Rùng rợn những hình ảnh nâng chân mày, nâng mũi sởn gai ốc, người phụ nữ sau phẫu thuật đưa ra lời khuyên chân thành đến chị em ham làm đẹp

Thông tin một phụ nữ ở Trung Quốc đi nâng chân mày, nâng mũi bằng filler nhưng chẳng may gặp bác sĩ "rởm" khiến nhiều người phải suy nghĩ kỹ hơn khi muốn làm đẹp kiểu này.

Những hình ảnh rạch da đầu bóc mỡ nâng chân mày, nâng mí sụp, tiêm filler nâng mũi cùng lúc khiến nhiều người kinh hãi

Mới đây, trong nhóm kín trên Facebook chia sẻ những hình ảnh cận cảnh khi tiến hành nâng chân mày kết hợp nâng mí sụp cho một phụ nữ. Theo đó, nguồn tin chia sẻ đây là một trường hợp ở Trung Quốc chứ không phải Việt Nam. Mặc dù vậy, nó cũng khiến nhiều người nhìn thấy không khỏi rùng mình.

Rùng rợn những hình ảnh nâng chân mày, nâng mũi sởn gai ốc, người phụ nữ sau phẫu thuật đưa ra lời khuyên chân thành đến chị em ham làm đẹp - Ảnh 1.

Trong nhóm kín trên Facebook chia sẻ những hình ảnh cận cảnh khi tiến hành nâng chân mày kết hợp nâng mí sụp cho một phụ nữ ở Trung Quốc.

Tra theo nguồn tin thì thấy, Kknews đăng tin chia sẻ trường hợp một phụ nữ ở Trung Quốc muốn nâng chân mày và mí chảy xệ, nâng mũi bằng filler để trở nên xinh đẹp, trẻ trung hơn so với tuổi thật của mình. Bác sĩ thực hiện cho cô ấy với những bước cơ bản là rạch từ đầu thái dương bên này sang bên kia để tiến hành bóc mỡ, nâng lông mày lên cao, kéo mí cho đỡ sụp đồng thời kéo căng da vùng trán và tiêm filler nâng mũi. Sau đó, người thực hiện kết thúc bằng những mũi khâu lộ liễu, không thể tồi tệ hơn.

Rùng rợn những hình ảnh nâng chân mày, nâng mũi sởn gai ốc, người phụ nữ sau phẫu thuật đưa ra lời khuyên chân thành đến chị em ham làm đẹp - Ảnh 2.

Đường khâu kỳ dị từ thái dương bên này sang bên kia khi nâng chân mày.

Trước những hình ảnh được chia sẻ rầm rộ, nhiều người cảm thấy vô cùng khiếp sợ hình ảnh nâng chân mày, nâng mí sụp, tiêm filler nâng mũi được tiến hành đồng thời trên gương mặt của người phụ nữ này. Tuy nhiên, nguồn tin khẳng định đây hoàn toàn là do tay nghề bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Chính người phụ nữ trong bài viết cũng thừa nhận, do mình chưa tìm hiểu kỹ bác sĩ phẫu thuật, ham đẹp ham rẻ nên mới mù quáng tin vào quảng cáo, để rồi gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Rùng rợn những hình ảnh nâng chân mày, nâng mũi sởn gai ốc, người phụ nữ sau phẫu thuật đưa ra lời khuyên chân thành đến chị em ham làm đẹp - Ảnh 3.

Cận cảnh lột lông mày để nâng lên trên cao hơn.

Rùng rợn những hình ảnh nâng chân mày, nâng mũi sởn gai ốc, người phụ nữ sau phẫu thuật đưa ra lời khuyên chân thành đến chị em ham làm đẹp - Ảnh 4.

Tiêm filler nâng mũi được chỉ định từ... trán xuống dưới.

Nâng chân mày kết hợp chữa sụp mí, kéo căng da trán rồi lại tiêm filler… liền một lúc: Liều quá liều!

Theo TS Nguyễn Huy Thọ (Nguyên trưởng khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), nâng chân mày thực chất là phương pháp phẫu thuật được thiết kế để nhẹ nhàng nâng các mô vùng trán, giảm nếp nhăn trên trán, khắc phục tình trạng sụp mí mắt và vết chân chim cực tốt.

Khi nâng chân mày, khách hàng có thể lựa chọn kỹ thuật khác nhau dựa theo tư vấn của bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn. Khách hàng có thể nâng chân mày qua đường đỉnh đầu, nâng qua đường mổ trước chân tóc, qua đường mổ giữa trán, nâng chân mày bên trong, nâng chân mày bằng chỉ khâu có gai/mấu…

Rùng rợn những hình ảnh nâng chân mày, nâng mũi sởn gai ốc, người phụ nữ sau phẫu thuật đưa ra lời khuyên chân thành đến chị em ham làm đẹp - Ảnh 5.

Điều đáng nói, phẫu thuật nâng chân mày có vẻ khá nhỏ nhưng vẫn phải tiến hành gây mê, gây tê tại những bệnh viện lớn, những cơ sở thẩm mỹ được cấp chứng chỉ, đầy đủ trang thiết bị mới có thể tiến hành. Do đó, không thể tùy tiện nghe theo quảng cáo ở bất cứ đâu để làm phẫu thuật nâng chân mày nghe có vẻ đơn giản này. "Khi xác định nâng chân mày theo kỹ thuật nào, bác sĩ sẽ quyết định hình thức gây mê, liệu sẽ gây mê toàn thân hay gây tê tại chỗ kết hợp thuốc an thần sẽ được sử dụng", chuyên gia nhấn mạnh.

Có thể nói, phẫu thuật nâng chân mày giúp nhẹ nhàng nâng các mô vùng trán, giảm nếp nhăn trên trán, khắc phục tình trạng sụp mí mắt, vết chân chim cực tốt. Tuy nhiên, phương pháp chỉ đảm bảo hiệu quả và an toàn khi lựa chọn đúng nơi tiến hành với tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn.

Rùng rợn những hình ảnh nâng chân mày, nâng mũi sởn gai ốc, người phụ nữ sau phẫu thuật đưa ra lời khuyên chân thành đến chị em ham làm đẹp - Ảnh 6.

Chuyên gia không khuyến khích nâng mũi bằng filler.

Tương tự như vậy, nâng mũi cũng cần phải tìm hiểu kỹ. Trong bài viết này, người phụ nữ tiến hành nâng mũi bằng filler với hình ảnh rùng mình khi chiếc mũi được nâng lên cao từ… trán xuống. Nói về việc nâng mũi bằng filler, GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn) từng đưa ra những khuyến cáo rất quan trọng. Vị chuyên gia này nhận định, tiêm filler được nhiều chị em hiện nay rất ưa chuộng nhưng ông nhấn mạnh, càng bơm nhiều, chất làm đầy càng bị ép khiến dịch tràn sang 2 bên vì đây là vùng trũng.

Từ đó, mũi của bạn có nguy cơ biến dạng, bên cạnh nguy cơ hoại tử, nhiễm trùng do chất liệu không đảm bảo. Chuyên gia không khuyến khích nâng mũi bằng filler. Nguyên nhân là chất này không thể đậu trên sống mũi. Đó là chưa kể, người phụ nữ này được tiêm filler nâng mũi từ trán xuống. Hình ảnh một chiếc mũi quái thai dài từ trán đi xuống đã khiến người đối diện thấy cái gì đó vô cùng sai rồi.

Giới chuyên gia nhận định, dù là tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ rất nhỏ trên khuôn mặt, chị em tuyệt đối không được tin theo lời quảng cáo của những spa, viện thẩm mỹ thiếu uy tín. Trước khi làm phẫu thuật thẩm mỹ, dù chỉ là nâng chân mày, nâng mí sụp… cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm để nhận được tư vấn đúng đắn nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm