Chị dâu cũ đến thăm mẹ con tôi còn đem theo mấy bộ đồ mới, nhưng vừa mở ra, tôi đã sốc đến ngẩn người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thấy mấy bộ đồ mới, tôi hào hứng lấy ra cho con mặc. Nhưng nào ngờ, thứ bên trong khiến tôi sốc nặng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Sau khi ly hôn, chồng cũ gần như không quan tâm gì đến mẹ con tôi nữa. Thời gian trước, tôi còn đi làm nên còn có tiền để lo cho con. Mấy tháng nay, công ty tôi đóng cửa, tôi thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn. Thậm chí có hôm, tôi chỉ ăn một bữa cơm một ngày, để dành tiền mua sữa, mua thức ăn cho con gái 4 tuổi. Tôi cũng từng tìm cách liên lạc với chồng cũ nhưng không được.

Hôm qua, chị dâu cũ đến nhà trọ thăm mẹ con tôi. Trước đây, chúng tôi có tình cảm rất tốt. Chị ấy cũng thường hay hỏi thăm, giúp đỡ tôi. Chị ấy đến, đem theo rất nhiều đồ. Nào sữa, thức ăn, quần áo mới cho con tôi. Qua hỏi han, tôi mới hay chồng cũ tôi đã lấy vợ mới rồi, cuộc sống rất sung túc, giàu có. Chị ấy cầm tay tôi, cảm thán số tôi khổ.

Chị dâu cũ đến thăm mẹ con tôi, còn đem theo mấy bộ đồ mới, nhưng vừa mở ra, tôi đã sốc đến ngẩn người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi chị dâu về rồi, tôi mở mấy bộ đồ mới ra, định lấy mặc cho con thì chết lặng khi thấy thứ bên trong. Đó là một bọc tiền, được gói rất cẩn thận. Bên ngoài phong bì còn ghi dòng chữ: "Thương mẹ con em nhiều!". Cầm bọc tiền, nước mắt tôi rơi lã chã.

Tôi biết ơn chị dâu bao nhiêu thì càng căm hận chồng cũ bấy nhiêu. Hướng Dương ơi, tôi có nên dẫn con gái tìm đến nhà chồng cũ, "quậy" một trận cho anh ta nhớ rằng mình vẫn còn một đứa con gái nhỏ sống nghèo khổ bên ngoài không? (hanhquyen...@gmail.com)

Chị dâu cũ đến thăm mẹ con tôi, còn đem theo mấy bộ đồ mới, nhưng vừa mở ra, tôi đã sốc đến ngẩn người - Ảnh 3.

Chào bạn,

Làm mẹ đơn thân thật sự không dễ dàng gì. Nhưng bạn đã làm điều đó rất tốt. Chồng cũ của bạn là một người cha vô trách nhiệm khi bỏ mặc con gái, không quan tâm, hỏi han đến. Nhưng bạn có một người chị dâu tốt đồng hành. Hãy nhờ chị ấy giúp đỡ mình trong việc liên lạc với chồng cũ và cả nhà chồng cũ. Khi liên lạc được rồi, bạn nên lịch sự nhưng cứng rắn yêu cầu chồng cũ có trách nhiệm phụ cấp nuôi con. Dù anh ấy đã có gia đình mới nhưng con vẫn là con chung của hai người, anh ấy không thể bỏ mặc.

Nếu chồng cũ vẫn cố chấp không chu cấp, không quan tâm đến con, bạn có thể dẫn con về nhà nội, nói rõ mọi chuyện và mong bố mẹ chồng cũ giúp đỡ. Hướng Dương tin rằng, ông bà nội cũng thương xót cháu và sẽ không bỏ mặc cháu gái chịu khổ sở bên ngoài. Trong cuộc đối thoại, bạn không nên oán thán hay đổ lỗi, càng không lấy cuộc sống mới của chồng cũ ra đả kích. Hãy nói thẳng vào cuộc sống khó khăn, túng thiếu của hai mẹ con và sự vô trách nhiệm của chồng cũ. Việc chăm sóc con cái là quyền và nghĩa vụ của anh ấy, anh ấy buộc phải hoàn thành điều đó.

Hơn hết, Hướng Dương mong bạn luôn bản lĩnh, mạnh mẽ và sống thật tốt để có thể làm chỗ dựa vững chắc cho con.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm