Cô gái nhập viện vì biến chứng sưng đau, nóng rát mặt sau khi tiêm chất làm đầy tại một spa tư nhân

Mới đây, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) có tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng sưng đau, nóng đỏ 2 bên má sau khi tiêm chất làm đầy tại spa tư nhân.

Theo người bệnh chia sẻ, do tìm hiểu gần đây trên mạng một trong các xu hướng làm đẹp hiện nay là tiêm chất làm đầy (filler) giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn, xóa bỏ nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa, cô gái thấy có spa giới thiệu cũng đến làm thử.

Sau 2-3 ngày, cô thấy hai má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau nên đã đến viện để kiểm tra. Theo các bác sĩ bệnh viện, chất làm đầy da mặt có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. Chúng được tiêm vào các đường, nếp gấp và mô của khuôn mặt để làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và phục hồi sự căng đầy trên khuôn mặt, giảm dần các dấu hiệu của thời gian.

Cô gái nhập viện vì biến chứng sưng đau, nóng rát mặt sau khi tiêm chất làm đầy tại một spa tư nhân - Ảnh 1.

Theo các bác sĩ bệnh viện, chất làm đầy da mặt có thể là những chất tổng hợp hoặc tự nhiên. (Ảnh:MT)

Đối với tiêm chất làm đầy, những vùng nguy hiểm nhất là vùng rãnh mũi má. Đặc biệt, đối với vùng mũi, nếu bác sĩ chưa có kinh nghiệm, nên hạn chế tiêm ở vùng này, nhất là trên những bệnh nhân đã có can thiệp thủ thuật hoặc phẫu thuật trước đó ở mũi. Đây là một trong những chống chỉ định trong tiêm chất làm đầy. Khi đã có can thiệp thủ thuật, phẫu thuật, đường đi của các mạch máu ở vùng mũi sẽ thay đổi, chúng ta không thể kiểm soát được liệu rằng có tiêm filler vào mạch máu hay không.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) khuyến cáo, phương pháp này chỉ nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, có chứng chỉ hành nghề và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Tuyệt đối không nên nghe theo những lời quảng cáo và thực hiện phương pháp này tại các cơ sở không uy tín. Cần tìm hiểu kĩ thông tin và có tư vấn từ các chuyên gia có uy tín, có chứng chỉ về làm đẹp để được tư vấn cụ thể. Nếu không, nó sẽ gây ra rất nhiều các biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đến sắc đẹp như hoại tử da, biến dạng mặt...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm