Mẹo giúp bạn yêu ngày thứ hai

Rất nhiều người ghét ngày thứ hai dù họ rất yêu công việc của mình. Thật khó để yêu ngày thứ hai khi bạn phải dậy sớm đi làm trong khi vẫn còn luyến tiếc dư âm ngọt ngào của ngày cuối tuần.

Dưới đây là một vài cách để bạn cảm thấy yêu và mong chờ đến ngày thứ hai hơn.

Mặc bộ đồ mới

Mẹo giúp bạn yêu ngày thứ hai 1
Mặc một bộ đồ mới sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng hơn trong buổi sáng đầu tuần - (Ảnh minh họa)

Bạn sẽ rất mong chờ buổi sáng thứ hai nếu có ý định diện bộ đồ mà bạn mới sắm vào cuối tuần đi làm. Nếu bạn không kịp đi mua sắm một thứ gì mới thì hãy tìm những bộ đồ đẹp trong tủ mà lâu lâu bạn không mặc. Chỉ cần diện một món phụ kiện mới vào thứ hai thôi cũng đủ để bạn hào hứng hơn trong buổi sáng đầu tuần

Gặp gỡ bạn bè để ăn trưa

Nếu bạn có một ngày cuối tuần tuyệt vời, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc và ghét thứ hai. Hãy lên lịch hẹn ăn trưa với đồng nghiệp mà bạn yêu quý để bạn cảm thấy mong đợi ngày thứ hai hơn. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn mà lâu ngày không gặp và cùng trò chuyện. Có gì đó để mong chờ vào ngày thứ hai sẽ khiến bạn trải qua thứ hai một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Ăn những gì bạn muốn

Hãy bỏ chế độ ăn kiêng và thưởng thức đồ ăn ngọt vào buổi sáng thứ hai, một thanh sôcôla chẳng hạn. Hãy ăn tất cả những gì bạn muốn, làm tất cả những gì bạn thích vào sáng ngày đầu tuần để hứng khởi hơn và có một tuần mới làm việc hiệu quả.

Đi làm với bạn bè

Mẹo giúp bạn yêu ngày thứ hai 2
Đi làm với bạn bè sẽ giúp bạn có những niềm vui cho tuần mới - (Ảnh minh họa)

Đi làm cùng với bạn bè là một cách tuyệt vời để giảm bớt cảm giác mệt mỏi, chán chường vào sáng thứ hai. Các bạn có thể cùng nhau trò chuyện và cười đùa. Bạn sẽ có thêm niềm vui mới trên đường đến công ty và có một khởi đầu vui vẻ cho tuần mới.

Tự tặng cho bản thân một bản nhạc hoặc một cuốn sách ưa thích

Nếu bạn đi làm bằng xe bus, sao bạn không tải một ebook mới hoặc một album nhạc yêu thích vào trong ipad, điện thoại của bạn để thưởng thức trên đường đi làm? Khi bạn có gì đó mới lạ và hấp dẫn để thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ ra khỏi giường dễ dàng hơn và có một sáng thứ hai bớt buồn tẻ.

Đón một chút ánh nắng mặt trời

Vitamin D từ ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nồng độ serotonin, giúp làm cải thiện tâm trạng của bạn. Người ta nói rằng, chỉ cần 15 phút dưới ánh nắng mặt trời cũng có thể làm giảm khả năng bị trầm cảm. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để đón một chút ánh nắng mặt trời trong ngày thứ hai này.

Khuấy động đồng nghiệp

Mẹo giúp bạn yêu ngày thứ hai 3
Hãy khiến cho cả văn phòng của bạn đều yêu ngày thứ hai như bạn - (Ảnh minh họa)

Hãy tặng đồng nghiệp của bạn những lời khen, mua cho đồng nghiệp một ly café hoặc một hộp bánh rán,... Làm mọi người trong văn phòng cảm thấy vui vẻ hơn vào ngày thứ hai cũng khiến bạn cảm thấy muốn đón nhận ngày thứ hai hơn.

Ngắm hình ảnh người thân yêu

Hãy dành ra năm phút vào mỗi buổi sáng thứ hai để xem hình ảnh của những người thân yêu trên điện thoại di động, máy tính hoặc thay đổi thành hình nền của bạn. Nghiên cứu cho thấy, nhìn vào hình ảnh người bạn yêu thương sẽ kích hoạt cảm giác hạnh phúc và ngăn bạn cảm thấy căng thẳng.


Những ngày thứ Hai đặc biệt của dân công sở

Mẹo giúp bạn yêu ngày thứ hai 4

Chia sẻ
Đọc thêm