Mẹo luộc ngô nếp dẻo ngọt ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
Nếu những bắp ngô bạn luộc không có được vị ngon như bạn mong muốn thì nhất định bạn hãy thử luộc ngô nếp theo cách dưới đây nhé. Đảm bảo từng hạt ngô sẽ vừa dẻo mềm lại ngọt ngon vô cùng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để luộc ngô nếp ngon:
1. Ngô nếp 5-6 bắp
2. Muối 2 thìa canh
3. Đường cát 3 thìa canh
4. Đường nho 3 thìa canh
5. Nước lọc 3 lít.
Mẹo luộc ngô nếp ngon
Đổ 3 lít nước vào nồi, thêm 2 thìa canh muối vào khuấy đều.
Xếp ngô vào nồi (ngô xếp ngược chiều nhau).
Đổ đều đường nho và đường cát vào.
Đậy nắp nồi, đun ở lửa lớn cho sôi sau đó chuyển lửa vừa rồi đun trong 30 phút là ngô chín.
Ngô chín thì vớt ngay ra khỏi nồi là xong.
Thành phẩm:
Ngô nếp luộc là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ngô sao cho ngô vừa thơm, dẻo mềm lại ngọt ngon. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay mẹo vặt trên đây để có được những bắp ngô luộc thật ngon miệng nhé!