Mộc Châu đẹp mê mải trong mùa hoa cải trắng

Tháng 11 là thời điểm cao nguyên Mộc Châu bước vào mùa đẹp nhất trong năm, khi khắp nơi nơi là một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

Nằm cách Hà Nội chừng 190km, Mộc Châu được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi với bốn mùa hoa tươi khoe sắc, và là nơi hiếm hoi có thể thu hút du khách quanh năm. Nhưng nếu để có thể chọn một loại hoa và một mùa đặc trưng cho cao nguyên tươi đẹp này, thì chỉ có thể là vào mùa hoa cải, khi sắc trắng trải dài khắp không gian, bạn sẽ như bước chân vào một miền cổ tích "trắng".


Cải trắng Mộc Châu

Hoa cải ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11 và kéo dài đến hết Tết dương lịch. Khác với Hà Nội và các vùng phụ cận hoa cải chỉ được trồng trên những cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu hoa được trồng kín những quả đồi, trải dài mênh mông từ thung lũng đến các chân núi, bản làng.

Ở Mộc Châu hoa cải có ở khắp nơi, nhưng nổi tiếng nhất và quen thuộc nhất với những người đam mê du lịch là khu rừng thông Bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3, bản Thung Cuông và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Tuy vậy trong vòng một năm trở lại đây, giới du lịch bụi, đặc biệt những bạn trẻ đam mê phượt khám phá, đã truyền tai nhau về một địa điểm trồng cải mới với một vẻ đẹp được miêu tả "như điện ảnh", hay"đẹp như phim Hàn Quốc", một nơi còn rất ít người biết đến của Mộc Châu. Thiên đường có thật đó có tên gọi Bản Lùn thuộc xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chừng 7km đi về hướng cửa khẩu Loóng Sập.


Một phần khung cảnh mùa hoa cải Bản Lùn nhìn từ trên cao, với lối vào mênh mông hoa cải trắng, trải rộng khắp các triền đồi.


"Có một mùa hoa cải...", nơi các bạn trẻ có thể vô tư tạo dáng vui đùa hay ra đời những bức ảnh ưng ý nhất.

Một số lưu ý khi đến Bản Lùn:

- Đường từ trung tâm thị trấn Mộc Châu đến Bản Lùn hiện tại khá thuận lợi cho các bạn trẻ thăm quan, thậm chí cả ô tô cũng có thể lên đến tận nơi. Đường rải nhựa đẹp, chỉ có đường đất từ dưới chân đồi đi lên.

- Và mỗi người chỉ phải mất 10 đến 20 ngàn đồng để có thể thoải mái tung tăng nơi thiên đường này. 

- Do hoa cải sớm tàn, trong vòng 2-3 tuần là héo nên bạn hãy cân nhắc thời điểm hợp lý để đến với Mộc Châu khi sắc hoa thắm nhất, thông thường khoảng thời gian đẹp nhất sẽ rơi vào giữa cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.

Chia sẻ
Đọc thêm