Mới cưới nửa năm nhưng vợ chồng tôi đã như người dưng

Mỗi ngày trôi qua với em thật quá sức chịu đựng về tâm lý. Em cứ phải nhìn sắc mặt của chồng để mà tiếp tục sống và làm việc nhà.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em mới lấy chồng được nửa năm nay và hiện đang có thai 3 tháng. Chồng em cộc tính, không vừa ý điều gì là la toáng lên chứ không cần để ý đến sĩ diện của vợ. Nhiều khi đang đi ngoài đường, chỉ vì bất đồng quan điểm, anh có thể dừng xe lại và quát em sa sả, mặc kệ người đi đường nhìn ngó. Em chán nản, uất ức và khóc rất nhiều.

Nửa năm nay, em cứ phải nhìn sắc mặt của chồng để sống và làm việc nhà. Công việc ở cơ quan đã áp lực, về nhà thấy chồng đeo bộ mặt nhăn nhó là em ám ảnh. Có khi em chán quá, chẳng muốn về nhà nữa, chỉ muốn bỏ đi đến một nơi thật xa, tránh xa anh để sống tiếp. Nhưng mỗi khi vui, anh cũng rất chiều chuộng vợ và quan tâm vợ. Cứ như có hai con người khác nhau trong cơ thể chồng em vậy.

Đi làm về, em chán nản và ám ảnh khi phải nhìn sắc mặt của chồng để tiếp tục sống trong nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hướng Dương ơi, mấy hôm nay vợ chồng em lại giận nhau chỉ vì địa điểm khám thai. Em muốn đi khám tư nhân cho nhanh nhưng chồng lại ép buộc em phải nghỉ làm để đến bệnh viện khám. Không thống nhất được quan điểm, anh bỏ mặc luôn vợ tự làm gì thì làm. Em làm gì, đi đâu, ăn uống thế nào anh cũng không quan tâm nữa. Hai người chung nhà mà như người dưng. Em rất mệt mỏi và bất lực. Mong chị cho em lời khuyên có nên tiếp tục giữ gìn, vun vén cuộc hôn nhân với một người chồng như vậy nữa không? (hoailinh...@gmail.com)

Đi làm về, em chán nản và ám ảnh khi phải nhìn sắc mặt của chồng để tiếp tục sống trong nhà - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn

Chào em,

Em đang có thai và điều cần thiết, quan trọng nhất bây giờ chính là sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của em. Vì thế, em đừng nên bận tâm suy nghĩ quá nhiều những chuyện nhỏ nhặt mà chỉ nên chú tâm vào những điều quan trọng. Có như thế, tâm hồn em mới thoải mái và dễ chịu hơn.

Chồng em dù là một người cộc tính, nóng giận nhưng anh cũng có điểm tốt là biết quan tâm đến vợ. Em nên nhìn nhận cả hai mặt: tốt- chưa tốt của anh ấy để cố gắng và có định hướng vun vén tương lai. Anh ấy là người nóng tính, vậy những khi cảm thấy chồng bắt đầu mất kiểm soát, em nên tập bình tĩnh. Khi đó, em im lặng, đợi chồng bình tĩnh lại thì hãy tiếp tục trao đổi vấn đề đang dang dở.

Nếu như em giữ được sự tĩnh lặng trong mọi trường hợp, chắc chắn sẽ cảm hóa được bản tính nóng giận của chồng. Tuy nhiên, tĩnh lặng không có nghĩa là em nín nhịn, cam chịu. Em giữ bình tĩnh lúc chồng nóng giận để tránh đẩy sự việc đi xa, quá khả năng giải quyết và tránh thốt ra những lời gây tổn thương cho nhau. Sau đó, khi cả hai vui vẻ, em có thể nhẹ nhàng, khéo léo nhắc chuyện cũ và khuyên chồng thay đổi để cùng vun vén hạnh phúc.

Về phần khám thai, em nên nghe theo lời chồng mình, đến bệnh viện uy tín khám thai để đảm bảo sự chính xác cũng như an toàn cho cả mẹ lẫn bé.

Chúc em bình tâm và mạnh khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm