Mời bố mẹ vợ đi ăn buffet, tôi chóng mặt "tụt huyết áp" với màn mặc cả của phụ huynh giữa nhà hàng

Aries,
Chia sẻ

Cứ tưởng cả nhà sẽ có một bữa ăn vui vẻ, nhưng mọi thứ kết thúc tan tành và vợ tôi còn xách đồ ra khách sạn ngủ với bố mẹ nữa!

Tôi cứ thấy các chị em kêu là làm dâu khổ trăm bề, nhưng cưới xong tôi chả thấy vợ tôi khổ gì cả. Phận làm rể như tôi mới cực, chưa rước dâu đã bị bố vợ dọa không được bắt nạt con gái bố, để cô ấy khóc là bố sẽ đến tận nhà "xử lý" nọ kia... Mà thực sự tôi cũng chả dám sống lỗi với vợ, cô ấy quá nguy hiểm để tôi có thể đụng vào!

Tại sao tôi lại nói thế ư? Bởi "nóc nhà" của tôi đích thị là văn võ song toàn đấy mọi người ạ. Nhiều người giỏi việc nước vụng việc nhà, hoặc giỏi việc nhà thì tránh xa việc xã hội, nhưng vợ tôi thì bên ngoài làm sếp, bên trong nấu ăn ngon, còn kiêm luôn chức "bảo mẫu", quản gia, stylist, và vô số cái khác nữa. Nói chung là cô ấy đa tài, xinh xắn, vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Tuy tôi cũng kiếm ra tiền, có chức vụ cũng không xoàng xĩnh, nhưng so với tiếng gầm thét của vợ thì tôi sợ 1 vành!

Ra ngoài vợ tôi rất biết giữ kẽ, khéo léo làm tôi mát mặt, lúc nào cũng được khen "vợ anh Tuấn điểm 10". Nhưng ai biết rằng đóng cửa nhà một phát cô ấy sẽ mắng tôi như mắng con, giày dép để lệch ngăn một tí là ăn chửi, xem tivi ngủ quên không tắt sẽ bị quát hẳn 1 tiếng đồng hồ, ăn cơm không được để thừa, và đặc biệt có bao nhiêu tiền lương phải nộp cho vợ sạch! Cô ấy làm trong lĩnh vực tài chính nên dĩ nhiên rành hết mánh khóe giấu tiền, nói thật thì nhà có ngóc ngách nào vợ cũng gắn camera hết, ngày nào tôi cũng chỉ có 500 nghìn "dằn túi" mà thôi...

Mời bố mẹ vợ đi ăn buffet, tôi chóng mặt "tụt huyết áp" với màn mặc cả của phụ huynh giữa nhà hàng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nghe tả thế có vẻ vợ tôi rất ghê gớm đúng không. Nhưng thực sự thì tôi yêu cô ấy lắm, cũng nể phục vợ nữa, bởi cô ấy vốn chẳng phải sinh ra đã giàu có tiểu thư. Tất cả những gì vợ có được bây giờ đều là từ tay trắng làm nên, chúng tôi đã bên nhau từ lúc sinh viên trải qua bao sóng gió ngọt bùi nên tôi hiểu cô ấy rất rõ. Tôi cũng nghe không ít lời xì xào rằng mình không xứng với vợ, bởi sinh 2 đứa xong cô ấy càng ngày càng sang trọng quyến rũ. Nhưng quan trọng là cô ấy cũng không quan tâm ai nói gì, một lòng vì gia đình chồng con.

Cả bố mẹ tôi và bố mẹ vợ đều sống xa thành phố. Ngôi nhà vợ chồng tôi đang ở là bố mẹ tôi xây sửa lại, sau đó ông bà chuyển về quê dưỡng già. Chúng tôi từng thuyết phục ông bà ở lại để con cái chăm sóc nhưng họ thích trồng rau chăn gà và tận hưởng không khí trong lành yên tĩnh hơn phố thị.

Sau 1 năm cách xa vì dịch bệnh, cuối tuần rồi chúng tôi mở bố mẹ lên để họp mặt 2 bên gia đình. Ông bà vui lắm, mang cả thùng đồ ăn rau củ thịt cá lên cho con cháu, biếu thông gia họ hàng linh tinh. Tôi đưa ông bà đi thăm thú công viên đường phố, ra hồ ăn kem, chụp vài tấm ảnh rồi shopping mua đồ nọ kia, biếu phụ huynh ít quà.

Đến tối thì cả nhà kéo nhau đi ăn tiệc buffet. Tôi đã đặt chỗ sẵn cho 6 người lớn và 2 em bé, đón bố mẹ 2 bên đi xong suốt quãng đường ai cũng nói cười rộn rã. Tới nhà hàng thì bố mẹ vợ có vẻ ngạc nhiên vì ít khi được ăn ở nơi sang trọng, cái gì ông bà cũng trầm trồ. Tôi hơi ngại nhưng vì có bố mẹ mình và vợ con nên không tiện nói.

Ổn định chỗ xong thì tôi mời bố mẹ chọn thực đơn. Có mấy loại buffet giá 499.000 - 699.000 và hơn 1 triệu. Vừa mở ra nghe giới thiệu giá tiền, bố mẹ vợ đã giật nảy lên kêu đắt khiến bao người xung quanh liếc nhìn. Vợ tôi cười ngượng, nói nhỏ bảo bố mẹ cứ chọn đi, chúng con trả được hết. Mẹ vợ im lặng nhưng bố vợ thì không, ông xua tay bảo không cần phải ăn một bữa đắt bằng nửa tháng lương hưu như thế. Chúng tôi kiên nhẫn giải thích cho ông là buffet thì được ăn thoải mái, cũng không sợ phí tiền hay gì cả, nhưng ông lắc đầu đòi ăn chung suất với bà nội lũ trẻ.

Thấy tình hình căng thẳng nên bạn phục vụ đứng cạnh nói với ông rằng giá buffet tính theo đầu người nên không thể chung suất như vậy, chỉ có trẻ em dưới 1m mới được miễn phí. Bố vợ vẫn kiên quyết không ăn vì đắt, rồi ông mặc cả 699k xuống 300k khiến cả nhà hàng đều sốc! Tôi thấy hơi nóng mặt nên lỡ miệng sẵng giọng với ông, kêu ông ngồi xuống để tôi chọn thay, rồi quyết định bảo phục vụ cho 6 suất lẩu nướng hải sản giống nhau. Bố vợ trợn tròn mắt, chuyển sang cãi nhau với tôi.

- Ai cho mày tự quyết thế, tao tiếc tiền hộ chúng mày không tốt à mà dám coi thường lời bố thế?

- Thôi bố ơi, bố ở quê mới lên thì cứ để bọn con lo, ngồi chỗ đông người bố đừng có bỗ bã vậy, xấu mặt gia đình.

Nghe thấy mấy từ "ở quê lên", vợ tôi bỗng đứng phắt dậy, bảo tôi không tôn trọng bố mẹ cô ấy rồi giận dữ đưa ông bà về. Bố mẹ tôi ngồi từ đầu không chen vào được câu nào, ngỡ ngàng nhìn thông gia với con dâu quay lưng đi thẳng. Tôi gọi phục vụ báo dẹp không ăn uống gì nữa, cầm chìa khóa xe ra đường.

Vợ tôi với ông bà ngoại lũ trẻ gọi taxi về trước một lúc, tôi mở cửa nhà ra đã thấy họ xếp vali xong xuôi. Mệt mỏi thật sự, đang yên đang lành cứ tưởng cả nhà sẽ có một bữa ăn vui vẻ, vậy mà mọi thứ kết thúc tan tành và vợ tôi còn xách đồ ra khách sạn ngủ với bố mẹ nữa! Giờ tôi phải làm sao để dỗ dành nhà ngoại đây?

Chia sẻ