Con đầu lòng nhà Meghan vừa chào đời đã liên tiếp phá vỡ các quy tắc hoàng gia, điều chưa từng thấy trong lịch sử

Diệp Lục, Theo Helino

Nữ công tước xứ Sussex đã đi ngược lại những gì mà các thành viên hoàng gia đã làm khi sinh con đầu lòng.

Sự ra đời của em bé Sussex đã đánh dấu những sự thay đổi mới trong truyền thống hoàng gia. Và chính Meghan và chồng đã làm nên những sự khác biệt đó.

Công chúng lần đầu tiên biết thông tin Meghan đã chuyển dạ vào trước 14h chiều ngày 5/6 khi trang Sky News đưa tin. Phóng viên hoàng gia Rhiannon Mills cho biết: "Vào đầu giờ sáng ngày 5/6, Nữ công tước đã chuyển dạ và Công tước đang ở bên cạnh vợ".

Đây là sự phá vỡ truyền thống đầu tiên của Meghan khi trong cả 3 lần sinh con của Công nương Kate dù đang trong quá trình chuyển dạ đều do Cung điện công bố.

Khi em bé Sussex chào đời, theo truyền thống, một thông báo trang trọng sẽ được đặt bên ngoài Cung điện Buckingham ngay sau khi em bé được sinh ra. Tuy nhiên, Meghan lại lựa chọn Instagram là nơi thông báo tin mừng đầu tiên, trước cả thông báo truyền thống của Cung điện hoàng gia.

Con đầu lòng nhà Meghan vừa chào đời đã liên tiếp phá vỡ các quy tắc hoàng gia, điều chưa từng thấy trong lịch sử - Ảnh 1.

Con đầu lòng nhà Meghan vừa chào đời đã liên tiếp phá vỡ các quy tắc hoàng gia, điều chưa từng thấy trong lịch sử - Ảnh 2.

Meghan và chồng thông báo tin vui trên Instagram đầu tiên thay vì dòng thông báo truyền thống đặt ngoài Cung điện.

Con đầu lòng của Meghan là em bé đầu tiên khi chào đời được thông báo trên mạng xã hội. Cặp đôi hoàng gia đã chia sẻ một bức hình nền xanh đơn giản với dòng chữ: "Đó là một bé trai! Công tước và Nữ công tước xứ Sussex vui mừng thông báo về sự ra đời của đứa trẻ". Cung điện Buckingham mới chính thức công bố sự ra đời của em bé Sussex ngay sau đó.

Với cả ba em bé nhà Cambridge, Kate và William đã bế đứa trẻ ra mắt công chúng trước cánh cửa Lindo Wing chỉ vài giờ sau khi sinh. Tuy nhiên, khi em bé Sussex chào đời, chỉ có Hoàng tử Harry xuất hiện và phát biểu trước báo giới từ Lâu đài Windsor. Meghan và bé trai đã được bí mật đưa trở về nhà từ bệnh viện sau khi sinh để nghỉ ngơi, thư giãn.

Mặc dù là người đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng nhưng con đầu lòng của Meghan rất có thể sẽ không được nhận danh hiệu hoàng tử tương tự như các anh chị em họ của mình, dựa trên một quy định được ban hành năm 1917. Theo đó, chỉ có các con của Hoàng tử William mới được gọi là Hoàng tử và Công chúa.

Con đầu lòng nhà Meghan vừa chào đời đã liên tiếp phá vỡ các quy tắc hoàng gia, điều chưa từng thấy trong lịch sử - Ảnh 3.

Hoàng tử Harry xuất hiện một mình, phát biểu cảm nghĩ sau khi lên chức cha.

Do Hoàng tử Harry hiện là Công tước nên theo truyền thống, con trai cả của anh vừa chào đời sẽ thừa hưởng tước hiệu này. Vì vậy, con trai Harry - Meghan có thể sẽ là Bá tước Dumbarton (tước hiệu thứ hai của Harry khi anh được phong tặng vào ngày cưới). 

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể thay đổi nếu như Nữ hoàng quyết định can thiệp, phong cho các con của Meghan và Harry tước hiệu tương tự như các con nhà William - Kate.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm