"Môi gợn sóng": Trào lưu làm đẹp kỳ quái và nguy cơ kinh hoàng nếu chị em bất chấp bơm chất làm đầy để chạy theo xu hướng

Theo trào lưu làm đẹp này, chị em sẽ được chỉnh sửa đường viền môi theo dạng lượn sóng nhấp nhô thay vì bờ môi mềm mại, tự nhiên nhất.

"Môi gợn sóng" – Trào lưu làm đẹp đang làm mưa làm gió tại Anh và Nga

Theo Dailymail, trào lưu "môi gợn sóng" bắt nguồn từ Nga và hiện nay đã lan sang Anh. "Môi gợn sóng" trở thành trào lưu làm đẹp mới được nhiều chị em quan tâm. Xu hướng làm đẹp này còn có tên gọi là "đôi môi quỷ" hay "đôi môi bạch tuộc" cực kỳ thịnh hành tại Nga.

Không ai biết chính xác xu hướng làm đẹp kỳ quái này bắt nguồn từ đâu nhưng theo một số nguồn tin tiết lộ, đây là thủ thuật làm đẹp được tiên phong bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Nga Emelian Braude.

Trào lưu "môi gợn sóng" khiến nhiều chị em đang háo hức có thực sự đáng thử? - Ảnh 1.

Trào lưu "môi gợn sóng" bắt nguồn từ Nga và hiện nay đã lan sang Anh.

Theo trào lưu làm đẹp này, chị em sẽ được chỉnh sửa đường viền môi theo dạng lượn sóng nhấp nhô thay vì bờ môi mềm mại, tự nhiên nhất. Qua đi rồi cái thời mốt môi tều, môi hình trái tim căng mọng… chị em giờ đây lại hăm hở với đôi môi thiết kế chuẩn kiểu "môi gợn sóng". Nhiều chị em rồi sẽ có xu hướng tìm đến các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp đôi môi kiểu mới lạ này.

Theo giới chuyên gia, để làm đường môi gợn sóng nhấp nhô đúng điệu này, các bác sĩ phải sử dụng chất làm đầy và tiêm vào đường viền môi rất chi li, cẩn trọng. Tuy nhiên, họ cũng ghi nhận điều này thực sự rất khó, chưa kể ẩn chứa nhiều rủi ro. Nếu bạn muốn tiêm môi làm đẹp kiểu này chắc chắn đừng bỏ qua những ý kiến của chuyên gia thẩm mỹ nội khoa nhé!

Trào lưu "môi gợn sóng" khiến nhiều chị em đang háo hức có thực sự đáng thử? - Ảnh 3.

Để làm đường môi gợn sóng nhấp nhô đúng điệu này, các bác sĩ phải sử dụng chất làm đầy và tiêm vào đường viền môi rất chi li, cẩn trọng.

"Môi gợn sóng" chỉ là xu hướng làm đẹp kỳ quái, cẩn thận nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, hoại tử do tiêm chất làm đầy

Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (bác sĩ thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội), trào lưu "môi gợn sóng" thì có lẽ đây chỉ là trò đùa và mọi người dùng app chỉnh ảnh mà thôi, nên chị em không nên dại mà đua theo xu hướng làm đẹp này. Hơn thế, BS Hoàng Tùng khẳng định, hiếm có ai thích đôi môi kiểu này và cũng không thực sự làm được trong khi đảm bảo sự an toàn trong làm đẹp.

Tuy nhiên, không loại trừ nguy cơ nhiều người thích làm đẹp kiểu kỳ quái và muốn sở hữu "môi gợn sóng". Theo chuyên gia, việc a dua theo những hình ảnh làm đẹp môi kiểu này có thể khiến bạn nhận kết đắng vì sử dụng nhiều chất làm đầy và kỹ thuật áp dụng đòi hỏi rất khó khăn.

Trào lưu "môi gợn sóng" khiến nhiều chị em đang háo hức có thực sự đáng thử? - Ảnh 4.

"Tiêm chất làm đầy tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế rất phức tạp vì chỉ cần một chút sai sót sẽ gây biến chứng cực nguy hiểm như tắc mạch, từ đó dẫn đến nguy cơ hoại tử, mù mắt, liệt, đột quỵ…", BS Phạm Thị Việt Dung (giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình - trường Đại học Y Hà Nội, bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) từng lên tiếng nhận định.

Chưa kể, filler thường sẽ tiêu sau 6 tháng – 3 năm tùy từng loại. "Tiêm filler không đảm bảo chất lượng rất dễ bị biến chứng như phản ứng vón cục, nổi sần lên mặt da, làm đỏ, lồi lõm da…", chuyên gia khuyến cáo.

Trào lưu "môi gợn sóng" khiến nhiều chị em đang háo hức có thực sự đáng thử? - Ảnh 6.

Tiêm filler không đảm bảo chất lượng rất dễ bị biến chứng như phản ứng vón cục, nổi sần lên mặt da, làm đỏ, lồi lõm da…

Thêm vào đó, nhiều cơ sở có thể sử dụng silicon vốn là chất cấm sử dụng trong y tế từ lâu nhưng hiện nay vẫn có nhiều người tiêm cho khách hàng dưới mác filler, đặc biệt tại các spa, người tiêm dạo. Do đó, việc tiêm làm đẹp môi kiểu gợn sóng này vô cùng nguy hiểm.

Giới chuyên gia khuyên, khách hàng muốn tiêm filler nói chung, cần phải thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu đã được cấp chứng chỉ hành nghề. Tuyệt đối không được sử dụng silicon tiêm vào mặt. Không mù quáng nghe theo quảng cáo. Đồng thời tuyệt đối không được làm tại các spa, viện thẩm mỹ, phòng mạch, phòng khám vì đây là kỹ thuật phức tạp, nguy hiểm, rất dễ gặp biến chứng. Tốt nhất, chỉ nên thực hiện trong những bệnh viện. Đặc biệt với xu hướng làm đẹp mới phải tham khảo bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn, không tự ý làm và nghe theo tư vấn của người thiếu kiến thức…

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm