“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng

Ở nước Anh xa xôi có “Lọ Lem” Meghan Markle thì ở Việt Nam, câu chuyện “2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được chồng tốt” của Vân Anh đang khiến các chị em phải tâm phục khẩu phục.

Mấy ngày qua, dư âm từ đám cưới của hoàng tử Harry và cô dâu "Lọ Lem" Meghan Markle vẫn chưa hết sức nóng. Mới đây, câu chuyện cuộc đời chìm nổi như phim của một bà mẹ 6 con đã lập tức nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo thành viên trong một diễn đàn mạng.

Ví von mình như một "Meghan Markle phiên bản Việt Nam", Tăng Vân Anh (42 tuổi, hiện sống ở Đức) đã trở thành một phụ nữ truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em nhờ câu chuyện hôn nhân thú vị của mình.

"Tôi – một người đàn bà đã cũ với 3 đời chồng và 4 đứa con vẫn lấy được chồng tốt, cực kỳ thành đạt và rất hạnh phúc. Tôi: 27 tuổi làm mẹ đơn thân vì gặp phải một gã sở khanh. 30 tuổi tôi lấy trai tân nhưng lại gặp phải một người chồng nghiện cờ bạc đến tán gia bại sản. 34 tuổi tôi ly hôn vì không thể chịu đựng được khi chồng chỉ yêu casino. 36 tuổi tôi lấy chồng hiện tại. Nói về anh: vợ trước của anh không may bị ung thư mất, anh là một người không rượu bia, thuốc lá, cờ bạc, cực yêu vợ và con của vợ. Anh yêu chiều vợ như một bà hoàng", Vân Anh khiến các chị em phải tò mò khi viết về cuộc đời mình như vậy.

“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng - Ảnh 1.

Tăng Vân Anh chia sẻ bức ảnh cưới bên người chồng thứ 3 hoàn hảo khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng - Ảnh 2.

Chân dung người phụ nữ mạnh mẽ, nghị lực.

Dưới đây là câu chuyện của Vân Anh do chính cô kể lại:

Cú vấp ngã đầu đời

Tôi sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên và ngày xưa tôi là người đẹp có tiếng. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi về Hà Nội học và làm việc tại Hà Nội. Tôi vừa học vừa làm thêm và lo được cho 2 em ăn học tại Hà Nội. Ra trường, tôi đi làm trong đài truyền hình với mức lương cao, đó là niềm mơ ước của nhiều người. Tôi có rất nhiều người theo đuổi nhưng tôi đã yêu một chàng công tử bột con nhà giàu ở tuổi 24.

Và sau 2 năm mặn nồng, tôi có thai. Những tưởng tôi sẽ đón nhận được hạnh phúc bất tận bởi tôi có mọi thứ, sắc đẹp, công việc ổn định và lương của tôi khá cao. Nhưng chỉ vì 4 chữ "môn đăng hộ đối" mà gia đình anh đã từ chối tôi và chối bỏ hoàn toàn trách nhiệm với sinh linh bé nhỏ đang nằm trong bụng tôi ở tháng thứ tư của thai kỳ. Lúc đó tôi sốc lắm bởi tôi luôn tự tin vào bản thân mình. Tôi chẳng bao giờ nghĩ mình có thể bị bỏ rơi một cách phũ phàng như thế?

Sau khi suy nghĩ rất nhiều và tôi quyết định giữ lại cái thai và được sự ủng hộ của em gái tôi rằng em sẽ giúp tôi chăm sóc bé, chị em sẽ lương tựa vào nhau để nuôi nấng cháu.

Thế rồi đến ngày khai hoa nở nhuỵ, tôi hạ sinh một chàng hoàng tử. Khi sinh con, tôi đã khóc rất nhiều vì xót xa cho tôi thì ít mà xót xa cho con thì nhiều. Con ra đời chỉ có mẹ mà không có bố, chỉ có tình yêu thương của bà, của cậu dì mà không có tình yêu thương bên nội.

“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng - Ảnh 3.

Cô đã trải qua một hành trình dài mới tìm thấy hạnh phúc.

Khi tôi sinh được gần 2 tháng thì nghe tin bố của con tôi lấy vợ và cũng phải "cưới chạy" bởi cái thai đã ở tháng thứ 5. Từ khi tôi sinh con, tôi không đón nhận được bất kỳ một lời động viên thăm hỏi nào của bố bé nên tôi cũng không bận tâm lắm chuyện họ lấy vợ. Tôi cũng xác định tuyệt giao với kẻ bạc tình.

Thế rồi thời gian cứ trôi đi, tôi tích lũy chút kinh nghiệm cùng chút vốn liếng, tôi quyết định nghỉ việc và mở công ty riêng. Tôi mở công ty quảng cáo, tôi với em trai tôi làm. Công việc khá thuận buồm xuôi gió và tôi ký kết được khá nhiều hợp đồng lớn.

Cuộc hôn nhân chua chát đầy nước mắt bên người chồng nghiện "đỏ đen"

Khi con trai tôi được 3 tuổi thì tôi có cô bạn thân sinh sống tại Đức về Việt Nam chơi, bạn tôi đến thăm tôi và giới thiệu cho tôi một anh Việt kiều. Anh là trai tân, khi đó anh cũng 40 tuổi, hiền lành và khá đẹp trai. Chúng tôi tìm hiểu nhau 3 tháng và quyết định đi đến hôn nhân bởi tôi thấy bố mẹ anh cũng hiền lành đức độ, gia đình tôi thì "như vớ được vàng" nên hai bên đều thúc giục cưới để anh về lại Séc.

Tôi bán công ty và lên đường sang "xứ sở thiên đường", bỏ lại con trai tôi mới 3 tuổi vì khi đó làm giấy tờ rất khó, không thể đi cả hai mẹ con, chờ khi nào tôi ổn định sẽ đón con sang đoàn tụ. Ngày tôi đi nước mắt chan hoà vì nhớ thương con, tôi khóc từ sân bay nội bài sang đến Séc, đến nỗi mấy người Việt đi chung chuyến bay với tôi không hiểu nguyên nhân gì mà tôi khóc nhiều đến thế.

Sang đến nơi anh đón tôi bằng chiếc xe cũ kỹ, tôi hơi chột dạ vì anh đi Tây những 15 năm mà không mua được cái xe tốt hơn sao? Một dấu hỏi trong đầu tôi bắt đầu hiện hữu. Tôi không mơ lấy chồng giàu bởi tôi tự làm ra tiền, tôi chỉ lo sợ lấy phải người không tốt hoặc nghiện ngập gì đó thì đúng là khốn khổ thân tôi.


“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng - Ảnh 4.

Vân Anh cổ vũ các chị em đơn thân hãy tự tin để tìm đến hạnh phúc.

Về đến nơi anh sống, đó là một nhà kho cũ kỹ đã đươc sửa sang lại, đây vốn là khu nhà kho em gái anh mua để làm nơi chứa hàng hoá vì em anh có công ty chuyên đi giao đổ hàng bia, rượu, thuốc ở các cửa khẩu biên giới giữa Đức và Séc. Anh dắt tôi vào phòng anh, tôi hơi sốc vì đến cái giường cũng không có, chỉ là cái đệm trải dưới đất. Tôi ở Việt Nam đang có công ty, mẹ con tôi có nhà riêng tôi mua cũng gần 3 tỷ, sống sung túc quen rồi, sang trời Tây thấy cảnh này tôi hơi sốc. Nhưng nghĩ đến gia đình và tôi đã chấp nhận làm vợ anh, tôi sẵn sàng chịu đựng bởi điều tôi cần đó là người đàn ông yêu thương mình và tốt với mình là đủ.

Sau vài ngày nghỉ ngơi, tôi theo anh đi đổ hàng và khi đến cửa khẩu có chị kéo tôi lại bảo: "ôi sao em xinh thế mà lại lấy nó? Nó nghiện cờ bạc bên này có ai dám lấy nó đâu?". Tai tôi như ù đi vì mọi linh cảm đều là thật. Sau đó, anh cũng đã thú nhận hết rằng anh ham mê bài bạc, bao năm làm ăn tích cóp anh đều nướng vào đỏ đen để rồi tay trắng. Anh hứa với tôi anh sẽ tu chí làm lại cuộc đời vì anh rất yêu và cần tôi.

Tôi đồng ý và thấy thương anh nhiều hơn. Anh đúng là người đàn ông tốt, hết mực yêu thương tôi và chiều tôi. Anh bàn với tôi anh sẽ đứng ra vay mượn em gái anh 1 khoản tiền và nếu tôi có thì chuyển sang để mua một cửa hàng để tiện kinh doanh buôn bán và thuê một căn hộ khang trang hơn để sống. Tôi đồng ý và chúng tôi mua một cửa hàng khá to. Oái oăm thay, cửa hàng chúng tôi mua bên cạnh lại là sòng bài.

Cửa hàng chúng tôi mua ở một làng tuy nhỏ nhưng buôn bán khá tốt. Hạnh phúc như được nhân lên khi tôi có thai. Từ khi tôi có thai, anh chăm sóc tôi và quan tâm đến tôi, chiều tôi như một bà hoàng. Những tưởng mọi thứ sẽ tốt đẹp và tôi có được hạnh phúc viên mãn. Nhưng bi kịch bắt đầu xảy ra khi tôi phát hiện anh vẫn lén lút sang bên cạnh chơi bạc. Anh say như thiêu thân, bán được bao nhiêu anh đốt hết vào máy bạc. Tôi đã to tiếng với anh, anh lại hứa nhưng rồi lời hứa ấy lại bay theo tiếng gọi của những cỗ máy xanh đỏ giết người kia.

Tôi đã phân tích và khuyên giải anh rất nhiều nhưng vô ích. Thế rồi cửa hàng bắt đầu vãn hàng dần, khách cũng vắng dần vì không có đủ hàng phục vụ khách. Ngày tôi sinh con, anh còn không có nổi tiền mua cho tôi gói băng vệ sinh vì đêm hôm tôi sinh, anh ngồi chơi cả đêm và cháy túi.

Thế rồi con tôi cứng cáp cũng là lúc cửa hàng không thể vực dậy, chúng tôi sập tiệm và tôi lại phải chuyển tiền của mình từ Việt Nam sang để làm lại. Lúc đó tôi cũng đón được con trai sang và công việc của tôi cũng khá thuận lợi. Thân gái làm trụ cột gia đình thật mệt mỏi. Nhưng thật sự anh vẫn không thay đổi…

Đỉnh điểm đi đến tôi kiên quyết ly dị anh đó là anh bị vỡ bàng quang, phải đi cấp cứu, do anh mải chơi mà nhịn tiểu lâu. Thời gian anh ở viện anh suy sụp vì phải mổ cả cấp cứu tôi xót thương nên lại an ủi chăm sóc động viên anh cố gắng rồi mẹ con tôi sẽ quay về bên anh. Nhưng mọi sự cố gắng của tôi đều vô ích. Khi ly hôn, anh cầu xin tôi cho anh nuôi con. Tôi đành chấp nhận mặc dù đau xót lắm. Hàng tháng tôi chu cấp tiền nuôi con tháng, tôi còn xin việc cho anh đi làm để lấy tiền trang trải cuộc sống.

Cái kết viên mãn ngoài tưởng tượng

Kết thúc cuộc hôn nhân cay đắng, đã có lúc tôi nghĩ rằng chỉ cần ở vậy nuôi con là đủ, chẳng cần có ý định lấy thêm ai nữa. Nhưng có lẽ ông trời đã thương tôi và muốn bù đắp cho tôi một người chồng hoàn hảo nên đã sắp đặt cho tôi gặp chồng tôi hiện tại.

Tôi có chị bạn, con gái chị thuê nhà của chồng tôi bên Đức. Khi đó chị rủ tôi qua nhà anh vì tôi khéo ăn khéo nói, chị muốn tôi giúp chị đến nhờ anh giúp đỡ con chị. Tôi hôm đó có hẹn với cậu em kết nghĩa lên Praha. Nhưng chị cứ nói mãi, thuyết phục tôi giúp chị, tôi đành hủy hẹn mà đi giúp chị ấy.


“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng - Ảnh 5.
“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng - Ảnh 6.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Vân Anh bên người chồng thứ 3.

Sang gặp anh, tôi cũng chẳng ấn tượng gì vì anh khá giản dị, lạnh lùng và có vẻ khó gần. Tôi cũng giúp bạn thành công và ra về vui vẻ. Ngày hôm sau, thấy anh gọi cho tôi, tôi giật mình vì tôi không cho số, hoá ra bạn tôi cho anh. Và bạn tôi thương tôi mà dẫn tôi đi làm mối chứ thực ra chẳng hề có việc gì cả.

Chồng mình không may có vợ mất sớm, chị xấu số thiệt phận ra đi bỏ lại cho anh 2 cô con gái. Tôi đến với anh cũng vì thương cảm hoàn cảnh của anh và mình thấy anh cực chân tình và siêu tâm lý. Cũng có lẽ anh say đắm tôi bởi tôi cũng có chút nhan sắc, chút giỏi giang và đặc biệt anh tôn trọng tôi vì dù là mẹ của 2 con nhưng tôi cực giữ gìn không bao giờ cho anh đi quá giới hạn, mặc dù có rất nhiều điều kiện để gần gũi nhau.

Tôi giữ gìn bởi tôi hiểu đàn ông. Khi đã đạt được điều họ muốn quá dễ họ sẽ chẳng bao giờ trân quý mình đâu. Khi quyết định lấy anh, tôi nói với anh

đời mình nhơ nhớp đắng cay quá, tôi nói với anh nếu tôi và anh lấy nhau anh hãy chờ tôi cắt bỏ hết những gì cũ nát và coi như một người mới và chôn vùi quá khứ đau thương. Tôi và anh đã có một đêm tân hôn vô cùng hạnh phúc tại Nha Trang.

Vợ chồng tôi may mắn hợp nhau từ miếng ăn đến giấc ngủ. Khi quen anh, tôi không hề biết anh giàu có vì anh cực giản dị và phải nói là cực kỳ khiêm tốn. Mãi lấy nhau gần 1 năm, tôi mới biết anh thực ra có khối gia tài khủng.


“Meghan Markle phiên bản Việt Nam”: 2 đời chồng, 4 đứa con vẫn cưới được ông chồng coi vợ như bà hoàng - Ảnh 7.

Vân Anh đang vô cùng hạnh phúc khi sở hữu tất cả những gì cả một đời người mong muốn.

Ở phần kết câu chuyện cuộc đời mình, Vân Anh tự hào cho biết hiện tại cô đang rất hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ, khi có chồng yêu thương và các con thuận hoà yêu thương nhau như ruột thịt. "Gái lớn con riêng của chồng 26 tuổi sắp lấy chồng, gái thứ 18 tuổi đang học Đại học Y dược. Các con yêu quý và trân trọng các em và mẹ lắm. Tôi nhận trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ vợ cũ của chồng và bố mẹ nhận tôi làm con nuôi. Tôi cũng đã đón được bố mẹ đẻ mình sang Đức sinh sống cùng. Và đã sinh thêm cho chồng được một hoàng tử và 1 công chúa nữa. Tính đến giờ tôi đã có tất thảy 6 người con", cô nhẹ nhàng nói về niềm hạnh phúc giản dị.

Chia sẻ
Đọc thêm