Mỗi lần gọi điện nói chuyện, bố mẹ tôi rơm rớm nước mắt và khát khao mong gặp các cháu nhưng khi tôi bàn với chồng về ở rể, anh liền giãy nảy lên

Chị Hướng Dương,
Chia sẻ

Nhìn bố mẹ lủi thủi một mình, tôi thương đến tê tái mà chồng tôi thì sĩ diện quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Bố mẹ tôi chỉ có 2 người con gái, tôi là chị cả, đã đi lấy chồng từ 6 năm trước và có 2 con cả nếp lẫn tẻ. Nhà tôi cách nhà bố mẹ chỉ có hơn 10km. Em gái thì vừa cưới cuối năm ngoái, em ấy lấy chồng xa nên ít khi về thăm nom.

Bố mẹ tôi buồn lắm vì chỉ có hai ông bà sống với nhau. Đợt vừa rồi tôi gửi 2 con nhờ ông bà trông giúp, đến khi tôi tới đón con về, bố mẹ rưng rưng nước mắt nói không muốn xa các cháu. Rồi ông bà suốt ngày gọi điện muốn nhìn thấy cháu, lần nào nói chuyện với cháu cũng rơm rớm nước mắt dặn dò khi nào rảnh thì đến chơi.

Mỗi lần gọi điện nói chuyện, bố mẹ tôi rơm rớm nước mắt và khát khao mong gặp các cháu nhưng khi tôi bàn với chồng về ở rể, anh liền giãy nảy lên  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thương bố mẹ, tôi bàn với chồng về sống chung với ông bà vừa tiện chăm sóc bố mẹ, vừa được nhờ ông bà trông giúp cháu và nấu cơm đỡ đần nhà cửa. Căn nhà hiện tại chúng tôi có thể cho thuê. Thế nhưng chồng tôi không đồng ý vì anh sợ mang tiếng đi ở rể.

Chồng tôi khá sĩ diện, tôi biết điều đó từ lâu nhưng vẫn muốn thuyết phục anh về sống với bố mẹ tôi. Phải làm thế nào cho chồng tôi đồng ý đây? Mong chị tư vấn cho tôi. (lethibichch…@gmail.com)

Mỗi lần gọi điện nói chuyện, bố mẹ tôi rơm rớm nước mắt và khát khao mong gặp các cháu nhưng khi tôi bàn với chồng về ở rể, anh liền giãy nảy lên  - Ảnh 3.

Chào bạn,

Mục đích của bạn là rất tốt, bởi bạn thương bố mẹ nên muốn sống chung để tiện chăm sóc và để ông bà đỡ cô đơn. Nhưng bạn ạ, không phải người đàn ông nào cũng thích ở rể hoặc có thể ở rể, bởi vì có rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh.

Chồng bạn không sẵn sàng sống ở nhà vợ thì bạn cũng hãy hiểu và thông cảm cho anh ấy. Như bạn đã nói, anh ấy khá sĩ diện nên nếu bạn cứ khăng khăng cố chấp đòi hỏi anh ấy phải ở rể thì có thể sẽ xảy ra mâu thuẫn gia đình. Thay vào đó, bạn và chồng có thể bàn bạc để tìm một hướng giải quyết khác hợp lý hơn, thuận tiện hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể bàn với chồng bán căn nhà hiện tại đi và mua một căn nhà khác gần chỗ bố mẹ để tiện đi lại. Hoặc ngược lại, bố mẹ có thể chuyển đến ở một căn hộ gần chỗ bạn. Hãy biến khoảng cách 10km kia chỉ còn lại vài trăm mét, như vậy cũng đã gần gũi hơn rất nhiều. Ông bà có thể dễ dàng sang thăm cháu hoặc các cháu có thể sang nhà ông bà thường xuyên.

Hãy nói chuyện, chia sẻ với chồng và cùng nhau bàn bạc để đi đến một quyết định hợp lý nhất nhé!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ