Miễn cưỡng lấy người đáng tuổi chú để trừ nợ 500 triệu ai ngờ đêm tân hôn mới chết sững với màn "lộ mặt"

10 giờ đêm, Thơm khép nép trong bộ đồ ngủ thùng thình, chẳng có mấy cảnh nồng nàn, ngọt ngào của những cặp đôi mới cưới. Kha nhìn vợ, đột nhiên cất tiếng...

Ai cũng bảo ngày cưới mà mặt Thơm như đưa đám vậy. Không buồn sao được chứ, bởi chuyện hệ trọng cả đời của cô đã dùng vào việc báo hiếu cho cha mẹ rồi. Chả là bố Thơm làm ăn thua lỗ, có nợ chú Kha trên thành phố cả nửa tỷ. Giờ chẳng biết lấy đâu ra tiền mà trả, mẹ Thơm thì huyết áp cao, ngất lên ngất xuống. Nhìn gia đình như thế cô chẳng nỡ dửng dưng. Mà nghe nói chú Kha - chủ nợ nhà cô đã mất vợ đã lâu, cũng có ý muốn đi bước nữa.

Không để lỡ mất cơ hội, Thơm đề xuất luôn với bố mẹ nếu lấy Kha có thể được trừ nợ thì cô xin tự nguyện. Và kết quả là có đám cưới ngày hôm nay.

"Giời ơi, sao cô dại thế, lão này ở xóm có chơi với ai đâu, thấy bảo vợ lão cũng bị lão ta làm tức chết đấy", lời cảnh báo từ chị hàng xóm khi Thơm vừa chân ướt chân ráo. Tình cờ có ông tổ trưởng sang thu tiền gì đó, nhìn cô dâu mới từ đầu đến chân. Đến khi ra về ông còn tấm tắc: "Nhà anh Kha tốt tính lắm, lúc nào thu tiền từ thiện là cũng nộp sớm nhất và nhiều nhất đấy".

Miễn cưỡng lấy người đáng tuổi chú để trừ nợ 500 triệu cho bố mẹ, ai ngờ đêm tân hôn mới chết sững với màn "lộ mặt" của anh ta - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thơm nghe mà càng bế tắc làm sao. Chồng thì già lại lừ lừ như cái tàu điện. Còn đêm nay nữa, đêm tân hôn mà cô phải chung giường với 1 người đàn ông mình không hề có tình cảm. Thơm quệt vội nước mắt, người đàn ông ấy đang đến gần cô, ném ánh mắt khó hiểu.

Cuối cùng thì giờ phút đáng sợ nhất cũng đã đến. Vì nhà Kha có người giúp việc nên gần như Thơm không phải làm gì cả. Bố mẹ Kha thì cũng mất cả rồi đồng nghĩa với việc cô không bị áp lực sống chung với bố mẹ chồng. Nhưng trước mắt đêm nay, cô phải đối diện thế nào đây?

Thơm cứ hình dung chú rể nào đêm tân hôn cũng sẽ phải say khướt vì tiếp khách nhưng Kha lại tình táo một cách đáng sợ.

Anh bước vào phòng, nhìn Thơm đang lúng túng. Kha giãn dần cơ mặt, đột nhiên cất tiếng: "Tôi có ăn thịt em đâu mà cứ khúm núm thế. Từ giờ đây là nhà của em, em cứ sống cho thoải mái".

Nghe được câu nói như mở tấm lòng, Thơm cũng nhẹ nhõm phần nào. Kể ra vì Kha đi lại với bố mẹ Thơm đã lâu nên cô mới gọi bằng chú chứ anh cũng chỉ hơn cô 11 tuổi. Thôi thì đằng nào cũng làm vợ người ta rồi, Thơm sẽ làm đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của 1 người vợ.

10 giờ đêm, Thơm khép nép trong bộ đồ ngủ thùng thình, chẳng có mấy cảnh nồng nàn, ngọt ngào của những cặp đôi mới cưới. Kha nhìn vợ nhẹ nhàng: "Em yên tâm, tối nay chúng ta sẽ không làm gì cả nếu em chưa sẵn sàng. Thiên hạ yêu trước cưới sau, còn chúng ta đi ngược lại 1 chút vậy. Đã cưới em về rồi, tôi sẽ không để em thiệt thòi đâu".

Mặt Kha trầm ngâm hơn. Anh bắt đầu kể cho cô nghe chuyện của anh. Thì ra vợ Kha trước kia bị bệnh tim, vì cố sinh cho anh thằng cu nối dõi mà cô ấy sảy lên sảy xuống mấy lần. Đến lần mang thai cuối cùng thì trong 1 cơn suy tim mất cả mẹ lẫn con. Đó cũng là lý do mà hàng xóm cứ đồn đại do Kha gây áp lực cho vợ đến chết.

Miễn cưỡng lấy người đáng tuổi chú để trừ nợ 500 triệu cho bố mẹ, ai ngờ đêm tân hôn mới chết sững với màn "lộ mặt" của anh ta - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Thực ra, tôi hay ghé chơi nhà và cũng để ý em từ lâu. Có 1 lần, bố em nhìn thấy biểu hiện đó của tôi và đề xuất chuyện cho cơ hội để tôi tìm hiểu em. Chuyện cưới xin lần này thật lòng xin lỗi vì đã để em phải miễn cưỡng. Nhưng tôi sẽ chứng minh cho em thấy, em không chọn sai chồng", Kha nắm nhẹ tay Thơm như tạo 1 niềm tin vững chắc.

Kết quả đêm tân hôn của Thơm chẳng có chuyện gì hết. Nhưng cô cảm thấy thoải mái vì tháo gỡ được hiểu lầm với Kha, thậm chí qua những lời anh tâm sự, cô tin chắc bố mẹ anh không "giao trứng cho ác".

"Dậy ăn sáng nào vợ ơi, xong mình còn phải qua văn phòng du lịch để chốt tour đi Thái nữa đấy", Thơm mở mắt ra cũng là lúc nụ hôn trên trán vẫn còn ấm nóng. Kha khác hẳn sự trầm lắng mọi khi, lột xác trong 1 diện mạo hoàn toàn mới. Chẳng lẽ cuộc đời Thơm sang trang từ đây? Ôi hóa ra người ta bảo "liều ăn nhiều" là có thật đấy.

Chia sẻ
Đọc thêm