Chọn cách sống thử để check hàng của chàng thật kỹ, nhưng vừa bước chân vào 'sống thật', nàng đã ngã ngửa nhận thua

Hải Hương, Theo Helino

Đúng đêm tân hôn của bạn tôi thì gã bạn trai cũ đó gửi clip nóng từ ngày sống thử với cô ấy tới điện thoại của anh chồng mới cưới.

"Này… bộp cái cưới luôn à, mày liều thế?". Vừa gọi điện mời cưới, con bạn tôi đã hỏi ngay lại câu đó. Ngạc nhiên, tôi hỏi lại: "Chúng tao yêu nhau 2 năm rồi, còn bộp với choạc nỗi gì…". Nghe thế con bạn cười: "Mày hâm à, ý tao bảo là sống thử trước cưới ấy. Giờ người ta toàn sống thử, xem có hợp không mới cưới, nếu thấy "trục trặc" còn có đường lui. Mày thế là hơi mạo hiểm đó".

Nghe từ "mạo hiểm" của bạn, tôi hơi giật mình. Đúng là thời thế thế thời, đảo lộn chả biết đâu mà lần. Nhớ lại hơn chục năm trước lúc chị gái tôi dẫn bạn trai về ra mắt, bố mẹ tôi cứ nhằm con gái mà nghiến răng: "Yêu đương cho đúng đắn, cấm vượt rào nghe chưa?". Rồi trong khu có đôi nam thanh nữ tú nào ở chung là bàn tán như chuyện kinh thiên động địa. Vậy mà giờ thì nó lại là chuyên "huyện tôi đầy", thậm chí nó trở thành "mốt". Còn đứa con gái chưa từng "thử" đã dám "thật" như tôi lại bị xếp vào diện "liều mạng" như con bạn tôi nó bảo.

Chọn cách sống thử để check hàng của chàng thật kỹ, nhưng vừa bước chân vào 'sống thật', nàng đã ngã ngửa nhận thua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sống thử sẽ là bài diễn tập nhuần nhuyễn, đến khi cưới rồi không còn sợ sốc vì nhau

Nhiều người quan điểm để tránh khủng hoảng tiền hôn nhân tốt nhất nên sống thử. Họ nói trong quá trình hòa hợp này, bản chất thật của đối phương sẽ bộc lộ, ưu, khuyết điểm thể hiện rõ khi 2 người ăn cùng mâm, ngủ cùng giường, và cùng nhau đối mặt với một số áp lực cơ bản của sống.

Trên thực tế, không ít đôi đã tìm được rất nhiều lỗ hổng của đối phương để lấp đầy, khiến cho  cả hai trở lên hoàn thiện trong mắt nhau. Cuối cùng họ yên chí nắm tay nhau bước vào hôn nhân mà không bị sốc, hoảng vì đối phương kiểu: Ôi, trước cưới với sau cưới khác nhau 1 trời một vực, hay lúc yêu tưởng lão tâm lý, có chí lắm mới lấy, ai dè lấy nhau rồi mới lộ bản chất thật…

Ngược lại, cũng nhiều người nhờ có sống thử mà nhẹ nhàng buông bỏ được những thứ họ thấy không hợp với mình. Trong khi nếu không có thời gian ở cùng, có lẽ bắt phải chia tay, họ sẽ đau khổ, nuối tiếc tới cả đời cũng nên.

Giống như cô bạn làm cùng phòng tôi ở công ty cũ, hẹn hò với cậu bạn trai gần 7 năm trời. Nói chung tình yêu của họ đáng nể lắm, chung thủy, quan tâm, tâm lý với đối phương. Tới mức cô bạn đó còn tuyên bố: đời sẽ vô nghĩa nếu sống thiếu cậu kia. Ấy thế mà chỉ nửa năm dọn về sống thử, vào một ngày đẹp trời nàng ta tới công ty thông báo: "Bọn em chia tay rồi, anh ấy tốt nhưng em rất tiếc, đó không phải mẫu đàn ông em chọn làm chồng. Chán nhất khoản chăn gối, không chiều được em các chị ạ".

Đấy, sống thử còn giúp bạn "thăm thú" chuẩn xác khả năng chăn gối của đối phương xem trên giường người đó có 'đồng điệu' với mình hay không.

Bởi Sex đã là yếu tố vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng và sống thử chính là cơ hội vàng cho đối phương thử nhau. Chàng yêu bạn đến mấy đi nữa nhưng trên giường không thể hiện được 'bản lĩnh đàn ông" như bạn kỳ vọng thì mọi cảm xúc bạn dành cho chàng sẽ dần nguội lạnh. Khi ấy cuộc hôn nhân của bạn sẽ rơi vào trạng thái đóng băng, lạnh giá vô cùng.

Vậy nhưng sống thử có thật sự là giải pháp tối ưu nhất để có được cuộc hôn nhân mĩ mãn

Như GS-NGND Lân Dũng từng nói: "Sống thử được so sánh ngang hàng như sự nguy hiểm của việc hút thuốc lá, tai nạn giao thông… Khi việc sống thử không thành có thể gây ra hậu quả như sát hại người yêu, nhảy cầu tự tử và thậm tệ hơn là việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến vô sinh.… Nói chung việc sống thử giống giống cái đinh đóng ghim 2 tấm gỗ lại với nhau, lúc rút ra cả hai đều bị hỏng". Còn chưa tính đến quan điểm nhìn nhận của mỗi gia đình về việc sống thử ấy như thế nào. Câu chuyện buồn của một người bạn thân từ thời đại học của tôi là một ví dụ điển hình.

Trước khi lấy chồng cô ấy cũng sống thử với 1 người bạn trai nhưng sau vì 1 số lý do phải chia tay. Ngờ đâu, đúng đêm tân hôn của bạn tôi thì gã bạn trai cũ đó gửi clip nóng ngày xưa của họ tới điện thoại của anh chồng mới cưới. Thế là tan nát hết, bạn tôi ly hôn ngay sau cưới 1 ngày.

Chọn cách sống thử để check hàng của chàng thật kỹ, nhưng vừa bước chân vào 'sống thật', nàng đã ngã ngửa nhận thua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thế đấy, rõ ràng sống thử luôn có 2 mặt lợi và hại tồn tại song song nên chẳng biết thế nào mới là mạo hiểm. Riêng tôi nghĩ, ai cũng sẽ có cách riêng để mang hạnh phúc về cho mình. Tình yêu trước cưới với sau cưới sẽ vẫn vẹn nguyên nếu bạn biết đặt mình vào lập trường của đối phương để suy nghĩ cho họ. Tình yêu không tự nhiên mà trường tồn, nó phải trải qua đầy đủ quá trình nuôi dưỡng, thẩm thấu, và giữ gìn các bạn ạ.

Có rất nhiều cách tìm hiểu đối phương, nhưng nếu bạn nhất quyết chọn sống thử thì trước khi dọn về sống chung hai người hãy ngồi lại với nhau bàn bạc rõ ràng mục đích của việc sống chung này là gì, phải chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón nhận một mối quan hệ thật nghiêm túc, bền vững về sau chứ không phải sống chung là để đáp ứng những nhu cầu về sex, hay đơn giản chỉ là tiết kiệm tiền phòng… Nếu như chọn sống thử chỉ vì những lý do đơn giản ấy thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều hơn được. Mong rằng các bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt.

Chia sẻ
Đọc thêm