Mỗi lần làm món bánh cuộn này cả nhà tôi ăn hết trong vòng "1 nốt nhạc"
Món bánh cuộn mềm xốp ngọt ngon hứa hẹn khiến ai ăn cũng phải mê tít.
Nguyên liệu
3 quả trứng
135g đường
1/2 thìa cafe muối
1 thìa cafe vani
2 thìa súp dầu thực vật
1 thìa cafe nước cốt chanh
2 củ cà rốt bào nhuyễn
100g bột mì
1/2 thìa cafe bột nở baking powder
1/2 thìa baking soda
2 thìa cafe bột quế
1 thìa cafe bột gừng
Phần kem:
240ml kem tươi
250g mascarpone để ở nhiệt độ phòng
1/2 thìa cafe bột quế
60g đường bột
1 thìa cafe vani
Phần phủ lên bánh:
30g đường bột
Cách làm
Bước 1
Bật lò nướng ở 180 độ C để làm nóng lò. Chuẩn bị khuôn 30x40, lót sẵn giấy nến. Đập trứng vào tô thêm đường, vani, muối đánh tan, trong lúc đánh thì cho nước cốt chanh vào. Tiếp theo cho cà rốt đã bào vụn hoặc xay nhuyễn vào trộn cùng. Sau đó cho bột mì, bột quế, baking soda, baking powder vào trộn.
Bước 2
Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì đổ vào khuôn. Dàn đều. Lấy sẵn 1 miếng giấy nến bằng kích thước khuôn, rắc đường bột lên.
Bước 3
Đem bánh đi nướng 15 phút. Sau đó kiểm tra bánh chín rồi thì lấy ra úp lên miếng giấy nến đã rắc đường bột. Sau đó rắc thêm 1 lớp đường bột khác lên trên mặt bánh đã bóc phần giấy nến lót. Khi bánh còn nóng thì cuộn lại để tạo form rồi gỡ ra.
Bước 4
Cho kem tươi ra tô, dùng máy đánh kem đánh bông cứng, tiếp theo trộn với đường bột, bột quế, mascarpone cho đều.
Bước 5
Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì chét kem đều lên khắp mặt bánh rồi cuộn bánh lại.
Bước 6
Đặt bánh ra đia và rắc đường bột lên mặt nếu thích.
Để bánh cuộn cà rốt vào tủ lạnh, khi ăn cắt thành từng lát mỏng. Bánh cuộn cà rốt thích hợp để nhâm nhi cùng ly trà nóng khi tiết trời se lạnh hoặc dùng kèm ly sữa tươi cũng ngon lắm nhé!
Nguồn: homecookingadventure