Mỗi lần giận nhau, chồng trẻ lại xài chiêu này khiến tôi bối rối đứng ngồi không yên

Xương Rồng, Theo Helino

Em lo cứ thế này lúc sinh con em sẽ rất khổ mà anh thì cứ chứng nào tật nấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng!

Em lấy chồng kém em 4 tuổi anh ạ, em 29 còn chồng em năm nay mới có 25, bọn em yêu nhau tự nguyện, hai bên gia đình ủng hộ. Nhưng sống với nhau được hơn 1 năm trời em mới phát hiện ra anh có rất nhiều tính xấu mà em không chấp nhận được.

Anh hay chơi game, mỗi khi anh bắt đầu chơi game thì có khi trời sập anh cũng không rời mắt khỏi màn hình, nhiều đêm chơi tới 3-4h sáng rồi sáng ngủ lăn ra không muốn đi làm. Về tới nhà việc nhà kệ vợ, mặc cho vợ đang mang bầu mệt mỏi, anh thích là anh đi tụ tập với bạn bè đến gần sáng mới về mặc cho vợ ở nhà chờ đợi. 

Mỗi lần giận nhau, chồng trẻ lại xài chiêu này khiến tôi bối rối đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có hôm em bị đau bụng tưởng sảy thai mà gọi anh anh cũng không về bảo em cứ bắt xe tự đi khám xem thế nào, có vấn đề gì anh sẽ ra sau.

Chịu hết nổi, mấy lần em bỏ về nhà ngoại thì anh lại uống rượu say rồi qua nhà em khóc lóc van xin này nọ, hứa sẽ thay đổi rồi thì ăn vạ ở đó cho đến khi nào em chịu quay về nhà anh thì anh mới thôi. Em lo cứ thế này lúc sinh con em sẽ rất khổ mà anh thì cứ chứng nào tật nấy. Em xin anh lời khuyên xem em phải làm sao đây.

Mỗi lần giận nhau, chồng trẻ lại xài chiêu này khiến tôi bối rối đứng ngồi không yên - Ảnh 3.

Em thân mến!

Đọc thư của em anh cũng thấy có ông chồng thế này đúng là có thêm gánh nợ, anh hiểu phần nào sự lo lắng của em khi sắp sinh con trong khi chồng vừa vô tâm lại vừa thiếu trách nhiệm. Anh không biết là do chồng em được chiều chuộng từ bé hay anh ta có tính thờ ơ với gia đình như vậy nhưng có những điểm gì khiến cho bạn yêu và  muốn kết hôn với anh ấy? Hãy thử nhìn lại và xem xét có thể giúp anh ấy từ những điều này hay không.

Chung sống với một người không phải dễ, anh ta có thể vô tâm và thiếu trách nhiệm nhưng bạn đã thử làm những cách nào để anh ta thay đổi? Nếu chỉ là những hành động chưa tích cực thì sẽ khó làm cho anh ấy nhận ra vai trò của mình. 

Lúc này bạn và anh ấy cần ngồi lại với nhau chia sẻ mọi việc rõ ràng, phân công công việc gia đình rành mạch và giám sát yêu cầu anh ấy giải quyết. Nên nói chuyện để có thêm người tác động như gia đình chồng hoặc bạn bè anh ấy.

Bạn cũng cần xác định việc thay đổi một tính cách, một thói quen không hề dễ, cần có thời gian và sự kiên nhẫn em ạ. Tất nhiên cũng kèm theo là sự cứng rắn và kiên quyết của em nữa. Hi vọng chồng em sẽ sớm thay đổi.

Anh Xương Rồng.

Chia sẻ
Đọc thêm