Muốn lấy chồng giàu, "chị gái" Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ

Tứ tiểu thư của "Minh Lan truyện" - Mặc Lan đã giả làm người hầu rồi trốn khỏi phủ chỉ vì muốn tìm cơ hội gả vào gia đình nhà quyền quý.

Tập 31 - 32 của phim truyền hình Minh Lan truyện khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Trong khi chuyện cưới gả của Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) còn dang dở thì nhà họ Thịnh tiếp tục đón sóng dữ đến từ Thịnh Mặc Lan.

Mặc Lan là con gái của Tiểu nương tử - Lâm Thê Các, do thân phận là con của vợ lẽ nên Mặc Lan không được gia đình coi trọng. Ban đầu, Mặc Lan có ý định "tấn công" Tề Hành (Chu Nhất Long), nhưng do Tề Hành đã có hôn ước với con gái của Ung Vương nên Mặc Lan đành từ bỏ. Tiếp đến, Mặc Lan và Lâm Thê Các tính kế để được gả vào phủ bá tước nhà họ Ngô.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 1.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 2.

Biết Ngô Lục Lang yêu thích mình, Mặc Lan liên tục bày trò tán tỉnh. Không để Mặc Lan đắc ý, Đại nương tử tìm đủ mọi cách không cho Mặc Lan tiếp cận với Lục Lang. Đồng thời, Đại nương tử cũng rỉ tai Thịnh lão gia rằng nên gả Mặc Lan cho 1 vị cử nhân có thân thế bình thường.

Lo sợ khi gả chồng đi sẽ sống khổ sở, túng thiếu, Mặc Lan gào khóc với mẹ ruột suốt cả đêm. Vậy rồi, Mặc Lan tính kế đến bước cuối cùng, ấy là giả dạng làm người hầu để tìm gặp Lục Lang. Chẳng biết bằng cách thần kỳ nào, Mặc Lan nắm được thông tin Lục Lang đi viếng lễ chùa. Thế rồi ngày ngày, Mặc Lan trốn khỏi phủ họ Thịnh, đến gặp Lục Lang với dáng vẻ nhu mì, hiền dịu.

Lục Lang của nhà họ Ngô là người thô lỗ, ngoài chuyện xuất thân cao quý, anh chàng này chẳng làm được tích sự gì. Hẳn nhiên, Lục Lang mê đắm sắc đẹp của Mặc Lan. Anh chàng từng xin phép gia đình đến hỏi cưới Mặc Lan nhưng đã bị ngăn cản. Nay bỗng dưng Mặc Lan xuất hiện, Lục Lang mừng như bắt được vàng. Anh chàng vội vàng lao đến nắm tay Mặc Lan rồi nói lời "tình chàng ý thiếp" khiến ai cũng phải phát ghen.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 3.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 4.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 5.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 6.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 7.

Tuy nhiên, việc Mặc Lan trốn gia đình để đi gặp Lục Lang đã bị một người hầu bắt gặp. Vậy rồi người này đến báo tin cho Đại nương tử. Đại nương tử lại âm thầm kể với Thịnh lão gia. Ban đầu, Thịnh lão gia không tin đấy là sự thật, nhưng đến khi đích thân đi kiểm tra, Thịnh lão gia mới vỡ òa bật khóc.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 8.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 9.

Thịnh lão gia cho rằng Mặc Lan đã làm chuyện làm mất đi thanh danh của con gái nhà quan. Nếu vụ việc này bị lộ ra ngoài, không chỉ Mặc Lan mà đến cả Minh Lan, Như Lan (Trương Giai Ninh) cũng chẳng còn mặt mũi.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 10.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 11.

Muốn lấy chồng giàu, chị gái Triệu Lệ Dĩnh giả làm người hầu, trốn nhà đi gặp trai trẻ - Ảnh 12.

Biết được tâm ý này, Đại nương tử dù rất muốn trị cho mẹ con Lâm Thê Các - Mặc Lan một trận nhưng vẫn ra lệnh cho người nhà phải giữ kín mọi chuyện.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm