Không chỉ ở Việt Nam, lươn còn là thực phẩm được yêu thích ở Nhật, chúng được ví như "sâm động vật", hay được ngợi ca rằng "bổ hơn sâm".
Trong các món đặc sản Nghệ An thì miến lươn là món ăn chiếm được nhiều sự yêu thích nhất bởi mùi vị nhẹ nhàng, dễ ăn, hợp khẩu vị nhiều người.
Nghệ An được biết đến bởi những món ăn, đặc sản nổi tiếng như cháo lươn, bánh mướt hay nhút...
Bên cạnh các đặc sản tương bần hay nhút thì những món ngon dân dã như ngô nướng, cháo lươn của Nghệ An cũng ghi được điểm cộng trong lòng du khách.
Các đặc sản của Nghệ An đều được làm từ nguyên liệu dân dã nhưng "nhắc là thèm", luôn khiến những người con xa xứ phải nhung nhớ.
Các đặc sản của Nghệ An hầu hết được làm từ các nguyên liệu dân dã, đơn sơ nhưng "nhắc là thèm" và luôn khiến những người con xa xứ phải nhung nhớ.
Dịp cuối tuần là khoảng thời gian lý tưởng nhất để lang thang trên các con phố Hà Nội, thưởng thức những món ăn đặc sản "trọn vị" của cả ba miền và tận hưởng tiết trời thu tuyệt đẹp.