Mẹo vặt làm các loại bánh quen thuộc - biết rồi đến người vụng nhất làm cũng ngon
Bỏ túi những mẹo vặt làm các loại bánh quen thuộc này, chắc chắn bạn sẽ không bỡ ngỡ khi làm bánh nữa đâu.
Trong những ngày nghỉ dài vì dịch, không ít các bà nội trợ trổ tài làm bánh. Nhưng khi làm bánh tại nhà, bạn hay phải gặp những tình huống "éo le dở khóc dở mếu" về cách làm, cũng như việc làm sao để bánh thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Đôi khi chỉ những sơ suất nhỏ thôi cũng khiến những mẻ bánh trở nên không ngon rồi. Bỏ túi những mẹo vặt làm bánh quen thuộc sau đây để luôn có được thành phẩm đẹp, ngon mà đơn giản nhất nhé!
1. Làm bánh bông lan nho khô
Bánh bông lan nho khô là món khá quen thuộc nhưng làm sao để phần trái cây vẫn tươi ngon và trải đều khắp bánh sau khi nướng?
Bí quyết là: bạn phủ bột khô lên trái cây trước khi trộn chúng với nguyên liệu khác để giữ nguyên mùi vị và tránh cho trái cây bị chìm xuống đáy bánh.
2. Lưu ý khi làm bánh gato
Chúng ta vẫn biết bánh gato nếu làm không khéo khi đưa ra khỏi lò rất dễ bị khô. Vì thế, bí quyết bạn cần nắm là... đặt lát bánh mì sandwich lên bánh lúc đợi bánh nguội để giúp bánh ấm, mềm hơn.
3. Muốn làm bánh chocolate ngon hơn
Bạn sẽ bất ngờ khi biết bột chocolate và cà phê hợp nhau thế nào khi biết mẹo vặt nhỏ dưới đây!
4. Trang trí bánh thì sao?
Trước khi trang trí bánh bằng kem phủ hay kẹo thì bạn nên để bánh nguội khoảng 30 phút trước khi thêm nguyên liệu khác lên bề mặt bánh nhé!
5. Để nướng bánh quy ngon
Làm sao để có một mẻ bánh quy không quá khô cũng không quá ỉu? Bạn hãy quan sát viền bánh nhé!