia đình anh sống gia phong, mọi nếp ăn nếp ở dường như không quen với em. Tất cả các thói quen của gia đình anh, em thấy không hợp, tính em xuề xòa quen rồi, còn bố mẹ anh xuất thân dòng dõi nên cái gì cũng phải quý tộc. Bố mẹ anh cũng không ưng em, vì vậy mỗi lần em về nhà anh là y như rằng hôm sau anh gặp em với vẻ mặt rất mệt mỏi do bố mẹ phản đối anh với em.

Mối quan hệ của tụi em cứ gặp khó khăn như vậy khiến em rất mệt, ba mẹ anh thậm chí còn ép anh đi gặp một vài cô gái giỏi giang khác nữa. Dù không muốn thì anh cũng phải nhận lời. Mỗi lần có một cuộc hẹn không thành công thì ác cảm của bố mẹ anh với em càng tăng lên.

Em chán nản cự cãi với anh hoài. Rồi trong phòng em có một bạn đồng nghiệp mới tới, bạn ấy khá vui vẻ vô tư và cũng quý mến em, mỗi khi nói chuyện với bạn ấy em cảm thấy vui vẻ và được chia sẻ. Em đã tâm sự với bạn ấy rất nhiều, cả chuyện tình cảm, mỗi lần như vậy bạn ấy đều biết cách làm cho em vui lên.

Mỗi lần về nhà bạn trai, em có cảm giác như đang thi tuyển tú nữ trong cung - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thật sự ở bên cạnh bạn ấy em thấy bình an, thoải mái. Một lần tụi em đã đi chơi gần nhà bạn ấy, bạn ấy đã rủ em về nhà. Chị ơi, em về đó hoàn toàn khác hẳn với nhà bạn trai em, bố mẹ bạn ấy hiền, vui vẻ, dễ thương và quý em vô cùng, em còn thấy thoải mái hơn ở nhà em vậy.

Bữa ăn diễn ra vui vẻ, em cảm động vì sự thân thiện của mọi người. Hôm sau bạn ấy bảo em là mọi người cứ trêu em và mong em làm con dâu của nhà. Bạn ấy đã ngỏ lời với em rồi nhưng em từ chối vì em vẫn còn tình cảm với bạn trai em.

Chị ơi, sau khi em kể chuyện về nhà bạn đồng nghiệp thì bạn trai em ghen ầm ĩ lên, chửi bới nói em dễ dãi này nọ rồi bảo em bắt cá hai tay, trong khi em hết lời thanh minh. Cả bạn đồng nghiệp em cũng nói nhưng anh không nghe và suýt đánh cả bạn ấy nữa. Em đã không gặp mặt anh ấy hơn một tuần nay vì quá tức giận. Em muốn chia tay anh ấy, em có nên như vậy không?

Mỗi lần về nhà bạn trai, em có cảm giác như đang thi tuyển tú nữ trong cung - Ảnh 3.

Bạn gái thân!

Khó khăn thì trong tình cảm nào, trong mối quan hệ nào cũng có tuy vậy cách mà các bạn vượt qua như thế nào mới quan trọng. Hướng Dương không thấy bạn nói rõ mỗi khi bạn và bạn trai bị gia đình phản đối thì anh ấy sẽ thuyết phục bằng cách nào và kế hoạch mà các bạn vượt qua khó khăn này là gì hay là chỉ cứ cãi cọ nhau rồi lại mặc kệ chờ bố mẹ thay đổi.

Có thể anh ấy ghen vì thấy bạn lại ngủ nhà một đồng nghiệp, tuy vậy cách mà anh ấy thể hiện dường như đang có sự thái quá và anh hưởng cả đến mối quan hệ của bạn với anh bạn đồng nghiệp. Bạn cũng vô tư khi kể chuyện này nhưng bạn không lường trước được việc anh ấy sẽ phản ứng như thế nào. Hãy hình dung bạn trai bạn sẽ qua đêm nhà một cô gái đồng nghiệp thì cảm giác của bạn ra sao, có thể bạn sẽ hiểu được vì sao anh ấy có phản ứng dữ dội như vậy.

Điều quan trọng ở đây là các bạn thực sự còn yêu nhau hay không, nếu còn yêu nhau hãy sẵn sàng ngồi lại và cùng bàn bạc cách thuyết phục gia đình. Còn nếu như cả hai đều không thể vượt qua thì cần cân nhắc chuyện đi tiếp hay không để tránh mệt mỏi cho cả hai, bạn nhé!

Chúc bạn mọi điều tốt lành!          

Chia sẻ
Đọc thêm