Đam mê bài bạc, chồng còn nhẫn tâm đánh tôi bầm tím người dù đang mang thai

Hướng Dương, Theo Helino

Có hôm anh ta đi chơi về vợ chồng tôi cãi nhau anh ta còn đánh tôi tím cả người mặc dù tôi đang mang thai.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Kính gửi chị Hướng Dương

Tôi và anh lấy nhau đã được 5 năm. Tôi đang mang thai đứa con thứ hai. Vậy mà giờ đây tôi thấy cuộc hôn nhân của mình không có lối thoát, cuộc sống buồn tẻ. Chồng tôi là một người vô trách nhiệm, mải chơi, đặc biệt đam mê bài bạc. Trước khi cưới tôi không tìm hiểu rõ. Đến khi ở cùng, anh ta mới lộ rõ bản chất của mình.

Bây giờ tôi có thai cháu thứ hai mà chồng tôi cũng không hề mảy may quan tâm. Anh ta cứ đi làm về 2-3 hôm lại đi từ tối đến sáng. Tôi nói với anh ta tôi không cần nhiều tiền mà cái tôi cần là sự quan tâm tới gia đình. Tôi cần một người chồng đúng nghĩa còn con tôi cần một người cha mẫu mực.

Đam mê bài bạc, chồng còn nhẫn tâm đánh tôi bầm tím người dù đang mang thai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Con tôi bảo: "Bố suốt ngày đi đánh bài, bố không cần bọn con nữa à? Mai kia con lớn như bố, con mà đi chơi như bố thì thế nào?"

Nghe con nói vậy mà anh ta vẫn chứng nào tật ấy. Tôi khuyên giải thì anh ta nói đây là thú vui, anh ta không thể bỏ được. Bực bội quá, tôi bảo anh ta có hai lựa chọn: một là vợ con, hai là cờ bạc. Anh ta nói không muốn bỏ cái nào cả.

Hôm nào chồng đi chơi là tôi thức trắng đêm không ngủ được. Vừa đau lòng vừa tủi phận, tôi nằm ôm con mà khóc suốt đêm. Có hôm anh ta đi chơi về vợ chồng tôi cãi nhau anh ta còn đánh tôi tím cả người mặc dù tôi đang mang thai.

Mỗi lần như thế, tôi cảm thấy chán chường, ngột ngạt với cuộc hôn nhân này. Tôi viết đơn ly hôn thì anh ta không kí. Tôi nghĩ bây giờ mà ly hôn thì tội cho hai đứa nhỏ, còn sống mãi cảnh này tôi không chịu được. Tôi không  biết phải làm gì với cuộc hôn nhân của mình bây giờ nữa?

Tôi mong chị Hướng Dương và các bạn hãy cho tôi lời khuyên.

Đam mê bài bạc, chồng còn nhẫn tâm đánh tôi bầm tím người dù đang mang thai - Ảnh 3.


Bạn gái thân mến

Hướng Dương hiểu được tâm trạng chán chường, thất vọng của bạn hiện tại. Có thai đã khổ, tâm tính cũng nhạy cảm hơn và đang cần sự quan tâm của chồng nhất. Thế nhưng bạn đã không nhận được điều đó từ chính chồng mình. Đây là một thiệt thòi không chỉ với bạn mà còn với đứa bé trong bụng bạn. Nỗi đau đó, hẳn chẳng ai muốn phải trải qua cả.

Chồng bạn không chỉ ham vui, mải chơi mà bản tính cờ bạc đã ăn sâu vào máu anh ấy rồi. Rõ ràng con bạn đã nói một câu chí tình chí lý mà chồng bạn vẫn không thay đổi, chứng tỏ anh không còn xem trọng con cái nữa.

Nhưng điều Hướng Dương mong bạn suy nghĩ đến nhiều nhất là: chồng bạn đã đánh bạn trong lúc mang thai. Điều đó là không thể chấp nhận được. Dù bạn có nói gì, có sai trái gì, chồng bạn cũng không thể xuống tay với vợ mình. Trong khi người sai lại là anh ấy. Vì thế, Hướng Dương mong bạn suy nghĩ cho thật kĩ.

Bạn có thể cứng rắn hơn trong việc giúp chồng từ bỏ con đường bài bạc. Ông bà ta nói: "bài bạc là bác thằng bần", chẳng ai bài bạc mà giàu có, nên người cả. Đầu tiên, hãy một lần nữa để anh ấy phải đứng giữa hai lựa chọn: vợ con và bài bạc. Đừng chỉ bằng lời nói, mẹ con bạn hãy dọn về nhà ngoại ở vài ngày. Nếu nhà ngoại ở xa, bạn có thể ra ở trọ một thời gian.

Hãy để chồng bạn đi chơi, đi làm về chứng kiến cảnh nhà trống lạnh hoang, không còn ai chờ đợi anh ấy nữa. Nếu như còn yêu vợ con, anh ấy sẽ nhận ra sai lầm. Nhưng bạn cũng phải cứng rắn trước khi quay về, đừng để anh ấy đi lại con đường cũ.

Còn nếu anh ấy vẫn mặc kệ mẹ con bạn tự sống chết, bạn hãy mạnh mẽ dứt khoát một lần. Đau một lần rồi thôi còn hơn đau cả đời. Chưa kể sống với một người bố như thế, con bạn sẽ rất khó trở thành người tốt. Bạn cũng đau khổ, trầm cảm cả đời.

Vì đứa bé trong bụng, vì chính mình, vì tương lai đứa con lớn, Hướng Dương mong bạn có hướng đi đúng đắn nhất.

Chúc bạn bình tâm, sức khỏe.

Chia sẻ
Đọc thêm