"Minh Lan truyện": Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại

Quyết giết Cố Đình Diệp - Phùng Thiệu Phong cho bằng được, đám người độc ác, mưu mô ở nhà họ Cố đã kéo đến triều đình để kiện cáo vu oan.

Biên kịch và đạo diễn phim truyền hình Minh Lan truyện quả thật khéo trêu ngươi, chọc tức khán giả khi càng về cuối, tác phẩm này lại chứa nhiều tình tiết bi kịch hơn. Ở tập 69 vừa lên sóng, Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) rơi vào cảnh hiểm nghèo vì bị cả dòng tộc hợp sức vu oan.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 1.

Cố Đình Diệp - Phùng Thiệu Phong.

Mọi chuyện bắt đầu khi vợ Đình Diệp - Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) gây thù chuốc oán với Khang di mẫu. Quá oán hận Minh Lan, Khang di mẫu đã lẻn vào nhà họ Cố, nhân lúc Minh Lan vừa sinh con xong thì cầm dao lao vào đâm. Đúng lúc này, Đình Diệp về nhà kịp lúc và dùng kiếm giết chết Khang di mẫu, bảo vệ mẹ con Minh Lan.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 2.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 3.

Cố Đình Diệp - Minh Lan.

Lợi dụng chuyện Đình Diệp giết Khang di mẫu, Cố đại nương tử đã lôi kéo bè cánh, quyết tâm vu cáo, đổ hết tội lỗi cho Đình Diệp. Đầu tiên, Khang di mẫu kích động mẹ của Khang di mẫu - Vương lão thái thái để bà ta đến triều đình kiện cáo. Tiếp đến, Khang di mẫu kêu gọi bà con dòng họ ở nhà họ Cố đồng lòng hại chết Đình Diệp.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 4.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 5.

Cố đại nương tử lôi kéo bè cánh để hãm hại Đình Diệp.

Trước mặt Hoàng đế, đám người này gào khóc, làm ra vẻ đáng thương, tội nghiệp. Họ nói rằng Khang di mẫu tốt bụng đến thăm hỏi Minh Lan thì bị Cố Đình Diệp ngông cuồng giết chết. Vương lão thái thái thậm chí còn mang chuyện chồng bà ta là Vương thái sư từng có nhiều công trạng với triều đình ra làm chiêu bài "đe dọa" đám quần thần.

Cũng vì vụ án này mà Hoàng đế vô cùng khó xử, bởi trước mắt chứng cứ do đám người Vương lão thái thái - Cố đại nương tử đưa ra gây bất lợi cho Đình Diệp. Đình Diệp chỉ có 1 mình, lại không thể kể ra chuyện Khang di mẫu từng đầu độc tổ mẫu nhà họ Thịnh nên lý lẽ có phần bị thua thiệt.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 6.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 7.

Minh Lan truyện: Chuyện hoang đường gì cũng xảy ra được, Phùng Thiệu Phong bị cả dòng họ vu oan hãm hại  - Ảnh 8.

Cố Đình Diệp bị vu oan ở giữa triều đình.

Thấy Hoàng đế phân vân, đám quần thần cũng chia theo 2 phe mà gây sức ép. 1 phe yêu cầu Hoàng đế xử trí Cố Đình Diệp thật nghiêm để lòng dân yên ổn. 1 phe lại bảo vệ và bảo rằng đây chỉ là kế ly gián, cố tình ghép tội để Đình Diệp bị hàm oan. Bởi lẽ, Cố Đình Diệp đang là cánh tay đắc lực của Hoàng đế, nếu muốn làm Hoàng đế suy yếu, cứ đánh vào Đình Diệp, ắt hẳn có ngày Hoàng đế mất quyền lực. Khi điều này xảy ra, người có lợi nhất chính là Thái hậu.

Từ trước đến nay Thái hậu và Hoàng đế đã là kiểu "bằng mặt mà chẳng bằng lòng". Vì sợ bị mất quyền lực nên Thái hậu luôn bày mưu tính kế để hãm hại đám quần thần tận trung bên Hoàng đế. Lần này, khi Cố Đình Diệp gặp nạn, Thái hậu cũng là người đứng sau giật dây, tạo điều kiện cho Vương lão thái thái - Cố đại nương tử bày trò tiểu nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm