"Minh Lan truyện": Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình

Vì muốn lấy chồng giàu mà chị gái của Triệu Lệ Dĩnh - Thi Thi đã mang cả thể diện gia đình, thanh danh của các em gái ra làm trò đổi chác.

Tập 32 - 33 của phim truyền hình Minh Lan truyện tiếp tục kéo dài chuỗi những tình tiết không thể tin nổi về chuyện cưới gả của các tiểu thư nhà họ Thịnh. Thịnh Mặc Lan (Thi Thi) là Tứ cô nương nhưng lại không được thương yêu bằng Ngũ cô nương - Như Lan (Trương Giai Ninh), Lục cô nương - Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Lý do dễ hiểu là vì Mặc Lan do Lâm Thê Các - một thiếp thất có thân phận thấp kém sinh ra.

Để lấy chồng giàu sang, quyền quý, Mặc Lan và mẹ ruột Lâm Thê Các đã bày ra mưu kế tinh vi là "úp sọt" Ngô Lục Lang - công tử nhà bá tước giàu có bậc nhất Biện Kinh. Đầu tiên, Mặc Lan liếc mắt đưa tình, khiến Lục Lang say mình như điếu đổ. Sau đó, Mặc Lan giả làm người hầu, lén trốn khỏi phủ họ Thịnh để đi gặp Lục Lang. Trai gái tằng tịu với nhau, đương nhiên chuyện đụng chạm da thịt là điều không thể tránh khỏi.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 1.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 2.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 3.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 4.

Mặc Lan bị cha ruột bắt gian tại trận.

Đến lúc tin xấu truyền đến tai Thịnh lão gia, ông đã vô cùng tức giận khi tận mắt "bắt gian" con gái mình. Sau khi bắt trói và mang Mặc Lan về nhà trị tội, Thịnh lão gia quyết tâm bưng bít thông tin, không cho bất cứ ai hay biết về vụ việc này. Nhưng Thịnh lão gia có nằm mơ cũng chẳng thể ngờ tới, mẹ của Mặc Lan - Lâm Thê Các lại truyền ra ngoài tin xấu về con gái mình.

Thực chất, Lâm Thê Các - Mặc Lan muốn dùng tin xấu để gây áp lực lên nhà họ Thịnh. Vì biết thân phận con thứ không thể gả đến nhà họ Ngô nên Mặc Lan mới hi sinh thanh danh, dùng chiêu "thể diện gia đình" để ép Thịnh lão gia, Thịnh Đại nương tử và tổ mẫu ra mặt giúp mình. Nếu Mặc Lan không được gả đi, cũng đồng nghĩa với chuyện các cô gái còn lại trong nhà họ Thịnh bị thiên hạ cười chê là mất nết hư thân. Đến nước này, Thịnh Đại nương tử đành đến nhà họ Ngô cầu xin. Nhưng oái oăm thay, điều kiện Ngô Đại nương tử đưa ra là họ Thịnh phải cùng lúc gả 2 con gái, trong đó Minh Lan làm chính thất còn Mặc Lan là vợ lẽ.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 5.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 6.

Thịnh lão gia mắng Lâm Thê Các vì không chịu được sự vô liêm sỉ của nàng ta.

Khi thông tin này truyền đến, tổ mẫu đã tức giận đến mức muốn đổ bệnh. Tổ mẫu biết rõ mưu kế thâm độc của mẹ con Lâm Thê Các - Mặc Lan nhưng không thể làm gì. Vì suy cho cùng, Mặc Lan cũng là cháu nội, nếu trừng trị cháu nội quá nặng tay thì làm sao coi cho đặng? Nhưng cứ nghĩ tới chuyện Mặc Lan mang thể diện gia đình và thanh danh của Minh Lan - Như Lan ra làm trò đùa, tổ mẫu lại chẳng thể nào chịu được. Quá tức giận, tổ mẫu đã ra lệnh đánh chết Mặc Lan để họ Thịnh giữ lại chút liêm sỉ cuối cùng.

Tuy nhiên, nhờ những người lớn còn lại trong nhà can ngăn, Mặc Lan mới may mắn giữ được mạng sống. Cuối tập 32 Minh Lan truyện, tổ mẫu đành nhượng bộ và đích thân sang nhà họ Ngô cầu thân.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 7.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 8.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 9.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 10.

Mặc Lan chấp nhận bán rẻ thanh danh chỉ để được gả vào phủ bá tước.

Nhờ tổ mẫu ra tay, Mặc Lan được nhà họ Ngô đồng ý cưới về. Tuy nhiên, con đường làm dâu phủ bá tước của Mặc Lan dự đoán sẽ có nhiều chông gai, trắc trở. Bởi Ngô Lục Lang vốn là kẻ ham chơi, trăng hoa, còn Ngô Đại nương tử lại là người sắc sảo, thông minh, khó ai tác động được.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 11.

Minh Lan truyện: Chị gái Triệu Lệ Dĩnh ra ngoài lang chạ, bà nội ra lệnh đánh chết để giữ thể diện gia đình - Ảnh 12.

Thịnh Đại nương tử và tổ mẫu phải đứng ra van xin Ngô Đại nương tử cưới Mặc Lan làm con dâu.

Chia sẻ
Đọc thêm