Sốt MXH với bài viết: "Meghan Markle cưới hoàng tử là chuyện bình thường, vậy cớ sao 'gái một đời chồng' ở ta vẫn chịu ngồi đó mà tủi thân?"

Đỗ Xuyên (ghi), Theo Helino

"Thế nên đừng thắc mắc vì sao có những cô còn trinh nhưng vẫn bị chà đạp, khổ đau vì tình; cũng có gái một đời đời chồng, vài đứa con riêng rồi vẫn hớp hồn đám trai tân...", Kim Oanh viết.

Một bài viết gần đây của tác giả Kim Oanh (đang sinh sống và làm việc tại Thụy Sĩ) viết về quan điểm với chữ "gái một đời chồng" quanh chuyện Meghan Markle cưới hoàng tử ở vương quốc Anh là chuyện bình thường, còn ở nước ta chữ "gái một đời chồng" dường như vẫn còn sự cay nghiệt ẩn chứa...

Dưới sự phân tích của Kim Oanh thì mọi điều đều có thể thay đổi và trước tiên điều có thể thay đổi trước tiên chính là ở bản thân phụ nữ và ở ngay những người phụ nữ bị gắn mác "gái một đời chồng" bởi như tác giả viết "mọi phụ nữ li hôn đều có quyền hạnh phúc, chỉ có điều họ có dám tin vào điều đó hay không mà thôi!".

Sốt MXH với bài viết: Meghan Markle cưới hoàng tử là chuyện bình thường, vậy cớ sao gái một đời chồng ở ta vẫn chịu ngồi đó mà tủi thân? - Ảnh 1.

Đám cưới đình đám ngày hôm qua khi Meghan Markle là cô dâu khiến không ít phụ nữ giật mình với số tiền 40 triệu đô mà vì "gái một đời chồng" này tại sao được hưởng hạnh phúc như thế?

Bài viết được đăng tải từ ngày hôm qua và đến nay đã nhanh chóng nhận được trên 12 ngàn lượt like và hơn 5 ngàn lượt chia sẻ.

Sốt MXH với bài viết: Meghan Markle cưới hoàng tử là chuyện bình thường, vậy cớ sao gái một đời chồng ở ta vẫn chịu ngồi đó mà tủi thân? - Ảnh 2.

Tác gải Kim Oanh

Dưới đây là bài viết của Kim Oanh, một bài viết đáng đọc để bạn phải suy nghĩ và biết trân trọng bản thân mình:

"Vậy là hôm nay, sẽ có một người phụ nữ 36 tuổi một đời chồng trở thành công nương của Vương quốc Anh, một người chẳng có chút dòng dõi quý tộc nào, lại còn là người Mỹ, gốc một nửa lai châu Phi -điều vốn được coi là khó chấp nhận ở một nơi như hoàng gia. Những điều tưởng như là bất thường ấy, vẫn diễn ra hàng ngày ở khắp nơi trên thế giới; còn một điều hết sức bình thường, đó là phụ nữ nào cũng có quyền hạnh phúc, kể cả cô ta đã từng li dị hay chưa, đã từng có bao nhiêu đời chồng rồi, thì lại được xem là bất thường ở quê tôi! Kì ghê!

Trong số tất cả những lý do khiến phụ nữ Việt Nam không dám dứt khỏi một cuộc hôn nhân bất hạnh, nào là: sợ điều tiếng, sợ con khổ, sợ bố mẹ buồn, vân vân và mây mây, thì còn có 1 lý do nữa, ấy là họ sợ sẽ không thể tìm được ai khác nữa, vì họ biết rằng xã hội tàn nhẫn kia luôn gán cho họ cái danh cay nghiệt: gái một đời chồng.

Trên thực tế thì, bản thân tôi quen không dưới 10 chị/em (người Việt, sống ở Việt Nam luôn) đang rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân thứ hai; và cũng đồng thời biết rất nhiều người đang loay hoay, tuyệt vọng sau đổ vỡ hôn nhân. Quan sát họ, tôi mới nhận ra rằng, điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 kiểu phụ nữ này, đó là: những người đang hạnh phúc là những người luôn nghĩ họ xứng đáng được hạnh phúc, họ xem những gì họ đang có là điều bình thường, họ hiểu giá trị bản thân mình nằm ở đâu, chưa bao giờ vì một lần lầm lỡ mà hạ thấp mình xuống, xem đó là điểm yếu và quỵ luỵ người đàn ông đến sau.

Nghe thì lý thuyết, nhưng đó là sự thật. Bản năng của đàn ông là chinh phục. Và chẳng có tay thợ săn nào muốn "săn" một con rùa yếu ớt, chậm chạp cả; họ sẽ hưng phấn hơn nhiều khi theo đuổi một con báo đốm xinh đẹp, chạy nhanh và... chảnh.

Sốt MXH với bài viết: Meghan Markle cưới hoàng tử là chuyện bình thường, vậy cớ sao gái một đời chồng ở ta vẫn chịu ngồi đó mà tủi thân? - Ảnh 3.

Thế nên đừng thắc mắc vì sao có những cô còn trinh nhưng vẫn bị chà đạp, khổ đau vì tình; cũng có cô 1 đời chồng, vài đứa con riêng rồi vẫn hớp hồn đám trai tân.

Phụ nữ vốn vẫn luôn đánh giá thấp đàn ông, luôn nghĩ rằng họ chỉ thích gái đẹp, vòng 1 to, ba vòng nảy nở. Ừ thích thì thích đấy, nhưng để mà đắm đuối, say mê thì không, họ cần nhiều hơn thế. Tôi vẫn thường hay nói đùa: không có người đàn ông không biết yêu, chỉ có người đàn ông không yêu bạn mà thôi.

Hôm nay Meghan Markle sẽ mặc áo cưới, sẽ chính thức trở thành phu nhân hoàng tử Anh, bạn nghĩ cô ấy may mắn ư? Không hề, bởi vì cô ấy xứng đáng được hạnh phúc, mọi phụ nữ li hôn đều có quyền hạnh phúc, chỉ có điều họ có dám tin vào điều đó hay không mà thôi!".

Phụ nữ thường than thở về bình quyền, điều đó cũng là bình thường vì những định kiến xưa nay chẳng dễ dàng xóa bỏ. Nhưng trước khi muốn người khác hiểu bạn phải hiểu và hành động cho chính mình, tự xóa bỏ đi những mặc cảm của bản thân và quyền hạnh phúc vốn chẳng ai tước đoạt của bạn. Bài viết của tác giả đã cho thấy rõ ràng điều đó.

Chia sẻ
Đọc thêm